Geoff Keighley của The Game Awards đã lên tiếng về những tranh cãi quanh việc đề cử Dave the Diver là Trò chơi độc lập hay nhất.

Geoff Keighley

Dave the Diver là một game nhập vai phiêu lưu một người chơi về câu cá và nấu sushi được phát hành vào tháng 6, gây tranh cãi vì studio thuộc Nexon nhưng lại được đề cử cho giải của game độc lập.

Người dẫn chương trình sự kiện The Game Awards Geoff Keighley gần đây đã nói chuyện với các game thủ về việc đề cử Dave the Diver cho Trò chơi độc lập hay nhất tại The Game Awards, anh giải thích rằng anh tin “độc lập” hay “Indie” là một thuật ngữ rộng và việc định nghĩa nó là tùy thuộc vào ngành công nghiệp trò chơi. Nhiều game thủ đã phàn nàn về việc Dave the Diver được đề cử cho giải Best Indie Game (Game độc lập hay nhất) tại The Game Awards, và cuộc tranh luận này cho tới nay vẫn chưa kết thúc.

Dave the Diver là một game nhập vai phiêu lưu một người chơi về câu cá và nấu sushi được phát hành vào tháng 6. Trong khi Dave The Diver nhận được những đánh giá tích cực và sử dụng phong cách nghệ thuật pixel rất nổi tiếng trong các trò chơi indie, thì tựa game này lại được phát triển bởi Mintrocket, một studio thuộc sở hữu của Nexon, một nhà phát hành rất lớn của Hàn Quốc. Vì lý do đó nên về cơ bản đây không phải là một trò chơi độc lập vì studio của nó thuộc về một công ty lớn.

Xem thêm  LMHT: Tryndamere lột xác trong phiên bản 13.17 như thế nào?

Gần đây Geoff Keighley đã quyết định lên tiếng và nói nhiều hơn về quyết định đưa Dave the Diver vào hạng mục Trò chơi độc lập hay nhất trong một cuộc hỏi đáp vói game thủ. Theo Keighley, toàn bộ ý tưởng về indie sẽ có nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau, vì vậy anh coi thuật ngữ này rất rộng. Trong video, anh ấy hỏi “Độc lập được định nghĩa dựa trên ngân sách của trò chơi? Hay độc lập được định nghĩa dựa trên nguồn tài chính đến từ đâu? Có phải nó được định nghĩa dựa trên quy mô đội? Hay nó được định nghĩa trên tinh thần độc lập của một trò chơi, nghĩa là một loại trò chơi tuy nhỏ nhưng khác biệt hơn các trò chơi khác?” Keighley bảo vệ việc đưa trò chơi vào đề cử và nói rằng TGA đã làm theo ý kiến ​​của ban giám khảo của họ, bao gồm 120 cơ quan truyền thông, để chọn trò chơi làm đối thủ.

“Độc lập được định nghĩa dựa trên ngân sách của trò chơi? Hay độc lập được định nghĩa dựa trên nguồn tài chính đến từ đâu? Có phải nó được định nghĩa dựa trên quy mô đội? Hay nó được định nghĩa trên tinh thần độc lập của một trò chơi, nghĩa là một loại trò chơi tuy nhỏ nhưng khác biệt hơn các trò chơi khác?” – Trích dẫn Geoff Keighley.

Theo Keighley, toàn bộ ý tưởng về indie sẽ có nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau, vì vậy anh coi thuật ngữ này rất rộng.

Keighley cũng đề cập đến một trò chơi đình đám khác của năm 2023 như Baldur’s Gate 3, được nhiều người coi là game độc lập, do Larian Studios tự phát hành tựa game này. Tuy nhiên, trò chơi có kinh phí khổng lồ, lớn hơn nhiều so với Dave the Diver. Người dẫn chương trình coi Dave the Diver là “tinh thần Indie”, vì mặc dù có nhà phát hành lớn nhưng đây là một trò chơi nhỏ với kinh phí tương đối nhỏ. Cuộc tranh luận này xem ra vẫn sẽ chưa kết thúc vì Dave the Diver có thể giành giải Trò chơi độc lập hay nhất tại The Game Awards, nơi nó cạnh tranh với Cocoon, Dredge, Sea of Stars và Viewfinder.

Xem thêm  Tam Quốc X chính thức ra mắt – Quốc chiến rảnh tay, ngồi chơi xơi thiên hạ

Trong cùng một video, Keighley cũng dành chút thời gian để giải thích những thay đổi sẽ xảy ra trong sự kiện The Game Awards lần này. Chương trình sẽ không còn gọi các tiết lộ là “World Premieres” nữa và sẽ tăng cường bảo mật để ngăn chặn những sự cố giống như sự cố xảy ra năm ngoái khi Elden Ring giành được giải GOTY.

Xem thêm: The Game Awards có thể bổ sung thêm hai hạng mục giải thưởng mới trong tương lai

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ