Mục tiêu lớn nhất của Interland là tạo nên một môi trường giáo dục an toàn dành cho từng độ tuổi giúp trẻ được cung cấp đầy đủ thông tin về những vấn đề sẽ xảy ra trên internet theo cách an toàn và thú vị nhất.

Interland là gì ?

Được khởi động vào năm 2017, Interland của Google là chương trình thuộc chiến dịch ” Be Internet Awesome”. Chiến dịch giúp cung cấp thêm thông tin và  cổ vũ trẻ em và cha mẹ về an toàn mạng. Theo đó, chương trình cung cấp 5 chủ đề chính bao gồm: Thông minh trên mạng, cảnh báo trên mạng, Mạnh mẽ trên mạng, Tử tế trên mạng và Dũng cảm trên mạng.

Be Internet Awesome with Google.

Google cung cấp các chương trình hướng dẫn xoay quanh 5 chủ đề trên giúp cho ba mẹ và trẻ em có thể thấu hiểu toàn bộ những gì xảy ra trên mạng internet giúp trẻ và gia đình có thể phòng tránh được những tác nhân xấu gây ảnh hưởng trực tiếp tới trẻ đồng thợi dạy trẻ tinh thần trách nhiệm đối với những hoạt động mà trẻ thực hiện trên mạng Internet.

Theo đó, hình thức của Interland được thực hiện dưới dạng những trò chơi trực quan sinh động và dễ hiểu đối với trẻ em từ 8 – 12 tuổi. Đây là lứa tuổi mà trẻ em bắt đầu nhận thức và có thể tiếp thu rất nhiều thông tin trên mạng 1 cách chủ động vì vậy mục tiêu của chương trình này là dạy cho trẻ sự an toàn và trách nhiệm và phép xã giao trên môi trường trực t uyến.

Xem thêm  Techpro trình diễn bộ giải pháp chuyển đổi số toàn diện Smart Factory dành cho doanh nghiệp

Interland: Play your way to Internet Awesome - YouTube

Các trò chơi đầy màu sắc với 4 thế giới cùng với nhiều hoạt động khác nhau. Ví du như trong 1 số trò chơi, học sinh sẽ được nhận biết những kẻ lừa đảo trên mạng, ở các hoạt động khác trẻ sẽ được dạy về nhận biết hiện tượng bắt nạt trên mạng và cách để lan truyền suy nghĩ tích cực. Bên cạnh đó, chương trình còn dạy trẻ cách phòng tránh những kẻ thu thập thông tin và hacker giúp tránh khỏi những nguy hiểm tiềm ẩn mỗi khi lướt internet.

Google developed a school curriculum to help kids fight trolls and hackers  - The Verge

Mỗi trò chơi trong Interland đều sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức cho học sinh giúp trẻ có đủ suy nghĩ nhằm phòng trách những nguy hiểm đến từ mạng Internet.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ