Với hơn 2 năm hoạt động khá sôi nổi và giới thiệu khá nhiều tính năng lẫn nhân vật mới lạ cho game thủ, tuy nhiên một số yếu tố đặc biệt sau đây sẽ có thể chỉ có các game thủ thời đầu của Genshin Impact ở bản 1.0 mới nhớ đến thôi.

Banner Thường siêu lừa

Cứ tưởng Banner đời đầu với tận 5 nhân vật 5 sao và dàn vũ khí xịn sò, không ít game thủ đã xuống tay khô máu với banner này. Dĩ nhiên giờ Banner thường là thứ mà ai cũng tránh mua, nhưng đây từng là banner hot nhất game đấy.

Genshin Impact: Tổng hợp những thứ chỉ có game thủ đời đầu biết đến - Bản 1.0 đầy hoài niệm

Voice đời đầu “cực sung” của Barbara

Khác với giọng hát idol nhỏ nhẹ hiện tại của Barbara, nữ idol đã từng có giọng lồng tiếng đầy “máu lửa” và mạnh mẽ, nhiệt huyết hơn rất nhiều. Tuy nhiên, có vẻ như thấy không hợp lý nên miHoyo cũng tiến hành thay đổi giọng của idol Mondstadt này.

Xem thêm  Game thủ phát hiện phiên bản LMHT siêu cũ kỹ, có cả đĩa CD vẫn còn cài đặt game được

Đợt leak model nhân vật đời đầu của Genshin

Leak được coi là một đặc sản mà Genshin Impact có ngay từ bản beta cho đến khi game ra mắt chính thức đến tận ngày nay. Với nhân vật cuối cùng trong bản leak này được ra mắt chính là Yaoyao, bạn có thể thấy bản beta có những khác biệt như thế nào so với bản gốc của các nhân vật leak dưới đây (nhìn chung chỉ có Kokomi là đổi nhiều nhất thôi).

Genshin Impact: Tổng hợp những thứ chỉ có game thủ đời đầu biết đến - Bản 1.0 đầy hoài niệm 2

Cú đá Thương thần thánh của Rosaria và đợt “che kín” trang phục nữ

Rosaria trong quá khứ từng có hoạt cảnh đá thương với tiếng boong khá đặc trưng (tương tự như Xiao hiện tại). Tuy nhiên, để tối giản hoạt cảnh nhân vật nên miHoyo đã tiến hành cắt bỏ hoạt cảnh đá thương và đổi thành lấy thương ra bình thường thôi – và áp dụng gần như cho tất cả nhân vật Nữ cao (Raiden Shogun) đều dùng chung hoạt cảnh này.

Bên cạnh đó, 4 nhân vật nữ bao gồm Jean, Rosaria, Mona và Amber đều có thêm một trang phục “kín đáo” hơn so với trang phục mặc định ban đầu của mình. Với các game thủ cũ, mọi người sẽ có cả 2 trang phục trước và sau thay đổi của các nhân vật này. Với các newbie sau này thì sẽ không được sở hữu chúng rồi…

Nhặt Thánh Di Vật sau khi farm

Trong các bản cập nhật đầu, Thánh di vật sẽ không tự gửi cho game thủ sau khi vào ô nhận quà mà sẽ tự rớt ra đất cho bạn tự nhặt. Tuy nhiên, do quá nhiều “fan” của Venti hút hết đồ của người chơi khác ném xuống vực sâu thì miHoyo đã phải sửa tính năng này. Ngay cả các vị trí farm Boss Tuần cũng sẽ rơi ra đất để game thủ tự nhặt hết đấy.

Xem thêm  The Last of Us 2 Remastered chính thức được công bố cùng hé lộ ngày phát hành

Genshin Impact: Tổng hợp những thứ chỉ có game thủ đời đầu biết đến - Bản 1.0 đầy hoài niệm 3

Sự kiện Coop đầu tiên của Genshin

Với tên gọi Elemental Crucible, đây là nhiệm vụ Coop đầu tiên mà Genshin Impact mở ra cho game thủ. Với mục tiêu diệt quái, nhặt hạt năng lượng và chuyển về máy chế tạo, nhiệm vụ khá đơn giản này cũng khiền game thủ khá đau đầu khi lần đầu tiên hợp tác với các game thủ khác để chiến đấu và kết hợp clear quái nhanh nhất có thể.

Giới hạn Resin 120/120

Trong vài bản cập nhật đầu tiên, giới hạn Nhựa của tất cả mọi người chỉ ở mức tối đa là 120/120. Tuy nhiên, sau khi bị than phiền quá nhiều thì miHoyo mới chịu tăng thêm lên thành 160/160 như hiện tại (dù mọi người xin nâng lên thêm nhưng còn lâu mới được duyệt).

Genshin Impact: Tổng hợp những thứ chỉ có game thủ đời đầu biết đến - Bản 1.0 đầy hoài niệm 4

Meta La Hoàn và Tier List “hợp lý” ở đầu game

Khác với số lượng nhân vật khổng lồ và phần lớn các nhân vật 4 sao cũ đều đã đạt Cung mệnh 6, Meta và Tier List vào bản 1.0 đầu tiên của Genshin Impact vừa lạ mà lại hợp lý đúng chất “có gì xài nấy”. Thay cho các team National Bốc hơi, Bennett và Xingqiu lại là 2 nhân vật được đánh giá khá thấp và không ai thử sử dụng đến.

Genshin Impact: Tổng hợp những thứ chỉ có game thủ đời đầu biết đến - Bản 1.0 đầy hoài niệm 5

Ngược lại đó, chúng ta có meta dành cho giàn 5 sao (Diluc, Mona, Jean, Keqing và thậm chí Qiqi cũng là S-tier hồi máu khủng), bên cạnh là các nhân vật 4 sao khác như Razor vật lý, Chongyun, Fischl và đặc biệt là nữ hầu gái Noelle trực thăng clear la hoàn cực khủng.

Xem thêm  Tăng kim Tướng đỏ, đột phá Kim Tướng để gánh team trong Tân OMG3Q VNG

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ