Như vậy, sau trận đấu cuối cùng của LCK Mùa Hè 2023 giữa Dplus KIA và Hanwha Life Esports, DK đã chính thức trở thành cái tên cuối cùng của LCK sẽ góp mặt tại Chung kết thế giới (CKTG) 2023. Sự góp mặt của ShowMaker còn đánh dấu sự tái ngộ lần nữa của “bộ tứ” Đường Giữa xuất sắc bậc nhất của LCK tại một giải đấu quốc tế. Lần gần nhất cả Faker, ShowMaker, Chovy và Bdd cùng xuất hiện tại CKTG là vào năm 2021.

ShowMaker và các đồng đội đã hoàn thành mục tiêu giành suất dự CKTG 2023

ShowMaker và các đồng đội đã hoàn thành mục tiêu giành suất dự CKTG 2023

Đáng chú ý, với việc hoàn thành nhiệm vụ giành suất dự CKTG 2023, DK cũng trở thành đội tuyển LCK đầu tiên trong lịch sử giải đấu có thể đại diện khu vực tham dự CKTG trong 5 năm liên tiếp. Cần phải biết, trước DK, chưa có một đội tuyển nào có thể tham dự CKTG một cách đều đặn trong thời gian dài như vậy, kể cả tập thể đang có số chức vô địch CKTG nhiều nhất – SKT T1/T1. Trong kỷ nguyên thống trị của mình, T1 cũng có 3 lần không thể dự CKTG, chính là vào các năm 2014, 2018 và 2020.

Họ có lần thứ 5 liên tiếp dự CKTG

Họ có lần thứ 5 liên tiếp dự CKTG

Tuy nhiên, trừ năm 2020 và phần nào là 2021, còn lại thì thành tích của DK  tại các kỳ CKTG không thực sự quá tốt. Đáng nói, trong năm 2022, họ bị loại ở Tứ kết bởi chính Gen.G trong một thế trận mà DK đã nắm giữ nhiều lợi thế. Chỉ một pha giao tranh sai lầm và để Ruler có cơ hội tỏa sáng, DK đã phải rời giải đầy tiếc nuôi. Bản thân Gen.G sau đó cũng “bật bãi” bởi đội đã lên ngôi vô địch – DRX. Bản thân DK sau mùa giải 2021 – 2022 cũng không còn được xem là một thế lực đủ mạnh để đe dọa T1 hay Gen.G được nữa.

Xem thêm  LMHT: Riot Games công khai lộ trình chuyển giao máy chủ ngay đầu năm 2023
Đây là thành tích mà SKT T1 hùng mạnh năm xưa cũng không làm nổi

Đây là thành tích mà SKT T1 hùng mạnh năm xưa cũng không làm nổi

Bước đến CKTG 2023 lần này, bản thân ShowMaker chắc chắn hiểu rõ vị thế của DK hiện tại. Thế nhưng, mục tiêu lớn nhất vẫn sẽ là chức vô địch. Và biết đâu chừng trong những màn thể hiện “thần sầu” cùng lối đánh “quái” của Canyon cũng như sự kinh nghiệm, dày dạn và “sức mạnh tình bạn” của Deft, bộ đội Canyon – ShowMaker lại có thể khuynh đảo làng LMHT lần nữa, như cách mà họ đã thể hiện khi lên ngôi CKTG 2020 lần trước.


Nguồn: GameK.VN

Chia sẻ