Game thủ sẽ chơi game bằng cách nào khi không có bất kỳ nút điều khiển trên thanh kẹo.

Trong vài năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến nhiều màn chơi Doom vô cùng “ảo ma” bằng nhiều thứ vật dụng mà bạn không thể ngờ đến như trên máy kéo, viên gạch logo, que thử thai,… Tuy nhiên mới đây, một sáng tạo mới cho phép game thủ có thể chơi Doom trên một thanh socola MilkyWay để chào đón lễ Halloween sắp tới.

Giờ đây bạn có thể game Doom trên thanh socola, để chào đón lễ Halloween sắp tới

Adafruit Industries là một công ty phần cứng mã nguồn mở có trụ sở tại Thành phố New York chuyên bán các loại thiết bị điện tử và bộ dụng cụ DIY. Vào đầu năm nay, công ty đã tiết lộ một dự án để đời cho phép bạn có thể chơi game Doom trên thanh kẹo MilkyWay bằng bo mạch QT Py ESP32 Pico, tuy nhiên công ty không nêu chi tiết cụ thể về thông số của chiếc máy chơi game có hình thù kỳ dị này. 

Các kỹ sư của dự án cho biết họ chuyển Retro-Go vào main và tải phiên bản phần mềm chia sẻ của Doom từ thẻ nhớ microSD. Màn hình trên thanh kẹo dường như không khớp với độ phân giải 240×240 của màn hình TFT IPS trên bảng Pico, nhưng một phần của nó có thể bị che bởi khung hình kẹo với đầu ra của trò chơi được điều chỉnh phù hợp. Nhưng nhiều game thủ của Doom “vò đầu bức tóc” tự hỏi làm thế nào để phá đảo trò chơi trước khi thanh kẹo này tan chảy mất, chưa kễ đến việc họ sẽ chơi game bằng cách nào khi không có bất kỳ nút điều khiển trên thanh kẹo.

Xem thêm  Vừa ra mắt turbin gió lớn nhất thế giới với sải cánh quét qua diện tích rộng gấp 9 sân bóng đá, Trung Quốc tuyên bố: Sẵn sàng ‘hô biến’ to hơn nữa

Giờ đây bạn có thể game Doom trên thanh socola, để chào đón lễ Halloween sắp tớiGiờ đây bạn có thể game Doom trên thanh socola, để chào đón lễ Halloween sắp tới

Như được đề cập ở trên, sáng tạo của con người là không có giới hại. Khi gần đây nhất, một hacker đã có thể chơi tựa game FPS cổ điển chạy trên màn hình cảm ứng của máy kéo John Deere. Ngoài ra, một số người còn có thể cho tựa game chạy trên đèn thông minh Ikea , tủ lạnh thông minh , máy chơi game Playdate, viên gạch Lego hoặc que thử thai. Chưa hết, họ còn thậm chí còn có thể chơi Doom trong tựa game Doom và tìm ra cách để chơi Doom trong Notepad với tốc độ 60 FPS. 

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ