Hiếu PC bất ngờ khuyên người dùng của mình từ bỏ Facebook Messenger, vì sao anh lại nói như thế?

Mới đây thì cư dân mạng đã liên tục chia sẻ một bài đăng được Ngô Minh Hiếu (hay còn được biết với cái tên Hiếu PC) về việc người dùng nên bắt đầu từ bỏ Facebook Messenger. Nguyên do được anh lên tiếng giải thích như sau:

“Một số ứng dụng chat có tính bảo mật cao như: Telegram, WhatsApp, Viber và Signal. Các bạn có thể tham khảo và sử dụng để bảo vệ thông tin dữ liệu cá nhân được tốt hơn.”

Theo Forbes, Facebook đang trì hoãn tung ra bản cập nhật quan trọng, thêm tính năng mã hóa dữ liệu cho Messenger mà không có lý do. Việc trì trệ nâng cấp bảo mật của Facebook có thể khiến các vấn nạn trên mạng trở nên trầm trọng hơn.

Hiếu PC khuyến cáo người dùng từ bỏ Facebook Messenger, vì sao lại như vậy?

Forbes nhận định việc Facebook không mã hóa tin nhắn trên Messenger là không tôn trọng dữ liệu người dùng. Vào năm 2018, trong bài phỏng vấn với Vox CEO Mark Zuckerberg thừa nhận công ty này có thể nhận biết những tin nhắn có nội dung nhạy cảm, và chặn người dùng gửi các tin nhắn như vậy.

Trong khi đó, ứng dụng nhắn tin WhatsApp – cũng thuộc sở hữu của Facebook – lại có tính năng mã hóa đầu cuối. Do vậy, ngoài những người trong cuộc trò chuyện, không ai, kể cả Facebook, có thể biết được nội dung tin nhắn.

Ngoài ra, một trong những vấn đề lớn nhất là tình trạng người xấu tiếp cận trẻ em thông qua Messenger. Hiện nay, Messenger cho phép mọi người nhắn tin cho nhau mà không cần lưu số điện thoại hoặc kết bạn từ trước. Ở WhatsApp, chỉ những người đã lưu số điện thoại của nhau mới có thể nhắn tin.

Việc mã hóa Messenger gần như là một động thái không hề tồn tại và điều duy nhất Facebook đang làm là cố gắng kiểm soát các nội dung độc hại.”

Hiếu PC khuyến cáo người dùng từ bỏ Facebook Messenger, vì sao lại như vậy? 2

Hiếu PC luôn được biết đến là một trong những hacker nổi tiếng trong đầu thập niên 2010 và hiện tại anh đang làm việc tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia. Anh cũng lập ra cho mình một fanpage riêng để đưa những hiểu biết của mình truyền tải đến cộng đồng mạng về cách bảo vệ bản thân trước mối nguy hiểm trên không gian mạng.

Xem thêm  Công nghệ xây đường sắt “khủng” của láng giềng Việt Nam: Xây cao tốc vượt biển tốc độ tới 350km/h, vượt sóng gió, chống mòn

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ