Sử dụng 58 điện cực kích thích lên 40 nhóm cơ chính, Exopulse Mollii được thiết kế để thư giãn các cơ bị co cứng, từ đó bệnh nhân có thể đi lại như người thường.

Đầu năm nay, một video YouTube được chia sẻ bởi Ottobock Professionals, một công ty của Đức chuyên phát minh các sản phẩm công nghệ y tế và khái niệm điều trị cho những người bị giới hạn về khả năng vận động đã tiết lộ những điều kỳ diệu của bộ đồ Exopulse Mollii được mặc bởi Louisa, người bị chứng co cứng liên quan đến bệnh đa xơ cứng. 

Bộ đồ bao gồm 58 điện cực gửi kích thích điện nhẹ đến 40 nhóm cơ chính. Nó được thiết kế để thư giãn các cơ co cứng bằng cách kích thích thần kinh. Fredrick Lundqvist, bác sĩ chỉnh hình và là người phát minh ra Bộ đồ Exopulse Mollii cho biết:

“Khi mặc bộ đồ lên, bạn có thể kích hoạt rất nhiều điện cực ở bên trong bộ đồ để tiếp cận các cơ mà não không thể chạm tới. Do chấn thương não, một số cơ nằm ngoài tầm với của não và bộ đồ sẽ thay thế tín hiệu đó bộ não không thể sản xuất được nữa.”

Theo Ottobock, bộ đồ được thiết kế để chỉ mặc một giờ mỗi ngày và cung cấp một cách dễ dàng, theo yêu cầu để khôi phục khả năng vận động và giảm đau liên quan đến co cứng. 

Xem thêm  Erica, robot hình người được dạy "cười đúng lúc" như người thật

Exopulse Mollii: Bộ đồ thần kỳ giúp các bệnh nhân bại não, tai biến có thể đi lại như bình thường

Ngoài Louisa ra, Moya-May Kelly, 12 tuổi đến từ Dublin bị chứng bại não đã có thể bước đi một cách bình thường khi sử dụng Bộ đồ Exopulse Mollii. Có bé 12 tuổi vui mừng chia sẻ vào tháng 5/ 2022: 

“Bộ đồ cho phép tôi trở nên tự tin hơn khi đi bộ. Trước khi có nó, tôi có thể làm một số việc nhưng không phải những gì tôi có thể làm bây giờ. Điều rất quan trọng đối với tôi là có thể nhận mọi thứ và làm những việc như những người khác,”

Áo khoác và quần Exopulse được làm từ chất liệu tổng hợp thoáng khí và có thể giặt được, không chứa các sản phẩm hoặc sợi từ động vật và đặc biệt bộ đồ không có tác dụng phụ.

Exopulse Mollii: Bộ đồ thần kỳ giúp các bệnh nhân bại não, tai biến có thể đi lại như bình thường

Chỉ với một nút bấm trên Exopulse Mollii, bộ đồ giống như ban tặng cho người bệnh một sức mạnh phi thường để kiểm soát các triệu chứng co cứng, bại não hoặc tai biến. Người mặc có thể di chuyển tự do và an toàn hơn nhờ phản ứng do Bộ đồ tạo ra có thể giúp giải phóng căng cơ. Hiệu trưởng Trung tâm Y tế Surfers Health, Tiến sĩ Mark Jeffery

“Hầu hết bệnh nhân đều nhận được kết quả tích cực ngay lập tức. Nhưng đây không chỉ là một liệu pháp ban đầu. Nếu chúng cho thấy hiệu quả cao, những bệnh nhân này cần tiếp tục liệu pháp này. Nhưng với tính linh hoạt của thần kinh, người ta sẽ tưởng tượng rằng có những con đường thần kinh mới đang phát triển, có lợi cho tình trạng bệnh và bệnh nhân có thể sử dụng thiết bị của họ ngày càng ít đi.”

Một nghiên cứu sơ bộ tiết lộ rằng, sau một giờ mặc Exopulse Mollii nhiều bệnh nhân đã giảm đáng kể các cơn đau của chứng co cứng. 

Xem thêm  Nhờ ChatGPT gợi ý cách tiết kiệm để mua căn nhà hơn 2 tỷ đồng trong 5 năm và cái kết

Exopulse Mollii: Bộ đồ thần kỳ giúp các bệnh nhân bại não, tai biến có thể đi lại như bình thường

Vào năm 2018, một nghiên cứu bệnh chứng ngẫu nhiên về trẻ em bị bại não co cứng, được thực hiện bởi Khoa Phục hồi chức năng Trẻ em tại Đại học Khoa học Y tế Litva, đã tiết lộ rằng những đứa trẻ được chọn ngẫu nhiên sử dụng Mollii Suit trong một giờ đồng hồ và ba lần một tuần, liệu trình kéo dài ba tuần, “đã đạt được nhiều cải thiện về chức năng vận động thô và khả năng vận động như những đứa trẻ được chọn ngẫu nhiên vào vật lý trị liệu thông thường”.

Và vào năm 2014, một đánh giá không ngẫu nhiên đối với 117 bệnh nhân sử dụng Mollii Suit cho thấy đa phần bệnh nhân đều cho thấy chức năng của họ đã được cải thiện.

Tuy nhiên, Lundqvist nhấn mạnh rằng không phải bệnh nhân nào cũng phản ứng giống như Louisa, mặc dù bộ đồ mang lại hiệu quả cai. Exopulse Mollii còn phải được thông qua nhiều quá trình thử nghiệm hơn trước khi bộ đồ được phổ biến rộng rãi. Hiện tại, Bộ đồ Exopulse Mollii có giá 6.000 USD.

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ