Ứng dụng nhái TikTok của Facebook, được gọi là Reels, hiện đang được thử nghiệm tại Hoa Kỳ.

Facebook Reels đang được thử nghiệm tại Hoa Kỳ và nó nhằm mục đích cạnh tranh trực tiếp với TikTok với cùng một dạng video.

Bắt đầu từ hôm nay, người dùng sẽ có thể tạo và xem Reels trên Facebook bằng ứng dụng chính, đăng trực tiếp lên News Feed hoặc Nhóm của họ, tại Hoa Kỳ. Facebook cũng đang thử nghiệm khả năng đăng chéo các Reels từ Instagram.

Facebook Reels vs TikTok: Kỳ phùng địch thủ

Như bạn mong đợi, tính năng này về cơ bản là một bản sao của TikTok. Bạn nhận được các video dạng dọc giống nhau, cho phép bạn (hy vọng) tạo ra nhiều nội dung hấp dẫn hơn cho những người theo dõi và bạn bè của mình, ít nhất đó là điều Facebook muốn bạn làm.

Người dùng trên Facebook sẽ có thể xem các Câu chuyện cùng nhau và tính năng này đã hoạt động ở Canada, Mexico và Ấn Độ. Nếu bạn ở Hoa Kỳ, bạn sẽ có thể bắt đầu nhìn thấy Câu chuyện trong ứng dụng chính. Nếu nó không hiển thị, không cần phải lo lắng vì Facebook thực sự đang thử nghiệm tính năng này cho một nhóm nhỏ người trước khi triển khai rộng rãi hơn.

Facebook Reels vs TikTok: Kỳ phùng địch thủ 2

Giống như cách mọi người bắt đầu trích xuất ‘Câu chuyện’ từ Snapchat, video phong cách TikTok hiện là thứ mới đang được sao chép trong khoảng thời gian này, trong đó đáng chú ý nhất là YouTube Shorts. Một lần nữa, câu hỏi lớn vẫn là: liệu tất cả những tính năng “bắt chước” này có thể lật đổ ngôi vương TikTok ở thời điểm hiện tại không? 

Xem thêm  Windows 11 hiện có thể được cài đặt trên Steam Deck

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ