Việc thức tỉnh Gear 5 đã đem đến cho Luffy một năng lực vô cùng mạnh mẽ, đồng thời nó cũng sẽ rút ngắn đi tuổi thọ của Mũ Rơm nếu sử dụng quá nhiều?

Gear 5 của Luffy vừa là phước lành vừa là lời nguyền khi nó sẽ rút ngắn tuổi thọ của cậu?

Sử dụng Gear 5 quá nhiều sẽ khiến tuổi thọ Luffy bị rút ngắn? Nguồn: Twitter

Được xem là Trái Ác Quỷ với năng lực “vô lý” nhất trên thế giới, Hito Hito No Mi – Model: Nika (Thái Dương Thần) đã giúp Luffy sở hữu sức mạnh không giới hạn đồng thời thức tỉnh trạng thái Gear 5. Tuy rằng mỗi khi sử dụng Gear 5 trông Luffy chẳng bao giờ nghiêm túc chiến đấu nhưng không thể phủ nhận năng lực vượt trội mà nó đem lại. Chính vì luôn nghĩ mình mang trong mình sức mạnh của trái Gomo Gomo No Mi mà năng lực Nika của Luffy cũng là cao su (nhưng được tăng cường lên một trình độ khác), với sức mạnh mới, Luffy có thể ảnh hưởng lên mọi vật xung quanh, thậm chí Gear 5 còn tác động lên cả các sinh vật sống như là con người, đây là khả năng đặc biệt mà không Trái Ác Quỷ nào khác có thể làm được.

Tuy nhiên sức mạnh nào thì cũng phải có sự đánh đổi, Gear 5 bá đạo nhưng có vẻ như đi kèm với nó là Luffy phải trả một cái giá rất đắt. Trong trận chiến tại Đảo Công Lý, khi thấy được hình dạng Gear 2 thì Lucci từng nói rằng việc tăng nhịp tim và tốc độ bơm máu sẽ rút ngắn tuổi thọ của Luffy đổi lại cậu sẽ có thêm tốc độ, sức mạnh cùng khả năng tăng cường. Vậy còn với trường hợp của Gear 5 thì sao? Hiện tác giả Oda chưa đưa ra bất kỳ xác nhận chính thức nào về việc Nika có rút ngắn tuổi thọ của Luffy hay không, tuy nhiên có một chi tiết vô cùng quan trọng để khẳng định giả thuyết trên.

Liệu giả thuyết về Gear 5 mà các fan lo lắng có trở thành hiện thực? Nguồn: Twitter

Đầu tiên với Gear 2, Luffy có khả năng tăng nhịp tim, bơm máu và trao đổi chất giúp cậu hồi phục nhanh chóng. Như cách là Lucci đã ví thì Luffy khi này giống như một cỗ máy đang làm việc hết công suất và đang đốt cháy mọi nhiên liệu (ở đây chính là tuổi thọ). Nếu để ý kỹ thì hình dạng Gear 5 là sự tổng hòa của toàn bộ những năng lực trước đó bao gồm: Tốc độ của Gear 2, khả năng hóa khổng lồ của Gear 3 và Haki Vũ Trang toàn thân của Gear 4. Điểm đáng chú ý là sau một khoảng thời gian sử dụng thì Luffy cần một “quãng nghỉ”, đó là khi cơ thể cậu lão hóa cực nhanh và trở thành ông già chỉ trong tích tắc. Đây chính là bằng chứng cho thấy hình dạng Nika đang bào mòn đi cơ thể tưởng chừng như bất hoại của Luffy, giống như một cỗ máy, dù nó có hoạt động tốt và năng suất đến mức nào thì cũng đến một lúc nào đó mọi cơ quan đều sẽ hỏng hóc và không còn có thể tiếp tục vận hành được nữa.

Xem thêm  Thuận Thiên Kiếm Mobile – cả một vũ trụ truyện cổ tích Việt Nam thể hiện game

Tuy nhiên quyết định cuối cùng vẫn nằm ở tác giả Oda, ông có thể biến giả thuyết trên trở thành hiện thực và cho Luffy ra đi khi còn rất trẻ sau khi đã đạt được One Piece, nhưng ông cũng nắm trong tay chìa khóa để rẽ câu chuyện sang hướng khác. Cũng chả thiếu cách để giải thích cho việc Luffy liên tục đẩy cơ thể đến giới hạn mà vẫn khỏe mạnh, như việc cậu đang sở hữu trái Zoan Thần Thoại với khả năng hồi phục vượt xa người bình thường, hay như Trái Nika cho phép Luffy tự động khắc phục những hậu quả để lại,… Nói chung chỉ cần tác giả muốn thì lý do nào cũng có thể sử dụng được.

>>> Xem Thêm: Nhà sản xuất của One Piece live action bác bỏ tin đồn về việc bộ phim cắt giảm nhiều chi tiết quan trọng trong phần 2

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ