Như vậy, sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng giải đấu MSI 2023 cũng đã chính thức khởi tranh. Trong ngày khai mạc giải đấu quốc tế đầu tiên của làng Liên Minh Huyền Thoại, đã diễn ra 2 cặp đấu giữa PSG Talon (PSG) – DetonatioN FocusMe (DFM) và G2 Esports (G2) – LOUD (LLL). Đây được xem là nhánh đấu dễ phân tích khi thực lực các đội có sự chênh lệch khá rõ ràng.

2 cặp trận đầu tiên của MSI 2023 khá dễ đoán

2 cặp trận đầu tiên của MSI 2023 khá dễ đoán

Nếu trận đấu giữa PSG và DFM là cuộc chiến nội bộ các đội khu vực châu Á, thì cuộc đối đầu giữa G2 và LLL là giữa một đội tuyển dày dạn kinh nghiệm tại MSI với một cái tên vẫn còn khá mới mẻ trong làng LMHT. PSG đã thể hiện đẳng cấp vượt trội và dù DFM có những cái tên danh tiếng vẫn phải chấp nhận thất bại 0-2. Trong khi đó, đáng chú ý hơn chính là cuộc đấu giữa G2 – LLL khi đại diện châu Âu luôn biết cách gây bất ngờ cho khán giả.

Trận đấu giữa LLL và G2 có nhiều diễn biến bất ngờ

Trận đấu giữa LLL và G2 có nhiều diễn biến bất ngờ

Trong trận đấu này, có lẽ do đối thủ có sự chênh lệch quá lớn về trình độ cũng như kinh nghiệm, G2 đã quyết định thực hiện một số lượt chọn tướng mang tính thử nghiệm, ví dụ như Nautilus đi Đường Giữa hoặc Poppy đi Đường Trên. Tất nhiên, G2 đã giành chiến thắng nhưng lượt chọn Nautilus Đường Giữa là một kèo đấu hiếm thấy. Không ít người, kể cả chính Doinb, đã liên tưởng đến hình ảnh FunPlus Phoenix năm xưa. Và cho ai chưa biết, Doinb chính là một trong những tuyển thủ đã sử dụng Nautilus Đường Giữa khá thành công trong thời điểm anh đạt đỉnh cao phong độ. Trận đấu Doinb dùng Nautilus, trùng hợp thay, lại là đối đầu với Caps cùng G2.

Xem thêm  Cùng khám phá Đảo Hoang Bí Mật trong Genshin Impact
Lượt chọn Nautilus đi Đường Giữa của Caps khiến tất cả bất ngờ

Lượt chọn Nautilus đi Đường Giữa của Caps khiến tất cả bất ngờ

Ngay khi chứng kiến lựa chọn này của G2, Doinb đã không giấu được sự phấn khích. Thậm chí, anh chàng còn đòi trở thành huấn luyện viên của G2 nếu một mai phải giải nghệ: “Các ông chủ của G2, tôi biết mọi người cũng cảm thấy “phong cách FPX” khi nhìn lối chơi này. Vì vậy, hãy liên lạc với tôi ngay khi tôi quá già để làm tuyển thủ nhé. Hãy cho tôi được huấn luyện G2″.

Thậm chí, Doinb còn tưởng tượng ra viễn cảnh G2 sẽ vô địch MSI 2023, để rồi Caps sẽ giải thích việc chọn Nautilus đi Đường Giữa là do chính Doinb truyền cảm hứng. Cựu sao FPX tuyên bố sẽ ủng hộ G2 vô địch MSI 2023 lần này.

Doinb ngỏ lời làm HLV của G2 khi giải nghệ

Doinb ngỏ lời làm HLV của G2 khi giải nghệ

Vốn nổi tiếng với sự phá cách trong lối chơi, và chính bản thân Caps cũng không ít lần sử dụng Nautilus Đường Giữa trong xếp hạng đơn, việc G2 dám thực hiện các lượt chọn tướng “lạ” không có gì quá khó hiểu. Và có lẽ, khán giả sẽ còn được chứng kiến nhiều kèo tướng mới mẻ hơn nữa từ đại diện châu Âu trong thời gian tới.

G2.Caps sử dụng Nautilus Đường Giữa, Doinb đưa ra ngay đề nghị táo bạo - Ảnh 5.

 


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ