Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là bản phát hành chính thức của Windows 11, vậy người dùng PC có cảm nhận gì về sự xuất hiện của hệ điều hành mới nhất? 

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là bản phát hành chính thức của Windows 11, vậy người dùng PC có cảm nhận gì về sự xuất hiện của hệ điều hành mới nhất? Theo một cuộc khảo sát mới nhất, khoảng sáu trong số mười người được hỏi (62%) không biết Windows 11 gần như đã xuất hiện ở đây và 59% nói rằng họ không chắc mình sẽ nâng cấp hay có kế hoạch gắn bó với hệ điều hành hiện tại của mình.

Hơn 60% người dùng PC không biết về Windows 11

Cuộc khảo sát do Savings.com thực hiện đã hỏi 1.042 người dùng Windows hiện tại về Windows 11 để đánh giá mức độ nhận biết và yêu thích. Microsoft có lẽ sẽ không vui khi biết rằng chỉ 38% trong số những người tham gia thừa nhận rằng nó sẽ được phát hành. Người dùng lớn tuổi nhận thức rõ hơn về sự xuất hiện sắp tới của nó: chỉ 28% trong số những người từ 18 đến 24 biết rằng nó sẽ sớm phát hành, trong khi 56% trong số những người trên 55 tuổi biết rằng nó cập bến.

Trong số ít người biết về Windows 11, chỉ có 41% cho biết họ đang có kế hoạch nâng cấp. 14% cho biết họ sẽ không nâng cấp và 45% vẫn không chắc chắn.

Tất cả chúng ta đều biết tình hình kỳ lạ xung quanh các vấn đề về khả năng tương thích của Windows 11, đặc biệt là khi nói đến TPM 2.0 , điều mà Microsoft xác nhận là yêu cầu trong tất cả các máy Windows 11. Về CPU, sự hỗ trợ trở lại với các bộ vi xử lý thế hệ thứ 8 của Intel, một số kiểu máy thế hệ thứ 7 và các bộ xử lý AMD có niên đại từ chip Ryzen thế hệ thứ hai.

Xem thêm  Đây là danh sách các thiết bị Samsung Galaxy nhận được Android 13

Hơn 60% người dùng PC không biết về Windows 11 2

Đi sâu vào khả năng của Windows 11, câu hỏi được đặt ra với người dùng là tính năng thú vị nhất trong hệ điều hành mới này là gì. Câu trả lời phổ biến nhất, được 38% người đưa ra là “không biết”. Tiếp theo là khả năng chạy ứng dụng Android (14%), giao diện mới (13%), khả năng tăng cường trò chơi (13%) và các tính năng bảo mật bổ sung (11%).

Microsoft đã không quảng cáo Windows 11 rất nhiều trong thời gian trước khi ra mắt chính thức vào ngày 5 tháng 10, chắc chắn không theo cách mà họ đã làm với Windows 95, Windows 7, Windows 10, v.v. Trong trường hợp sau, nó cuối cùng đã đạt được mục tiêu một tỷ thiết bị hoạt động của Microsoft vào năm ngoái. Với việc Windows 11 không tương thích trên rất nhiều máy, người ta phải tự hỏi sẽ mất bao lâu để hệ điều hành mới đạt gần đến con số đó.

Windows 11 đã có sẵn trong một số phiên bản khác nhau cho những phiên bản trên chương trình Người dùng nội bộ Windows trong một thời gian. Bản nâng cấp miễn phí sẽ bắt đầu được tung ra cho các PC chạy Windows 10 đủ điều kiện vào ngày 5 tháng 10 và các PC được cài sẵn Windows 11 sẽ có sẵn để mua vào cùng ngày.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ