Sau khi đánh gục SBTC Esports, GAM Esports đã lên ngôi vô địch VCS Mùa Xuân 2023 và bỏ túi tấm vé tham dự MSI 2023 sắp tới ở London.

Tưởng chừng GAM Esports và SBTC Esports sẽ lại có một trận BO5 kéo dài 5 ván như chung kết nhánh thắng, vậy nhưng nhà đương kim vô địch VCS đã có một màn trình diễn quá thuyết phục trong ngày hôm nay, Levi và đồng đội chỉ cần 4 ván đấu để giành được chiếc cúp “xịn xò” mà Riot Games mới thiết kế cho VCS.

HIGHLIGHT GAM – SE ALL GAMES | VCS 2023 HỪNG ĐÔNG – CHUNG KẾT TỔNG | 23.04.2023

Ở ván đấu đầu tiên, GAM đã vươn lên dẫn trước rất sớm nhờ Chiến Công Đầu mà Levi có được. Điều này khiến cho các đường đơn của SE cực kỳ áp lực và không thể giữ thế chủ động khi đi đường. Ở phút 24, dù không có chênh lệch quá lớn về lượng tiền nhưng GAM vẫn quét sạch SE mà không để mất bất kỳ thành viên nào, nhờ đó GAM kết thúc ván 1 một cách chóng vánh bằng cách đẩy thẳng vào đường giữa.

Sang ván 2, SE tiếp tục rơi vào thế bị động khi cả 3 đường đều bị đối thủ dẫn trước với hàng loạt những điểm hạ gục từ sớm. Ngay sau đó, GAM “lăn cầu tuyết bài bản như sách giáo khoa” và tạo ra chênh lệch khổng lồ về lượng tiền. Cuối cùng, GAM nhẹ nhàng kết thúc ván 2 với một sức mạnh áp đảo ở phút 25.

Xem thêm  Liên Minh Siêu Quậy hứa hẹn sẽ mang cả thế giới manga đến cho điện thoại của bạn

Tiến đến ván 3, SE trở thành đội dẫn trước với một loạt điểm hạ gục rơi vào tay chủ lực như Dia1 hay Slayder. Cộng thêm khả năng tích lũy những mục tiêu lớn như Linh Hồn Rồng Lửa, SE trở nên vượt trội hơn hẳn trước GAM và liên tiếp lấy về những công trình và mục tiêu quan trọng. Cuối cùng, khi lợi thế đủ nhiều thì SE đẩy thẳng vào đường giữa và kết thúc ván 3 ở phút 25.

GAM kết thúc trận BO5 ở ván 4.

GAM kết thúc trận BO5 ở ván 4.

Tại ván 4, có thể nói là Slayder đã có một khởi đầu trên cả tuyệt vời. Tuy nhiên, với những pha giao tranh được GAM chuẩn bị quá hoàn hảo, SE lần lượt gục ngã trong pha giao tranh phút 17 và đánh mất toàn bộ lợi thế tích lũy được từ đầu ván đấu.

Ở pha giao tranh phút 27, SE muốn tạo đột biến với pha ép giao tranh với GAM, vậy nhưng với 2 cú Dịch Chuyển, GAM trả ngược sát thương với 5 thành viên mạnh mẽ và kết thúc ván 4 một cách quá quyết đoán.

GAM là nhà vô địch VCS Mùa Xuân 2023.

GAM là nhà vô địch VCS Mùa Xuân 2023.

Với chiến thắng 3-1 trước SE, GAM đã chính thức giành được chiếc cúp vô địch VCS Mùa Xuân 2023 và sẽ trở thành đại diện VCS góp mặt tại MSI 2023 sắp tới ở London.

Còn với SE, dù thất bại trong trận chung kết nhưng đây cũng là thành tích tốt nhất trong lịch sử đội tuyển này. Nếu giữ được phong độ như hiện tại, SE hoàn toàn có khả năng giành 1 trong 2 tấm vé tham dự CKTG 2023 từ khu vực VCS.

Xem thêm  Hành trình hồi sinh Bích Dao trong Tru Tiên H5 đã ấn định thời gian

Xem thêm: LMHT: Riot công bố teaser đầu tiên và địa điểm thi đấu CKTG 2023

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ