Buổi Viewing Party được một fanpage T1 tại Việt Nam tổ chức đã làm nổ ra hàng loạt tranh cãi liên quan đến chất lượng sự kiện và các vấn đề thu chi.

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành Esports trong cộng đồng game thủ Việt, đến nay đã có không ít các sự kiện liên quan đến game được tổ chức rất thành công tại Việt Nam. Điển hình như việc nhà đương kim vô địch VCS – GAM Esports thường xuyên tổ chức các buổi Viewing Party cho fan của đội tuyển này tại các rạp chiếu phim.

Nhưng ngoài các tổ chức Esports như GAM, một số fanpage (do fan lập ra) của các đội tuyển quốc tế lớn tại Việt Nam cũng đứng ra tự tổ chức VP cho cộng đồng game thủ. Ví dụ như mới đây, một fanpage T1 (do fan lập) đã đứng ra tổ chức một buổi VP tại một rạp chiếu phim ở TP.HCM.

Phần thống kê thu chi cho sự kiện Viewing Party của fanpage T1 này.

Phần thống kê thu chi cho sự kiện Viewing Party của fanpage T1 này.

Theo tìm hiểu, buổi Viewing Party này không hề miễn phí với fan T1 mà có thu vé với giá khoảng 200.000 VNĐ mỗi vé. Số tiền này được thông báo là dùng để thuê rạp (nơi tổ chức sự kiện), tiền mua một số vật phẩm như vòng tay, banner, slogan, sticker,… cho người xem có mặt tại Viewing Party.

Chất lượng hình ảnh khá tệ được fan có mặt tại buổi Viewing Party chụp lại.

Chất lượng hình ảnh khá tệ được fan có mặt tại buổi Viewing Party chụp lại.

Tuy nhiên sự kiện này bị cho là nơi “hút máu fan T1”, nguyên nhân vì fanpage kia liên tục có những biểu hiện đáng ngờ trong việc khai báo thu chi. Thậm chí còn rò rỉ hình ảnh được cho là nhóm chat của các admin fanpage này chửi fan:

Hình ảnh tin nhắn được cho là trong nhóm chat của các admin fanpage T1 đã tổ chức Viewing Party.

Hình ảnh tin nhắn được cho là trong nhóm chat của các admin fanpage T1 đã tổ chức Viewing Party.

Kết quả là các admin đã phải khóa fanpage vài ngày, mãi đến những ngày gần đây mới mở ra để thông báo lại về thu chi và xin lỗi cộng đồng fan T1. Tuy nhiên, fanpage tiếp tục bị nhiều fan tố là “khai khống” thu chi để trục lợi cá nhân.

Một fan tố fanpage này "khai khống" để ăn chặn tiền tổ chức sự kiện.

Một fan tố fanpage này “khai khống” để ăn chặn tiền tổ chức sự kiện.

Fan yêu cầu ảnh hóa đơn nhưng fanpage T1 này lại cung cấp... ảnh chốt giá bằng tin nhắn.

Fan yêu cầu ảnh hóa đơn nhưng fanpage T1 này lại cung cấp… ảnh chốt giá bằng tin nhắn.

Đặc biệt, nhiều người còn tố rằng các vật phẩm như vòng tay, banner, sticker, bánh kem,… được liệt kê trong danh sách thu chi có số lượng khá đáng ngờ, bởi tất cả fan T1 đều trả tiền nhưng không phải ai cũng có những vật phẩm này:

Xem thêm  Phong Khởi Trường An: Đua Top server 400, tưởng là tân thủ hóa ra toàn “ngọa hổ tàng long

“1. Cờ vẫy trả tiền nhưng không được cầm về.
2. Bánh kem không được cắn miếng nào, vẫn phải trả.
3. Tiền cameraman ? fan vẫn phải trả.
4. In đủ thứ đồ, làm quả list dài như sớ xong người được người không mà còn chẳng full.”

Thậm chí có nhiều fan T1 còn nghi ngờ fanpage này đã thu hồi những vật phẩm được nhắc đến như “cờ vẫy” để tiếp tục đem đến các buổi Viewing Party tiếp theo (với các trận đấu của T1 tại MSI 2023) để… khai khống một lần nữa.

Điều đáng nói là đây không phải lần đầu tiên mà fanpage này tổ chức sự kiện Viewing Party, bởi theo nhiều fan chia sẻ thì đây là buổi Viewing Party thứ 4 mà fanpage này tổ chức. Vậy nhưng ban tổ chức không những không rút kinh nghiệm từ những lần trước mà còn để xảy ra hàng loạt những sai sót trong quá trình tổ chức và thống kê thu chi.

Khác hẳn với các fan T1 tại Hàn Quốc được theo dõi tại nhà thi đấu hoành tráng của LCK, nhiều fan T1 tại Việt Nam đã có những trải nghiệm khá tệ tại buổi Viewing Party "tự phát" này.

Khác hẳn với các fan T1 tại Hàn Quốc được theo dõi tại nhà thi đấu hoành tráng của LCK, nhiều fan T1 tại Việt Nam đã có những trải nghiệm khá tệ tại buổi Viewing Party “tự phát” này.

Hiện tại, vụ việc này vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng LMHT Việt Nam, đặc biệt là đối với fan của T1.

Xem thêm: LMHT: FPX bị ‘ghẻ lạnh’ bởi ban tổ chức LPL, ‘chúa hề’ Doinb cũng bị cắt sóng khỏi sự kiện

Xem thêm  Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG – đề tài Võ Lâm trong lớp vỏ đấu tướng chiến thuật mang đến sự mới lạ gì?

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ