Trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại bạn đã trải nghiệm chơi game nhưng mà bạn có biết  các tên gọi Ad là gì? Sp là gì? Combat là gì? AFK là gì? tank là gì? Cc là gì? Gank là gì? KS là gì? GG là gì? mà ở bài viết này mình sẽ giải thích cho các bạn nhé?

Các game thủ tương lai hãy cùng tranggame.net tìm hiểu các thuật ngữ AD, SP, Combat, Rank, AFK, Tank, CC, Gank, KS là gì trong game LOL nhé?

Giải thích AD, SP, Combat, Rank, AFK, Tank, CC, Gank, KS là gì trong game LOL 

Giải thích AD là gì? 

  • AD: là cụm từ tiếng Anh Attack Damage – nghĩa là Sát thương vật lý, trong game Liên Minh Huyền Thoại là chơi nhân vật sát thương vật lý cao, ít sử dụng sát thương phép. Một số tướng AD trong LOL thường được dùng như : tristana, Draven, Vayne, Lucian, …

Đặc điểm cơ bản của AD mà các bạn cần biết như: tốc độ đánh nhanh, phạm vi đánh trung bình – xa, lượng máu yếu và luôn là mục tiêu tấn công đầu tiên của địch.

SP là gì?

  • SP: SP là viết tắt của từ Support – nghĩa là hỗ trợ và những tướng SP có nhiệm vụ như tên gọi của nó là hỗ trợ đồng đội (hỗ trợ AD) và là quan trọng nhất trong những pha giao tranh giữ 2 phe. Nhiệm vụ ad là chịu sát thương, ôm lấy địch cho ad bắn rất quan trọng.

Khi sử dụng tướng SP bạn không cần fam hay ăn mạng mà là hỗ trợ đúng lúc, kịp thời cho team. Một số tướng SP được yêu thích như Thresh, Leona, Sona, con gấu volibear…

TANK LÀ GÌ?

  • Tank: đây là viết tắt của từ Tanker, chơi những tướng TANK là lượng máu, chỉ số đỡ đòn rất cao vì vậy những pha giao tranh thì tướng này luôn là tiên phong.

Khi sử dụng tướng Tank khi ở mọi pha giao tranh bạn nên tiến lên tiên phong và nhiệm vụ của bạn là lao vào chia cắt đội hình của team, bảo vệ đồng đội của mình đỡ đòn sát thương của địch. Những tướng Tank tiêu biểu có thể kể đến như Shen, Jax, Shyvana, …

Combat là gì?

Combat: là sử dụng trong đấu team, Combat nghĩa là toàn team đi chung, đẩy cao đội hình tấn công phía địch và xuất hiện ở cả 2 team khi farm đủ đồ, tại những cuộc giao tranh combat sẽ thể hiện được tính đồng đội cao, yêu cầu người chơi phải mở combat chuẩn xác nếu không sẽ thất bại.

Xem thêm  Bựa là gì ? Ý nghĩa từ Bựa là gì trên Facebook tại sao được lan truyền như vậy?

Giải thích AD, SP, Combat, Rank, AFK, Tank, CC, Gank, KS là gì trong game LOL 

Rank là gì?

  • Rank: có nghĩa là “Cấp bậc, bạn phải đấu RANK để xếp hạng trên game LOL, Chế độ đấu rank trong LOL được chia làm 7 cấp bậc dựa theo bảng Elo, bao gồm: Đồng (5-1), Bạc (5-1), Vàng (5-1), Bạch kim (5-1), Kim cương (5-1), Cao thủ và Thách đấu.

AFK là gì?

  • AFK: Đây là tình trạng mà người chơi cố tình thoát game, không đánh nữa gọi là Afk và thường gặp trong những trận có các bạn “trẻ trâu”

GANK là gì?

  • Gank: Gank thường là nhiệm vụ của các tướng rừng như: Master Yi, Jarvan, Shaco, Truldle … người chơi kết hợp với đồng đội ở các đường để sát hại đối phương ngay trong thời gian đầu và giữa game.

CC là gì trong LOL?

  • Cc: Đây là tự viết tắt tiếng anh Crowd Control, dùng để ám chỉ một số hiệu ứng khống chế trong game.

KS là gì?

  • Ks: Gọi là Kill Stealing, rẩt hay dùng trong những pha giao tranh cùng team, KS nghĩa là khi máu của đối phương còn rất ít nhưng bạn lại giành ăn mạng, hành động này gọi là KS cướp công của đồng đội và trong một số trường hợp bạn cứu đồng đội bằng pha KS thì bạn sẽ được tôn là vị thần.

GG là gì?

  • GG là viết tắt của cụm từ Good Game hay dùng trong liên minh huyền thoại và có nhiều trường hợp như mới vào địch quá yếu mình kêu: Chúng mày GG đi cho nhanh.
  • Và nếu team mình quá yếu, đánh như shit thì đồng đội bảo: GG mẹ đi đánh trận khác cho nhanh.
Xem thêm  Chịch là gì? Ý nghĩa từ chịch là gì? Chịch xã giao là như thế nào?

Đến đây bạn đã hiểu một số thuật ngữ trong game LMHT  và chúc bạn có nhiều kinh nghiệm trong việc chơi game Liên Minh Huyền Thoại mùa 9 nhé?

Chia sẻ