Mặc dù chỉ mới ra mắt được hơn 4 tháng nhưng sức ảnh hưởng của Giang Hồ Chi Mộng (Giang Ho Chi Mong) đối với cộng đồng quả thật là vô cùng lớn.

Nói về dòng game kiếm hiệp, chắc hẳn game thủ sẽ nhớ tới Võ Lâm Truyền Kỳ, những Kiếm Thế, Thiên Long Bát Bộ… nhưng phần lớn những tên tuổi này đã phải nói lời chia tay với làng game Việt. Trọng trách phục hưng dòng game kiếm hiệp đè năng lên vai “hậu bối” Giang Hồ Chi Mộng (Funtap)

Vào cuối những năm 2009 – 2010, dòng game kiếm hiệp đã thực sự bị thoái trào ít nhiều do nhiều yếu tố ngoại cảnh. Thị trường game bão hòa, những thể loại game mới mẻ và mang nặng tính cạnh tranh hơn như dòng game MOBA, hay mang tính thuần chất giải trí casual trỗi dậy mạnh mẽ khiến game kiếm hiệp mất đi chỗ đứng của mình.

Nhiều tựa game kiếm hiệp đã không thể giữ được vị thế của mình

Sự thoái trào của dòng game kiếm hiệp được đánh dấu bởi rất nhiều cuộc “chia ly” mà trong số đó, “Võ Lâm Truyền Kỳ” chính là cái tên để lại nhiều nuổi tiếc nhất cho cộng đồng game thủ. Cuộc vui nào cũng sẽ tàn – ai cũng hiểu điều đó, nhưng để chấp nhận sự thật này thì quả thật là rất khó khi mà “văn hóa kiếm hiệp” đã ăn sâu vào trong tiềm thức của một bộ phận game thủ trung thành.

Xem thêm  Starfield – Khám phá khu vườn sao rộng lớn của Bethesda

Mặc dù vậy, những NPH Game vẫn luôn nuôi hy vọng rằng “vòng tuần hoàn” của làng game Việt vẫn sẽ vận hành như cách vốn có. Và quả thật như vậy, một trong những tựa game kiếm hiệp của “thế hệ mới” – Giang Hồ Chi Mộng đã vươn lên mạnh mẽ, trở thành MMORPG ăn khách hàng đầu trong năm 2020.

Câu từ có thể là chưa đủ để diễn tả sự hấp dẫn của Giang Hồ Chi Mộng, nhưng con số thì có. Thu hút hơn 1 triệu người chơi sau hơn 4 tháng ra mắt, hơn 250 server đã được khai mở để chào đón các tín đồ kiếm hiệp. Dần dần, Giang Hồ Chi Mộng đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu cũng như kết nối game thủ qua hệ thống bang hội, kết hôn…, tạo nên một cộng đồng người chơi vững mạnh, từ trong game tới ngoài đời thực.

Những buổi offline “sương sương” thế này là minh chứng rõ ràng nhất cho sự kết nối bền chặt giữa các game thủ Giang Hồ Chi Mộng

Mới đây, để củng cố vị thế của mình, Giang Hồ Chi Mộng còn có một màn “soán ngôi” ngoạn mục khi vượt mặt hàng loạt tựa game tên tuổi khác như PUBG M, Free Fire… để tạo nên “cơn địa chấn” mùa hè, đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của dòng game kiếm hiệp. Đây không chỉ là tin vui cho các fan kiếm hiệp, mà còn là dấu hiệu cho thấy “triều đại cũ” có thể thăng, có thể trầm, nhưng luôn luôn trường tồn với thời gian.

Xem thêm  Chơi thử KOF AllStar VNG – Quyền Vương Chiến: thỏa sức phối chiêu combo hạ gục kẻ địch

Sự thuần chất kiếm hiệp của Giang Hồ Chi Mộng được thể hiện rõ trong gameplay: Săn boss 24/7, chiến trường quốc gia vạn người, các giải đấu PK 1vs1 liên tục được tổ chức nhằm giúp cộng đồng game thủ “nâng trình PK”, tạo ra sân chơi để người chơi giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Quả thật, Giang Hồ Chi Mộng xứng danh “kẻ được chọn” khi sở hữu đầy đủ những yếu tố hấp dẫn từ gameplay tới cộng đồng game thủ ngày một đông vui, qua đó củng cố lại chỗ đứng cho dòng game kiếm hiệp.

Đồ họa – gameplay chuẩn kiếm hiệp, chiêu thức đẹp mắt, săn boss 24/7

Trang chủ: https://gianghochimong.playfun.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/GiangHoChiMongFuntap/


Nguồn: XemGame.com

Chia sẻ