Học giỏi để làm gì, để làm mấy thứ như thế này chứ còn gì nữa?

Đảo Thiên Không, một trong những địa điểm thu hút nhiều sự chú ý nhất của game thủ Genshin Impact vốn luôn là một bí ẩn đối với nhiều người. Mặc dù đã xuất hiện trong game ngay từ những ngày đầu, nhưng việc ai đó có thể leo lên tới đây vẫn còn là một điều tương đối hiếm hoi. Vị trí của nó cũng là thứ khiến nhiều người phải suy nghĩ và mới đây, một game thủ đã tính toán được chính xác vị trí của Đảo Thiên Không chỉ bằng những qui tắc hình học.

Game thủ dùng hình học tính toán vị trí của Đảo Thiên Không 1
Tạo các đường thẳng hướng về Celestia, sau đó điểm giao nhau của chúng chính là Đảo Thiên Không

Bằng những qui tắc đơn giản của hình học về các đường thẳng cắt nhau, một game thủ đã đăng tải hình ảnh anh tìm ra Đảo Thiên Không trên diễn đàn Reddit. Nhờ việc đứng ở các vị trí khác nhau và cùng hướng về vị trí của Đảo Thiên Không, game thủ này đã xác định được vị trí nơi cư ngụ của các Celestial một cách tương đối. 

Game thủ dùng hình học tính toán vị trí của Đảo Thiên Không 2
Fontaine – quốc gia nằm phía trên Liyue sẽ là Thủy Quốc

Theo kết quả tính toán của anh chàng này, Đảo Thiên Không sẽ tọa lạc ở phía trên Fontaine – một đất nước nổi tiếng về các phát minh công nghệ và kĩ thuật của họ. Dưới bài đăng, rất nhiều người đã tỏ ra vô cùng hào hứng với thông tin này và cũng chia sẻ thêm những dữ liệu quan trọng khác mà nhiều người có thể bỏ qua. Nếu các bạn chưa biết, Fontaine là quốc gia nổi tiếng về công nghệ và các NPC trong Genshin Impact cũng đã xuất hiện một vài người đến từ vùng đất này, đặc biệt là trong một vài sự kiện như Tranh Máy Móc Vĩnh Cửu mới đây. Tờ báo Chim Hơi Nước – một tờ báo khá nổi tiếng cũng xuất phát từ quốc gia này. Theo một số leaker thì Fontaine chính là quốc gia mà các game thủ sẽ được trải nghiệm ở phiên bản 4.0 theo như đúng lộ trình của nhà Hoyoverse. Bên cạnh đó, các nhiệm vụ của Sumeru cũng liên quan khá nhiều tới công nghệ, từ đó gián tiếp củng cố phần nào đó về sự việc này.

Xem thêm  Dấu hiệu cho thấy Tencent quyết dốc toàn lực đầu tư cho “con cưng”, số phận nào cho “game mũi nhọn”?

Xem thêm: Suy đoán về Fontaine – quốc gia thứ 5 có thể sẽ xuất hiện trong Genshin Impact 4.0

Game thủ dùng hình học tính toán vị trí của Đảo Thiên Không 3
Lối vào Fontaine rất có thể là QiaoYing Village (khu vực chưa được mở khóa gần Khinh Sách Trang)

“Theo leaker hé lộ thì chính xác là nó nằm trên Fontaine đó, từ lúc mà bản đồ của toàn bộ Teyvat được leak cơ. Thêm nữa, trong cốt truyện thì chỗ mà chủ post chỉ ra chính xác là Fontaine, và chúng ta biết được rằng Fontaine nằm ở phía trên của Liyue, ngay sau khu vực làng QiaoYing (gần với Khinh Sách Trang, nơi này vẫn chưa được mở khóa trên bản đồ).” Vậy, liệu rằng trong Nhiệm Vụ Ma Thần ở Fontaine thì chúng ta có phải chiến đấu cùng với người dân nước này để chống lại vài thứ đến từ Celestia hay không?
Xem thêm: Cô dâu tranh thủ làm hết Daily Quest trước khi làm lễ cưới

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ