Google đã trả cho Apple 10 tỷ đô la để giữ lại Công cụ tìm kiếm mặc định vào năm 2020, bây giờ mức giá đã tăng lên 15 tỷ đô la vào năm 2021.

Google chi trả cho Apple rất nhiều tiền để vẫn là công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone, iPad, Mac và hơn thế nữa.

Theo thông báo mới nhất, Google có thể trả cho Apple 15 tỷ USD để vẫn là công cụ tìm kiếm mặc định. Đây thực sự là một bước nhảy vọt so với năm ngoái (2020), khi Google chi trả cho Apple 10 tỷ USD.

Google chi trả cho Apple 15 tỷ USD để giữ lại công cụ Search mặc định

Thông tin cho thấy Google đang tăng giá lên 15 tỷ USD để đảm bảo rằng Microsoft không trả giá cao hơn gã khổng lồ Mountain View và vẫn ở vị trí đầu bảng. Với số tiền mà Google đang đổ vào việc này, nó cho thấy mức độ quan tâm của công ty để duy trì vị trí hàng đầu khi tìm kiếm trên các thiết bị như iPhone, iPad, Mac, v.v.

Báo cáo cũng gợi ý rằng Apple và Google có thể phải đối mặt với các vấn đề pháp lý liên quan đến các khoản thanh toán này, nhưng điều đó có thể còn nhiều năm nữa. Chúng ta sẽ không ngạc nhiên nếu Apple cuối cùng buộc phải để mọi người quyết định công cụ tìm kiếm nào họ muốn sử dụng làm mặc định – Google, Microsoft, DuckDuckGo hoặc một cái gì đó khác.

Tuy nhiên, báo cáo này tiếp tục cho thấy tầm quan trọng của Google khi vẫn là công cụ tìm kiếm mặc định trên nền tảng của Apple.

Xem thêm  "Đã đạt 1,8 tỷ, mỗi năm tăng 100 triệu... hiểm họa đang đến gần công trình thế kỷ của ta" – TrangGame.Net

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ