Microsoft đã công bố báo cáo tài chính, cho thấy tổng doanh thu trong quý đạt 56,5 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Trong số đó, doanh thu của mảng kinh doanh trò chơi Xbox là 3,919 tỷ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng 309 triệu USD so với cùng kỳ năm 2022, lập kỷ lục doanh thu cao nhất.

Microsoft có tăng trưởng doanh thu khả quan. Ảnh: GameLook.

Microsoft có tăng trưởng doanh thu khả quan. Ảnh: GameLook.

Hoạt động kinh doanh trò chơi Xbox đã phát triển, chủ yếu được thúc đẩy bởi Starfield. Sau khi ra mắt game đã có lượng người đăng ký Xbox Game Pass lớn. Doanh thu nội dung và dịch vụ Xbox tăng lần lượt 13% và 12%, trong khi doanh thu phần cứng Xbox giảm lần lượt 7% và 8%.

Trong báo cáo, Microsoft bày tỏ sự lạc quan đối với hoạt động kinh doanh trò chơi Xbox. Giám đốc điều hành Satya Nadella cho biết nhờ thương vụ mua lại Activision Blizzard thành công gần đây của Microsoft, hoạt động kinh doanh tổng thể dự kiến ​​sẽ tăng doanh thu 40% – 50% trong tương lai.

Đối với doanh thu nội dung các chuyên gia dự báo hãng sẽ tăng trưởng từ 50% trở lên, chủ yếu là do việc mua lại Activision Blizzard mang lại. Microsoft cũng đang tổ chức lại bộ phận lãnh đạo game Xbox, chưa đầy hai tuần sau khi mua lại Activision Blizzard. Microsoft thăng chức Matt Booty lên vị trí chủ tịch phụ trách nội dung trò chơi và studio. ZeniMax và Sarah Bond lên vị trí chủ tịch Xbox giám sát tất cả công việc về phần cứng và nền tảng Xbox. Những thay đổi của Xbox có nghĩa là Booty giờ đây sẽ lãnh đạo một tổ chức mở rộng bên trong Microsoft Gaming, bao gồm ZeniMax và Bethesda.

Hãng sẽ thay đổi và hoàn thiện hơn. Ảnh: MarketWatch.

Hãng sẽ thay đổi và hoàn thiện hơn. Ảnh: MarketWatch.

Trong một diễn biến khác, Microsoft và Submittable công bố quan hệ đối tác chiến lược nhằm cung cấp các giải pháp tài trợ và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp dẫn đầu thị trường trên các dịch vụ đám mây của Microsoft. Hai bên cộng tác và đổi mới cùng nhau nhằm mở cửa cho Submittable phát triển các giải pháp mới được hỗ trợ bởi Dịch vụ Microsoft Azure và Azure OpenAI, nhằm cung cấp cho các tổ chức công cộng, tư nhân và phi lợi nhuận các giải pháp nhằm tăng tốc tác động xã hội và phục vụ cộng đồng tốt hơn. Theo quan hệ đối tác mới, các giải pháp của Submittable sẽ được xây dựng trên Microsoft Azure bao gồm Dịch vụ Azure OpenAI và bổ sung các tích hợp với mô hình dữ liệu chung và Microsoft Teams.

Xem thêm  Tác giả Yukimura Makoto tiết lộ về ý tưởng ban đầu khi ông sáng tác Vinland Saga

Nguồn: Game4V.com

Chia sẻ