Halo Infinite đã mất gần 98% tổng số người chơi trên Steam và game thủ đang bày tỏ sự thất vọng của họ về sự sụt giảm nghiêm trọng này.

Halo Infinite

Halo Infinite đã mất khoảng 98% lượng người chơi ban đầu trên Steam kể từ khi tính năng nhiều người chơi ra mắt vào tháng 11 năm 2021.

Mặc dù việc ra mắt chế độ nhiều người chơi của Halo Infinite được coi là thành công, nhưng tương lai lâu dài của trò chơi trên cả PC và Xbox đang bị đặt dấu hỏi một lần nữa bởi những người hâm mộ Halo lâu năm. Halo Infinite ban đầu được dự định là một tựa game ra mắt trên Xbox Series X/S vào năm 2020, nhưng cần thêm thời gian phát triển để hoàn thành tầm nhìn của Xbox và 343 Industries về tựa game này. Chế độ nhiều người chơi cuối cùng sẽ ra mắt dưới dạng bản beta mở vào ngày 15 tháng 11 năm 2021, sau đó là bản phát hành đầy đủ của Halo Infinite vào ngày 8 tháng 12 năm 2021. Chế độ cột chuyện và nhiều người chơi của Halo Infinite đã được các nhà phê bình và người hâm mộ đón nhận tích cực trong thời gian ra mắt ban đầu, nhưng người chơi ngày càng lo lắng về tương lai trước mắt của chế độ nhiều người chơi.

Phần đầu tiên của Halo Infinite kết thúc vào tháng 5 năm 2022 và một số người hâm mộ tin rằng những lời chỉ trích của họ về trò chơi không được khắc phục bằng các bản cập nhật và các phần tiếp theo. Người hâm mộ Halo Full-Plastic7324 gần đây đã đăng một hình ảnh từ bảng xếp hạng người chơi của SteamDB, tiết lộ rằng khoảng 98% tổng số người chơi Halo Infinite trên Steam không còn thiết tha với tựa game nữa. Mặc dù Halo Infinite có tổng cộng 272.586 người dùng trong thời gian cao nhất mọi thời đại trên Steam, nhưng biểu đồ SteamDB cho thấy gần đây chỉ có 5.732 người dùng chơi trò chơi. Kể từ đó, mức cao nhất trong 24 giờ đã tăng lên 6.151 người chơi, nhưng tổng số người chơi hiện tại thậm chí còn giảm xuống chỉ còn 3.880. Sự sụt giảm này có nghĩa là vẫn còn khoảng 2% tổng số người chơi và một số người chơi Halo Infinite cảm thấy thất vọng vì điều này có thể ảnh hưởng đến tương lai của trò chơi.

Halo Infinite

Halo Infinite hiện được giảm giá trong thời gian giới hạn, vì vậy những người chơi quan tâm đến việc trải nghiệm tựa game có thể làm như vậy với chi phí vô cùng hợp lý.

Một số thành viên của cộng đồng Halo Infinite đổ lỗi cho cách tiếp cận dịch vụ chơi trực tiếp của 343 Industries là lý do chính khiến trò chơi sa sút. Ví dụ: người chơi lưu ý rằng các hoạt động kiếm tiền có thể đã khiến những người mới tham gia rời bỏ trò chơi. Ngoài ra, một số người hâm mộ Halo tin rằng việc thiếu các tính năng và bản đồ mới có ý nghĩa đã khiến những người chơi tận tụy nhất rời xa Halo Infinite, dẫn đến tỷ lệ bỏ cuộc là 98%, được Full-Plastic7324 nhấn mạnh.

Xem thêm  Fortnite sắp sửa cho người chơi bán item để kiếm V-Bucks

Mặc dù tỷ lệ tụt giảm không đại diện trực tiếp cho cơ sở người chơi trên nền tảng Xbox, nhưng nó có thể là dấu hiệu cho thấy cơ sở người chơi tổng thể của tựa game đang giảm dần. Lượng người chơi trên Steam không hoạt động là một dấu hiệu đáng lo ngại đối với Halo Infinite và các bản cập nhật trong tương lai bất chấp kế hoạch nội dung 10 năm ban đầu của Microsoft và 343 dành cho trò chơi. Cộng đồng dường như thất vọng vì các vấn đề của Halo Infinite làm lu mờ cơ chế thú vị của nó đối với nhiều người chơi. Phần chơi mạng của Halo Infinite vẫn đang miễn phí cho những ai muốn trải nghiệm thử trò chơi và Season 4: Infection đang diễn ra với nội dung nhiều người chơi miễn phí.

Xem thêm: Chỉ với gần 10K để sở hữu tựa game được đánh giá ‘Overwhelmingly Positive’ trên Steam

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ