Mục tiêu bán 4 triệu xe máy điện cho đến năm 2030 nằm trong kế hoạch sản xuất xe hai bánh chạy điện của Honda. Để đạt được mục tiêu đó, hãng xe máy Nhật Bản cũng lên kế hoạch cho ra mắt 30 mẫu xe mới.

Honda lên kế hoạch trình làng nhiều mẫu xe máy điện mới - Ảnh 1.

Điều này đã được ông Katsushi Inoue – Giám đốc điều hành cấp cao kiêm Giám đốc phụ trách hoạt động kinh doanh, điện khí hoá và ông Daiki Mihara – Trưởng bộ phận phát triển kinh doanh xe máy và sản phẩm điện của Honda xác nhận trong một buổi họp báo mới đây.

Gần nhất, một mẫu xe máy điện hoàn toàn mới sẽ được ra mắt vào năm 2024. Mẫu xe này được phát triển dựa trên chiếc SC e: Concept vừa được ra mắt tại triển lãm Japan Mobility Show 2023.

Honda lên kế hoạch trình làng nhiều mẫu xe máy điện mới - Ảnh 2.

Honda cũng đưa ra những kế hoạch về việc cho ra đời những mẫu xe máy điện ở nhiều phân khúc như supersport, nakedbike, off-road, ATV và những mẫu xe dành cho trẻ em.

Về công nghệ pin, bên cạnh việc phát triển các công nghệ pin lithium-ion, hãng xe Nhật Bản cũng sẵn sàng ra mắt dòng pin LFP vào năm 2025.

Honda lên kế hoạch trình làng nhiều mẫu xe máy điện mới - Ảnh 3.

Để đạt được những mục tiêu trên, Honda đang đầu tư khoảng 100 tỷ yen từ năm 2021 đến năm 2025 và 400 tỷ yen từ năm 2026 đến năm 2030.

                                                                                                                       Theo Paultan


Nguồn: Lagvn

Chia sẻ