Theo Bloomberg, BYD đã trở thành nhà sản xuất ô tô dẫn đầu doanh số tại Trung Quốc trong quý I/2023, vị trí vốn thuộc về Volkswagen suốt 15 năm qua.

Theo đó, BYD bán hơn 440.000 xe trong 3 tháng đầu năm, trong khi Volkswagen chỉ đạt doanh số 427.247 xe. Tỷ lệ xe điện trong dải sản phẩm Volkswagen cũng là rất thấp, chỉ ở mức 6%, đồng nghĩa hãng rất khó bám đuổi BYD trong tương lai.

BYD vượt Volkswagen thành hãng xe doanh số cao nhất Trung Quốc dù chỉ bán xe điện hóa - Ảnh 2.

Atto 3 là mẫu xe chủ lực của BYD tại các thị trường quốc tế.

Volkswagen thừa nhận sự vươn lên mạnh mẽ của đối thủ Trung Quốc trong thời gian qua. Tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2023, ông Oliver Blume, CEO Volkswagen, thừa nhận BYD “rất, rất mạnh”. Dù vậy, ông cũng khẳng định việc Volkswagen giữ được vị thế “hãng xe quốc tế số 1 tại Trung Quốc” vẫn rất quan trọng.

Năm 2022, BYD bán 1,86 triệu xe điện hóa, cao hơn tổng doanh số 4 năm trước đó cộng lại. Để hiện thực hóa tham vọng trở thành hãng xe điện số 1 thế giới, BYD đang mở rộng kinh doanh sang châu Âu, Mỹ Latin và nhiều thị trường châu Á khác.

BYD vượt Volkswagen thành hãng xe doanh số cao nhất Trung Quốc dù chỉ bán xe điện hóa - Ảnh 3.

BYD Seagull là hatchback chạy điện giá rẻ vừa ra mắt tại Thượng Hải.

BYD kỳ vọng bán “tối thiểu 3 triệu xe” trong năm 2023, tối ưu nhất là 3,7 triệu xe. Trong 3 tháng đầu năm, tổng doanh số hãng trên toàn cầu là gần 550.000 xe, đồng nghĩa có gần 110.000 xe được bàn giao tới khách hàng quốc tế.

Xem thêm  Shadow Legends – game chiến thuật đầy hấp dẫn với đồ họa chân thật – TrangGame.Net

Sự xuất hiện liên tục của các dòng tên mới, trong đó có các dòng xe giá rẻ như Seagull hứa hẹn sẽ giúp đẩy doanh số BYD lên cao. Chỉ trong vòng 24 giờ sau khi ra mắt, mẫu xe này đã có hơn 10.000 người đặt mua.

Nguồn: Cafebiz.vn

Chia sẻ