Theo dự kiến sáng ngày 23/07/2019 tại khách sạn 5 sao JW MARRIOTT Hà Nội sẽ tổ chức họp báo lễ ra mắt mạng xã hội GAPO
Theo như các hình ảnh được chia sẻ trên các trang mạng xã hội thì GAPO có giao diện và chức năng gần giống với mạng xã hội Facebook hiện tại với tông màu chủ đạo là xanh lá cây.

Tại Việt Nam đã có khá nhiều MXH ra đời tuy nhiên lại chưa được sự ủng hộ của người dùng Việt như: Biztime, VietnamTa, Hahalolo… bởi nhiều người cho rằng họ đang sao chép nguyên bản Facebook bên cạnh đó các trang này vẫn còn tải chậm và giao diện không được thân thiện với người dùng.

Thì mới đây một cái tên mới xuất hiện với câu sologan là MẠNG XÃ HỘI MỚI DÀNH CHO GIỚI TRẺ có tên gọi là GAPO (gapo.vn) được cho là một nền tảng MXH đầy tiềm năng vì thoạt nhìn giao diện khá vừa giống Facebook những cũng có những nét riêng.

Tên miền GAPO.VN đặt chế độ đếm ngược sắp hoạt động
Tên miền GAPO.VN đặt chế độ đếm ngược sắp hoạt động (Ngày 17/07/2019)

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng: “Việt Nam cần làm mạng xã hội khác Facebook, ở đó chúng ta được quyết định luật chơi và giá trị được chia sẻ đều cho mọi người chứ không chỉ rơi vào mỗi tay của Mark Zuckerberg“.

Bộ trưởng TT và TT nói về tạo MXH cho Việt Nam
Bộ trưởng TT và TT nói về tạo MXH cho Việt Nam

2,3 tỷ người dùng Facebook tạo ra giá trị thì rơi vào 1 người là Mark Zuckerberg và luật chơi ở trên đấy, 2,3 tỷ người không được quyết định.

Facebook đi đến các nước thì bảo là tôi không tuân thủ luật pháp địa phương, tôi có luật pháp riêng của tôi.

Vậy tại sao mình không nghĩ ra một MXH để những người chơi trong đấy quyết định luật chơi của mình và những giá trị tạo ra được chia sẻ và tôi đi đến đâu tôi thì tôi tuân thủ luật pháp, nhập gia tùy tục.

Ông cũng nói rằng: Để viết ra được một mạng xã hội giống Facebook thì là bình thường nhưng mình phải thay đổi cái triết học như Facebook thì đấy mới là giá trị. Tức là MXH của tôi là giá trị được chia sẻ với tất cả mọi người. MXH của tôi là luật chơi được anh em hoàn toàn quyết định. MXH của tôi được may đo theo luật pháp địa phương.

Ra một cái MXH như vậy thì may ra mới có cửa thắng!

Ngoài ra Bộ trưởng cũng đặt ra câu hỏi: Tại sao mình làm một công cụ tìm kiếm để cho mẹ mình chỉ nói một câu và máy tính không đưa ra 1 triệu câu trả lời, mà 1 câu trả lời thôi?

Bên cạnh đó bộ TTTT cho biết họ đang soạn thảo bộ tiêu chuẩn cộng đồng để các doanh nghiệp CNTT dựa vào đó tạo ra nền tảng MXH Made in Viet Nam phù hợp với mội trường VN.

Chính vì lí do đó mà có thể trong thời gian sắp tới chúng ta còn đón thêm nhiều các trang MXH Made in VIệt Nam nữa tuy nhiên liệu những trang này có cạnh tranh lại Facebook, được sự ủng hộ của người dân và thành công như Weibo, Baidu, QQ, Youku.. của Trung quốc hay không là điều không ai biết trước được?

Bạn nghĩ sao về ý kiến này?

Nội dung của chương trình họp báo MXH GAPO:

9h00 – 10h00

 • Checkin
 • Khách mời trải nghiệm app GAPO

10h00 – 11h00

 • Giới thiệu về mạng xã hội GAPO
 • Ký kết hợp tác với các đối tác
 • Tiết mục biểu diễn ảo thuật tương tác

11h00 – 11h15

 • Hỏi đáp báo chí

11h15 – 11h30

 • Gameshow đố vui tương tác – giải thưởng tiền mặt $1000
 • Bế mạc chương trình
Giao diện hé lộ mxh GAPO
Giao diện hé lộ mxh GAPO

Công ty nào phát triển MXH GAPO?

Được biết MXH Gapo được phát triển bởi Công ty cổ phần công nghệ Gapo tuy nhiên khả năng đây là công ty thành viên của Công ty cổ phần tập đoàn G-GROUP chủ sở hữu nhiều thương hiệu, dịch vụ công nghệ, tài chính tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam.
Hệ sinh thái của G-Group bao gồm 8 công ty thành viên là:

 • F88 chuỗi cửa hàng cung cấp dịch vụ cầm đồ toàn quốc
 • Tima cung cấp nền tảng công nghệ cho vay ngang hàng (P2P) đầu tiên tại Việt Nam.
 • G-pay là công ty dịch vụ chuyển tiền nhanh theo mô hình Uber
 • Ginnovations nghiên cứu phát triển công nghệ lõi, phát triển và sản xuất các thiết bị bảo mật AI, Big Data
 • BEATVN công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực truyền thông giải trí
 • GameTV kênh Thể Thao Điện Tử, Livestream, Đào tạo và phát triển Idols, Streamer.
 • VSEC Công ty cổ phần an ninh mạng Việt nam
 • G-Capital là quỹ đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực công nghệ và tài chính

Và có lẽ GAPO chính là công ty thành viên thứ 9 của tập đoàn này do ông Hà Trung Kiên là Tổng giám đốc.Công ty cổ phần công nghệ Gapo có 3 cổ đông chính trong đó G-Group sở hữu 35% cổ phần, công ty CP Giải pháp công nghệ cao Việt SIFO sở hữu 35% cổ phần và ông Hà Trung Kiên sở hữu 30% với vốn điều lệ là 10 tỷ đồng.

Dự kiến MXH Gapo.vn sẽ chính thức ra mắt và thông cáo báo chí vào ngày 23/07/2019 sắp tới đây và hiện nay đã xuất hiện các giấy mời sự kiện có hình ảnh về giao diện của mạng xã hội này.

Giấy mời họp báo MXH GAPO
Giấy mời họp báo MXH GAPO

Điểm mạnh của nền tảng MXH Gapo này có lẽ là được sự phát triển bởi chính tập đoàn G-Group một công ty đã có rất nhiều kinh nghiệm trong nền tảng giải trí trực tuyến.Điển hình ở đây là GameTV , BeatVN…hiện đang là Fanpage hàng đầu Việt Nam, trang này cũng sở hưu riêng cho mình một trang MXH là https://beat.vn.
GAPO xuất thân từ tâp đoàn công nghệ và có kinh nghiệm trong lĩnh vực giải trí trực tuyến nên đó chính là thuận lợi mà không thương hiệu nào phát triển MXH nào có được.

Hiện tại chưa biết được ý nghĩa tên gọi cũng như giao diện hoàn chỉnh của nền tảng MXH này tuy nhiên Gapo giường như đã ra mắt khá đúng thời điểm.

Chia sẻ