Pokémon Go của Niantic tiếp tục là trò chơi có những chỉ số đáng gờm. Game đã có quý tốt nhất theo chi tiêu của người dùng với mức tăng trưởng gần 70% so với quý trước.

Mặc dù Pokémon Go duy trì được thành công nhưng đây không phải là trò chơi di động duy nhất có IP Pokémon phổ biến hiện nay. Vào đầu quý 3, Công ty Pokémon đã tung ra Pokémon Sleep. Trò chơi theo dõi chất lượng giấc ngủ và đã đạt vị trí thứ 118 trong bảng xếp hạng MAU theo công bố của hãng Data.ai.

Top game IP đình đám nhất. Ảnh: Data.ai.

Top game IP đình đám nhất. Ảnh: Data.ai.

Ngoài Monopoly Go và Pokémon, game IP cũng đóng vai trò quan trọng tạo sự đột phá trên thị trường. Chúng ta còn có thể kể đến những game IP đình đám khác như Dragon Ball Z Dokkan Battle, Lineage M, One Piece Bounty Rush và Fate/Grand Order. Ba trong số các trò chơi dựa trên IP này là Dragon Ball Z Dokkan Battle, One Piece Bounty Rush và Fate/Grand Order đều dựa trên IP anime. Ngoài ra, tất cả những tựa game lấy cảm hứng từ anime này đã được phát hành hơn 5 năm trước cho thấy phong độ bền bỉ.

Tất cả các trò chơi IP này đều có thành tích cao trong quý 3. Dragon Ball Z Dokkan Battle thông báo sẽ hợp nhất máy chủ toàn cầu và Nhật Bản. Sự tăng trưởng của One Piece một phần thể hiện qua bản chuyển thể live-action được đánh giá cao của Netflix, ra mắt vào ngày 31 tháng 8 năm 2023. Trong khi đó, Fate/Grand Order đã kỷ niệm 8 năm ra mắt bằng một sự kiện lớn và một bộ phim chuyển thể.

Xem thêm  LMHT: Game thủ nhận định Neeko sẽ sánh vai với Viego để trở thành nữ hoàng lỗi game khi được rework

Mặc dù những tựa game này tiếp cận lượng người chơi lớn toàn cầu nhưng phần lớn không lọt vào top 10 trò chơi hàng đầu về mức chi tiêu của người dùng bên ngoài thị trường Nhật Bản. Chỉ có Dragon Ball Z Dokkan Battle lọt vào top 10 ở Tây Ban Nha và Pháp. Tại Nhật Bản, Fate/Grand Order xếp thứ hai, One Piece Bounty Rush đứng thứ 8 và Dragon Ball Z Dokkan Battle đứng thứ 9.

Pokémon vẫn là IP có độ phổ biến cao. Ảnh: The Game.

Pokémon vẫn là IP có độ phổ biến cao. Ảnh: The Game.

Trong khi đó, Lineage M là phiên bản di động của dòng game MMORPG của NCSoft. Mặc dù trò chơi đã lọt vào danh sách top 10 về mức chi tiêu của người dùng trên toàn thế giới nhưng tựa game này vẫn chưa có lượng game thủ quốc tế đông đảo. Lineage M không lọt vào danh sách top 10 thị trường nào ngoài Hàn Quốc.

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ