Rockstar Games xác nhận rằng bối cảnh của Grand Theft Auto 6 có nhiều tham vọng hơn là chỉ  một Vice City được làm lại.

Grand Theft Auto 6

Vice City chỉ là một trong nhiều bối cảnh chính của tựa game GTA 6.

Rockstar Games đã xác nhận với gâme thủ rằng Grand Theft Auto 6 lấy bối cảnh ở Leonida, một tiểu bang về cơ bản là lấy cảm hứng từ Florida, mở rộng phạm vi bản đồ của nó vượt xa Vice City. Vice City là khu vực đã được đồn đại về GTA 6 nhiều năm trước khi trò chơi được công bố. Xét cho cùng thì với việc Grand Theft Auto 4 là ở Liberty City và Grand Theft Auto 5 ở San Andreas, Vice City là điểm đến tiếp theo là điều đương nhiên mà mọi game thủ đều đoán ra.

Grand Theft Auto 6 đã xác nhận Vice City là một trong những bối cảnh chính của tựa game với đoạn trailer giới thiệu đầu tay phá kỷ lục. Đoạn giới thiệu GTA 6 cũng xác nhận các nhân vật có thể chơi được, cải tiến về đồ họa, phương tiện và một Vice City khoác lên màu áo mới. Tuy nhiên, các game thủ nên biết rằng Vice City thực sự chỉ là một phần của bản đồ Grand Theft Auto 6 lớn hơn, vì trò chơi sẽ lấy bối cảnh ở bang Leonida.

Bản đồ Grand Theft Auto 6 đầy đủ vẫn chưa được tiết lộ tại thời điểm hiện tại nhưng Rockstar đã xác nhận với game thủ rằng trò chơi thực sự lấy bối cảnh ở Leonida, một bang hư cấu bao gồm Vice City và các khu vực khác. Mô tả chính thức từ Rockstar có nội dung: “Grand Theft Auto 6 sẽ hướng đến bang Leonida, nơi có những con phố ngập tràn ánh đèn neon của Vice City và hơn thế nữa trong sự phát triển lớn nhất, hấp dẫn nhất của dòng game Grand Theft Auto.” Chúng ta vẫn còn phải xem chính xác bao nhiêu vùng đất ở Leonida sẽ cho phép ta khám phá, nhưng nhiều thông tin hơn sẽ được đưa ra trước khi trò chơi ra mắt vào năm 2025.

Xem thêm  Genshin Impact: Game thủ bị khóa tài khoản 15 năm chỉ vì sử dụng Autoclick để...skip cốt truyện

Một trong những thông tin quan trọng nhất về GTA 6 xuất hiện ở phần cuối của đoạn trailer giới thiệu. Mặc dù có một số game thủ hy vọng rằng trò chơi tội phạm thế giới mở này sẽ ra mắt vào năm 2024, nhưng giờ đây đã có xác nhận thật sự rằng ngày phát hành Grand Theft Auto 6 sẽ vào một thời điểm nào đó trong năm 2025. Thời gian sẽ trả lời liệu Rockstar có thể ra mắt được đúng ngày đó hay không hoặc liệu trò chơi có bị đẩy lùi ngày ra mắt hay không, nhưng hiện tại các game thủ có thể mong chờ rằng năm 2025 sẽ là năm của GTA 6.

Trong khi đó, dòng mô tả tiết lộ bối cảnh của GTA 6 là Leonida chứ không chỉ Vice City cũng xác nhận rằng trò chơi hiện đang hướng tới mục tiêu phát hành trên PlayStation 5 và Xbox Series X khi ra mắt. Điều này có vẻ như xác nhận rằng Grand Theft Auto 6 sẽ bỏ qua PC khi nó được phát hành lần đầu tiên, một quy trình khá đương nhiên khi nói đến các trò chơi của Rockstar. Tuy không biết các game thủ phải đợi Grand Theft Auto 6 PC trong bao lâu, nhưng các tựa game trước đây của Rockstar cho thấy rằng có thể sẽ phải mất ít nhất một năm để trò chơi này có mặt trên PC.

Xem thêm: Hóa ra ngày công bố trailer GTA 6 đã được tiết lộ trong GTA Online từ vài tháng trước

Xem thêm  Liệu Satoshi đã thực hiện được ước mơ của bản thân trước khi chính thức ‘giải nghệ’?

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ