Hãng xe lâu đời nhất nước Pháp ra mắt xe điện cỡ nhỏ hơn 500 triệu đồng: Thiết kế tương đồng Kia Morning, chi phí chưa đến 100.000 đồng/ngày - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Renault – hãng xe điện lâu đời nhất nước Pháp mới đây đã hé lộ về chiếc xe điện mới Twingo 2026. Được Giám đốc điều hành của Renault mô tả là “chiếc xe kei của châu Âu”, mẫu xe này được hứa hẹn sẽ hiệu quả hơn 50% so với những chiếc xe điện cỡ nhỏ hiện nay.

Dự kiến ra mắt vào năm 2026, mẫu xe hatchback phân khúc Renault Twingo sẽ là mẫu xe điện có giá cả phải chăng nhất của thương hiệu này với mức giá mục tiêu dưới 20.000 euro (21.700 USD) và chi phí hàng tháng là 100 euro (108 USD, tương đương hơn 2,6 triệu đồng/tháng).

Đây cũng sẽ là chiếc xe điện hiệu quả nhất của Renault với mức tiêu thụ năng lượng là 10 kilowatt giờ/100 km, tương đương với 160,9 watt-giờ/dặm. Nếu đạt được, con số đáng chú ý này sẽ giúp Twingo trong tương lai hoạt động hiệu quả hơn 50% so với những chiếc xe điện cỡ nhỏ hiện tại.

Hãng xe lâu đời nhất nước Pháp ra mắt xe điện cỡ nhỏ hơn 500 triệu đồng: Thiết kế tương đồng Kia Morning, chi phí chưa đến 100.000 đồng/ngày - Ảnh 2.

Hiện chưa có thông số kỹ thuật nào khác được công bố, nhưng Twingo thế hệ tiếp theo có thể dựa trên nền tảng CMF-BEV, gần đây đã được đổi tên thành AmpR Small. Nền tảng này cũng sẽ được sử dụng bởi các mẫu xe điện nhỏ Renault 5 và Renault 4 lần lượt ra mắt vào năm 2024 và 2025.

Hãng xe lâu đời nhất nước Pháp ra mắt xe điện cỡ nhỏ hơn 500 triệu đồng: Thiết kế tương đồng Kia Morning, chi phí chưa đến 100.000 đồng/ngày - Ảnh 3.

Luca de Meo, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Renault cho biết Twingo sẽ là câu trả lời giá rẻ của hãng xe này trước các đối thủ Trung Quốc, đó là lý do tại sao nó sẽ được phát triển trong thời gian kỷ lục là hai năm. Renault muốn chứng minh rằng họ có thể phát triển xe điện nhanh như các OEM Trung Quốc.

Giám đốc điều hành đã so sánh Twingo thế hệ tiếp theo với những chiếc xe kei của Nhật Bản – những chiếc xe điện cỡ nhỏ bán chạy nhất tại xứ hoa anh đào.

“Twingo là chiếc xe kei của châu Âu. Đó là một khái niệm rất thông minh. Sẽ không có ý nghĩa gì khi sử dụng một chiếc xe nặng 2,5 tấn để chở một người để di chuyển trong thành phố”, de Meo chia sẻ với Automotive News Europe.

Với vị thế của mình trong phân khúc xe hạng A tại châu Âu, xe điện thành phố Twingo sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Volkswagen ID.1, Citroën e-C3 và có thể cả chiếc xe trị giá 25.000 USD của Tesla – chưa kể số lượng xe điện mini và xe điện cỡ nhỏ ngày càng tăng đến từ Trung Quốc .

Twingo 2026 rõ lấy cảm hứng từ Twingo thế hệ đầu tiên ra mắt vào năm 1992, nhưng mang hơi hướng hiện đại mặc dù vẫn giữ thiết kế hộp đơn đặc trưng của Twingo ban đầu nhưng nó có năm cửa thay vì ba.

Đèn pha và đèn hậu cũng có nét giống với Twingo nguyên bản, cũng như ba lỗ thông hơi trên mui xe đã được tái sử dụng làm đèn báo mức sạc pin. Nội thất xe cũng có một số dấu hiệu mang phong cách cổ điển nhưng thiết kế nội thất hoàn chỉnh vẫn chưa được tiết lộ.

Theo InsideEVs

Nguồn: Cafebiz.vn

Xem thêm  Top 3 laptop chơi Genshin Impact với mức giá sinh viên
Chia sẻ