Google sẽ thay đổi thiết kế hoàn toàn mới cho đồng hồ Pixel Watch 3 - Ảnh 1.

Bằng sáng chế có tiêu đề “Nhận dạng cử chỉ trên viền đồng hồ bằng máy đo biến dạng”, mô tả một hệ thống cảm biến có thể được nhúng trong vỏ của đồng hồ thông minh để phát hiện các cử chỉ như nhấn, chạm, bóp và vuốt.

Hồ sơ bằng sáng chế về thiết bị đeo được chú ý lần đầu tiên, trong đó lập luận rằng, các phương pháp điều khiển đồng hồ thông minh hiện tại, chẳng hạn như xoay núm vặn và viền bezels là “hiệu quả hợp lý” nhưng có một số hạn chế. Tuy nhiên, những tính năng này có thể làm cho quá trình sản xuất trở nên phức tạp hơn, khiến việc chống nước cho thiết bị trở nên khó khăn hơn và làm mất tính thẩm mỹ của đồng hồ.

Hệ thống cảm biến đo biến dạng do Google đề xuất sẽ giải quyết tất cả những vấn đề này. Các cảm biến sẽ được nhúng bên trong vỏ đồng hồ, khiến chúng trở nên vô hình đối với người dùng và loại bỏ sự cần thiết của bất kỳ bộ phận chuyển động nào. Điều này sẽ làm cho đồng hồ dễ dàng chống thấm nước hơn và bền hơn. Ngoài ra, các cảm biến đo biến dạng sẽ mang lại trải nghiệm người dùng liền mạch và trực quan hơn.

Google sẽ thay đổi thiết kế hoàn toàn mới cho đồng hồ Pixel Watch 3 - Ảnh 2.

Với bằng sáng chế này, giới chuyên môn cho rằng Google sẽ tập trung phát triển trên phiên bản đồng hồ thế hệ tiếp theo, đó là Pixel Watch 3. Đặc biệt là khả năng có một phiên bản không có nút bấm, vì hồ sơ bằng sáng chế cung cấp một số ví dụ về cách sử dụng cảm biến đo biến dạng để điều khiển đồng hồ thông minh. Cụ thể,  người dùng có thể nhấn vào cạnh bên của đồng hồ để phát hoặc tạm dừng nhạc, chạm vào đầu đồng hồ để mở một ứng dụng, bóp vào các cạnh của đồng hồ để phóng to hoặc thu nhỏ hoặc vuốt qua cạnh đồng hồ để cuộn qua một danh sách.

Nguồn: Cafebiz.vn

Xem thêm  Samsung bắt đầu sản xuất OLED có thể gập lại cho sản xuất điện thoại bên thứ ba vào tháng 10
Chia sẻ