Samsung đã bỏ lại Tizen để xây dựng một chiếc đồng hồ thông minh tốt hơn

Sản phẩm của sự hợp tác giữa Samsung và Google đã xuất hiện dưới dạng Galaxy Watch4 và Galaxy Watch4 Classic, với một chipset mới mạnh mẽ bên trong, một cảm biến thống nhất và trải nghiệm One UI mới trên hệ điều hành Wear 3. Cả hai đồng hồ trông sẽ quen thuộc với những người hâm mộ phần cứng của Samsung, nhưng chúng là sản phẩm tốt nhất của công ty – và việc bỏ lại Tizen có thể giúp hệ sinh thái Wear OS thu hút nhiều nhà phát triển ứng dụng hơn.

Galaxy Watch4 là smart watch đầu tiên của Samsung tích hợp phần mềm của Google

Galaxy Watch4 hiện đã chính thức và là thiết bị đeo đầu tiên chạy Wear OS 3 , sự kết hợp giữa Tizen và Wear OS được kỳ vọng sẽ trẻ hóa hệ sinh thái đồng hồ Android và làm cho nó cạnh tranh hơn với Apple Watch.

Samsung đã thêm một lớp giao diện người dùng One UI lên trên hệ điều hành của Google để mang lại trải nghiệm phù hợp với điện thoại Galaxy. Bixby vẫn là trợ lý giọng nói mặc định trên Watch4 và giờ đây bạn có Google Maps, Google Pay và YouTube Music cùng với các ứng dụng của riêng Samsung. Các tính năng đáng chú ý khác của trải nghiệm One UI mới là cài đặt ứng dụng tự động, khả năng đồng bộ hóa một số cài đặt giữa điện thoại Android của bạn và Watch4 và quyền truy cập vào Cửa hàng Play.

Xem thêm  Apple sẽ tung phiên bản giá rẻ của Vision Pro

Galaxy Watch4 là smart watch đầu tiên của Samsung tích hợp phần mềm của Google 2

Một trong những hứa hẹn chính của Wear OS 3 là hợp nhất hệ sinh thái đồng hồ thông minh Android để mang lại nhiều nhà phát triển hơn. Cho đến nay, chỉ có Spotify, Lifesum và Calm xác nhận họ sẽ đưa ứng dụng của mình lên hệ điều hành đeo được mới, nhưng nhiều người có thể sẽ sớm theo dõi nếu đủ người mua đồng hồ tương thích với Wear OS 3.

Thiết kế bên ngoài đã không thay đổi hoàn toàn so với Galaxy Watch 3 , nó đã chứng kiến ​​sự trở lại của khung bezel xoay để điều hướng vật lý. Watch4 Classic trông giống như một chiếc Watch3 cồng kềnh hơn, trong khi Watch4 tiêu chuẩn trông giống như một phiên bản mỏng hơn của Galaxy Watch Active 2 .

Galaxy Watch4 là smart watch đầu tiên của Samsung tích hợp phần mềm của Google 3

Ở bên trong, Samsung đã kết hợp cảm biến Điện tim, Nhịp tim quang học và Phân tích trở kháng điện sinh học thành một cảm biến thống nhất có tên “BioActive”. Cần lưu ý rằng tính năng lấy và đo điện tâm đồ hoặc đo mức SpO2 có sẵn trên toàn thế giới, trong khi theo dõi huyết áp vẫn bị khóa ở một số khu vực nhất định và sẽ không khả dụng ở Hoa Kỳ trong một thời gian vì tính năng này vẫn đang chờ được cơ quan quản lý phê duyệt.

Ngoài ra còn có tính năng Body Composition cho những người quan tâm đến cái nhìn chung về thể chất của bạn, bao gồm cả phần trăm khối lượng cơ thể và mỡ.

Xem thêm  Elon Musk tiếp tục bị điều tra vì tự chế phòng ngủ trong trụ sở Twitter và buộc nhân viên làm việc ngày đêm

Wear OS 3 yêu cầu một bộ xử lý mạnh hơn, đó là lý do tại sao Samsung trang bị cho Galaxy Watch4 Exynos W920, một chipset 5nm mới cho thiết bị đeo được . Đây là một nâng cấp không hề nhỏ so với Exynos 9110, vì hiệu suất đồ họa gần như tốt hơn một bậc so với chipset mới hơn. Exynos W920 được hỗ trợ bởi 1,5 GB RAM và 16 GB dung lượng lưu trữ và công ty cho biết Watch4 có thể kéo dài đến 40 giờ sau mỗi lần sạc.

Galaxy Watch4 là smart watch đầu tiên của Samsung tích hợp phần mềm của Google 4

Nếu bạn quan tâm đến Galaxy Watch4 mới, Samsung đã cung cấp nó để đặt hàng trước và sẽ bắt đầu giao hàng vào ngày 27 tháng 8.

Galaxy Watch4 tiêu chuẩn bắt đầu từ 249 USD, trong khi Galaxy Watch4 cổ điển bắt đầu từ 349 USD. Dự kiến các mẫu LTE bạn phải chi thêm 50 USD và Samsung cũng đang chuẩn bị một phiên bản giới hạn Galaxy Watch4 Classic Thom Browne mạ rhodium sẽ ra mắt vào cuối tháng 9.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ