Ứng dụng Move to iOS đã tồn tại hơn 5 năm, vì vậy điều ngạc nhiên duy nhất là Google đã mất quá nhiều thời gian để đưa ra phiên bản của riêng mình.

Bất kỳ ai quyết định rằng sử dụng Android và muốn chuyển sang iOS đều có thể thực hiện dễ dàng thông qua “Ứng dụng chuyển sang iOS” có sẵn trên Play Store, nhưng mọi thứ không dễ dàng như vậy khi chuyển từ Apple sang Thiết bị Android. Tuy nhiên, có vẻ như Google đang làm việc trên một ứng dụng hợp lý hóa quy trình.

Google đang làm việc trên ứng dụng iOS 'Chuyển sang Android'

Tính năng APK Insight của 9to5Google đã đi sâu vào bản cập nhật mới nhất cho “Công cụ khôi phục dữ liệu” chính thức của Android và tìm thấy một điều thú vị: đề cập đến ứng dụng “Move to Android” do Google phát triển dành cho iOS.

Phương pháp hiện tại để chuyển từ iOS sang Android liên quan đến việc sao lưu thông tin — danh bạ, ảnh, lịch, v.v. — vào Google Drive. Dữ liệu sau đó có thể được tải xuống thông qua các ứng dụng Android tương ứng. Đó là một quá trình hơi gian nan và không cho phép chuyển trực tiếp các ứng dụng trong trường hợp có sẵn các ứng dụng tương đương Android.

Google đang làm việc trên ứng dụng iOS 'Chuyển sang Android' 2

Ứng dụng Move to Android dường như hoạt động bằng cách khởi động mạng Wi-Fi cục bộ trên Android (như điểm phát sóng), thay vì sử dụng cáp USB to Lightning hoặc thứ gì đó tương tự. Sau đó, vấn đề là kết nối với mạng này bằng iPhone. Sau khi kết nối được thiết lập, hai ứng dụng sẽ chuyển mọi thứ.

Xem thêm  Tổng hợp 5 điều gây khó chịu cho game thủ

Có vẻ như các phiên bản Android của ứng dụng iOS đã chuyển sẽ được tải xuống tự động từ Cửa hàng Play. Câu hỏi lớn là liệu các ứng dụng trả phí có tính phí người dùng tải xuống các phiên bản Android tương đương hay không mặc dù họ đã trả tiền cho các phiên bản iOS — vâng, có lẽ vậy.

Ứng dụng Move to iOS đã tồn tại hơn 5 năm, vì vậy điều ngạc nhiên duy nhất là Google đã mất quá nhiều thời gian để đưa ra phiên bản của riêng mình.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ