Lumia 950 XL của bạn có thể chạy Windows 11, với điều kiện là bạn vẫn cầm điện thoại trong tay.

Windows 11 đã chính thức ra mắt vào tuần trước và Microsoft cuối cùng đã bắt đầu cho phép người dùng tải xuống phiên bản preview của hệ điều hành có sẵn ở cả hai phiên bản x64 và Arm. Đầu ngày hôm nay, một YouTuber đã quyết định thử xem Windows 11 có chạy trên thiết bị di động hay không. Cuối cùng anh đã khởi động Windows 11 Arm trên Windows Phone đầu tiên Microsoft.

Hãy cùng xem qua cách hoạt động của Windows 11 khi được chạy trên Nokia Lumia 950 XL

Leaker Gustave Monce đã đăng một video YouTube và ảnh chụp màn hình trên Twitter cho thấy Windows 11 đang chạy trên Lumia 950 XL. Lần này, Monce đã xác nhận rằng ảnh chụp màn hình và video mà chúng ta đang xem thực sự là góc của giao diện Windows 11 chạy trên Lumia 950 XL.

Nếu xem qua video, bạn sẽ nhận thấy Snapdragon 810 của Lumia 950 XL đang gặp khó khăn như thế nào để theo kịp và có độ trễ khi nhấn đúp vào màn hình, khởi chạy trình khám phá tệp, nhấn menu bắt đầu và thực hiện các tác vụ khác. Video cũng giới thiệu cách xoay màn hình hiện đang rất lỗi. Tuy nhiên, giao diện người dùng trông tuyệt vời trên điện thoại thông minh và chúng tôi cũng xem xét cách các tính năng như Snap Layouts hoạt động trên màn hình nhỏ hơn.

Hãy cùng xem qua cách hoạt động của Windows 11 khi được chạy trên Nokia Lumia 950 XL  2

Các bản dựng xem trước của Windows 11 hiện không hỗ trợ các ứng dụng Android , nhưng điều này đặt ra một câu hỏi là Lumia 950 XL sẽ xử lý các ứng dụng Android như thế nào khi tính năng này cuối cùng cũng có trên Windows 11.

Xem thêm  Cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô

Hãy cùng xem qua cách hoạt động của Windows 11 khi được chạy trên Nokia Lumia 950 XL  3

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy một thiết bị chạy một hệ điều hành khác. Đối với những người không nhớ, HTC HD2 huyền thoại đã nổi tiếng vì chạy nhiều hệ điều hành cùng với Android. Sẽ rất thú vị nếu chúng ta thấy phiên bản Windows mới nhất chạy với độ ổn định cao hơn trên Lumia 950 XL. 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ