Fate Grand Order, một game nhập vai di động đặc biệt phổ biến ở Nhật Bản và được phát hành bởi công ty con Aniplex của Sony Music, có được dấu mốc mới.

Game đã đạt được cột mốc doanh thu mới theo dữ liệu từ Sensor Tower công bố. Fate Grand Order đã đạt 7 tỷ USD chi tiêu của người chơi vào ngày 15 tháng 8. Trò chơi phải mất khoảng 8 năm kể từ khi ra mắt vào năm 2015 mới đạt được cột mốc này. Nhật Bản chiếm 81,1% tổng doanh thu của Fate Grand Order, tiếp theo là Trung Quốc (8,1%) và Mỹ (5,8%).

Fate Grand Order thành công ở thị trường Nhật Bản. Ảnh: Sensor Tower.

Fate Grand Order thành công ở thị trường Nhật Bản. Ảnh: Sensor Tower.

Vào tháng 8 năm 2021, trò chơi được xếp hạng trong số 10 tựa game di động có doanh thu cao nhất từ ​​​​trước đến nay theo đánh giá của Sensor Tower với chi tiêu của người chơi là 5,4 tỷ USD. Điều này có nghĩa là Fate Grand Order đã tạo ra khoảng 1,6 tỷ USD trong hai năm qua.

Các nhà phân tích không tiết lộ số lượt tải của trò chơi, nhưng chỉ riêng trong năm nay (từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2023) 58% số lượt cài đặt của trò chơi đến từ các nguồn miễn phí, cộng thêm 22% từ quảng cáo và 20% từ trình duyệt web.

Để kỷ niệm 8 năm ra mắt tựa game này, Aniplex đã tổ chức các sự kiện đặc biệt trong trò chơi, giúp Fate Grand Order trở thành trò chơi có doanh thu cao nhất trên App Store Nhật Bản. Hiện game vẫn ở vị trí số 1 trong 8 ngày. Từ ngày 30 tháng 7 đến ngày 15 tháng 8 năm 2023, Fate Grand Order tạo ra khoảng 40 triệu USD chỉ riêng ở Nhật Bản. Trò chơi có doanh thu cao thứ hai trong thời gian đó, One Piece Treasure Cruise, chỉ đạt doanh thu 13 triệu USD.

Xem thêm  Góc tư vấn: Nên roll nhân vật nào ở phiên bản Genshin Impact 3.4?

Top 5 trò chơi di động theo doanh thu tại Nhật Bản (trong thời gian từ 30 tháng 7 đến 15 tháng 8 năm 2023): Fate/Grand Order, One Piece Treasure Cruise, LINE: Disney Tsum Tsum, Heaven Burns Red, Goddess of Victory: NIKKE.

Phần lớn người chơi Fate Grand Order trong độ tuổi thanh thiếu niên, với nhóm tuổi 25-34 và 18-24 lần lượt chiếm 38% và 29%. Mức độ tương tác của người dùng cũng khá cao: hơn 5% người chơi dành hơn 10 giờ mỗi tuần trong trò chơi và 24% chơi trò chơi này từ một đến 10 giờ mỗi tuần.

Game thường xuyên tung ra nội dung mới. Ảnh: gameworld.

Game thường xuyên tung ra nội dung mới. Ảnh: gameworld.

Ra mắt lần đầu tiên tại Nhật Bản vào tháng 7 năm 2015, Fate Grand Order kết hợp các yếu tố của game nhập vai theo lượt và cốt truyện giàu tính tiểu thuyết. Người chơi điều khiển một số nhân vật, hay còn gọi là Người hầu gái, trong trận chiến và sử dụng các thẻ để tấn công. Trò chơi kiếm tiền thông qua mua hàng trong ứng dụng, cụ thể là theo cơ chế gacha, tính năng rất phổ biến ở châu Á đặc biệt là Nhật Bản.

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ