Trong cuộc tái ngộ đầu tiên kể từ sau chung kết LCK Mùa Xuân 2023, T1 và Gen.G đã mang đến một trong những trận đấu hấp dẫn bậc nhất MSI 2023 nói riêng và lịch sử LMHT nói chung. Hai đội đã kéo trận đấu sang đến tận ván 5 và đây là một cuộc đối đầu hội tụ đủ đẳng cấp, kinh nghiệm, sai lầm và cả những pha xử lý “xuất thần”.

T1 - Gen.G được xem là trận đấu hấp dẫn bậc nhất MSI 2023 tính đến hiện tại - nguồn: LoL Esports

T1 – Gen.G được xem là trận đấu hấp dẫn bậc nhất MSI 2023 tính đến hiện tại – nguồn: LoL Esports

Một trong những cái tên thi đấu nổi bật nhất của bên phía Gen.G chính là Đường Giữa Chovy. Xuyên suốt cả 5 ván đấu, dù đã có những lúc Chovy tỏ ra thua thiệt so với Faker, nhưng anh vẫn luôn biết cách phát huy tối đa tác dụng trong giao tranh. Có thể nói, tác động của Chovy đã giúp Gen.G không đánh mất thế trận quá nhiều, kể cả trong các ván Gen.G thua. Bên cạnh Peyz, Chovy chính là tuyển thủ được độc giả HUPU chấm điểm cao nhất Gen.G (5.4 điểm).

Chovy và Peyz là 2 tuyển thủ được chấm điểm cao nhất bên phía Gen.G - nguồn: LoL Esports

Chovy và Peyz là 2 tuyển thủ được chấm điểm cao nhất bên phía Gen.G – nguồn: LoL Esports

Đặc biệt, ở ván đấu thứ 3, Chovy đã có một pha xử lý “thần sầu” chỉ trong vòng vài giây. Cụ thể, khi đang bị Sion và Kha’Zix của Zeus và Oner truy đuổi, Chovy đã có một pha mua Đồng Hồ Ngưng Đọng ngay trụ và “outplay” hoàn toàn bộ đôi bên phía T1. Oner sau đó bị trụ hạ gục còn Zeus cũng nằm xuống khi Chovy phản công. Có thể nói, chính tình huống này đã khiến nhịp đẩy của T1 bị chững lại và tạo cơ hội cho Gen.G lật ngược tình thế ở ván 3.

Xem thêm  LMHT: Bang cùng toàn bộ đội hình T1 ghi tên mình vào Hall of Fame của Esports Hàn
Pha xử lý "thần sầu" của Chovy với Đồng Hồ Ngưng Đọng - nguồn: YouTube

Pha xử lý “thần sầu” của Chovy với Đồng Hồ Ngưng Đọng – nguồn: YouTube

Các tuyển thủ T1 đã có phần vội vàng nhưng không thể phủ nhận, Chovy thực sự quá bình tĩnh khi xử lý một tình huống như vậy. Tất cả chỉ diễn ra trong vòng vài giây khi Chovy phải di chuyển về trụ nhà chính, mở Cửa Hàng và mua Đồng Hồ. Nếu Chovy bị hạ gục trong tình huống đó, Sion của Zeus hoàn toàn có thể đẩy luôn trụ phòng thủ cuối cùng và tấn công vào nhà chính Gen.G để kết thúc ván đấu.

Chovy nỗ lực nhưng không thể giúp Gen.G giành chiến thắng - nguồn: LoL Esports

Chovy nỗ lực nhưng không thể giúp Gen.G giành chiến thắng – nguồn: LoL Esports

Dù bị T1 đánh bại ở nhánh thắng nhưng Chovy và các đồng đội vẫn chưa hoàn toàn hết hy vọng. Họ sẽ tiếp tục hành trình ở nhánh thua và nếu gặp lại T1 trong trận chung kết tổng, Chovy chắc chắn vẫn là một trong những cái tên quan trọng mà T1 phải lưu ý nếu muốn giành chức vô địch.


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ