Cơ quan hải quan Trung Quốc vừa bắt giữ một người phụ nữ đang có ý định buôn lâu 202 CPU Intel và 9 chiếc iPhone được giấu bên trong chiếc bụng bầu “giả”.

Theo báo cáo của Mydrivers, cơ quan hải quan Trung Quốc vừa bắt giữ một người phụ nữ đang cố buôn lậu 202 bộ vi xử lý Intel và 9 chiếc iPhone, được giấu bên trong chiếc bụng giả của.

Sự việc được phát hiện tại cảng Gongbei ở Chu Hải, khi nhân viên an ninh nghi ngờ một cô gái với chiếc bụng bẩu khả nghi đang cố gắng trở về Trung Quốc đại lục từ Ma Cao. 

Hải quan Trung Quốc thu giữ 202 CPU Intel và 9 chiếc iPhone được giấu bên trong chiếc bụng giả

Xem thêm: Quấn 160 CPU và 16 điện thoại gập lên người để buôn lậu nhưng không qua mặt được hải quan Trung Quốc

Sau khi được đưa vào phòng an ninh để làm việc, người phụ nữ cô đang mang thai 5 tháng. Tuy nhiên, bụng của cô lớn hơn so với thời gian mà cô khai báo, khiến cơ quan an ninh nghi ngờ. Sau quá trình lục soát,  nhân viên hải quan sau đó phát hiện ra rằng cô đã sử dụng băng keo để giấu và giấu hàng nhập lậu bên dưới chiếc bụng giả silicon.

Sau khi kiểm tra, cơ quan điều tra đã phát hiện và thu giữ 202 bộ xử lý Intel và thông qua bức ảnh được chia sẻ, hầu hết là dòng chip Alder Lake thế hệ thứ 12 của Intel, một trong những CPU tốt nhất để chơi game ở thời điểm hiện tại. 

Hải quan Trung Quốc thu giữ 202 CPU Intel và 9 chiếc iPhone được giấu bên trong chiếc bụng giả

Bên cạnh đó, hải quan Trung Quốc còn thu giữ thêm 9 chiếc iPhone. Với thiết kế bên ngoài, có lẽ hầu hết tất cả 9 chiếc iPhone đều là iPhone X hoặc XS. Thủ đoạn nhập lậu khá tinh vi, người phụ nữ người Trung Quốc này đã bọc 202 chiếc CPU và 9 chiếc iPhone thành những viên gạch bằng màng bọc thực phẩm và dán chúng vào bụng của mình bằng băng keo, sau đó mang chiếc bụng giả chồng lên. Ước tính tổng giá trị mà cơ quan chức năng thu được từ người phụ nữ lên tới 100.000 USD.

Xem thêm  Giờ đây, AI đã có thể biến lời nói thành một tác phẩm nghệ thuật chân thực

Nạn buôn lậu là chuyện thường xuất hiện ở biên giới Trung Quốc. Vào tháng 3, một người đàn ông nhập lậu 160 CPU và 16 chiếc điện thoại gập đã bị bắt tại cảng Gongpei. Kỷ lục nhập lậu số lượng CPU được nắm giữ bởi một cặp tài xế xe tải trở về từ Hồng Kông với 256 con chip được buộc vào tay chân giữa họ và kỷ lục về điện thoại là 146 chiếc iPhone cũng của một người đàn ông đến từ Hồng Kông .

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ