Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, Huawei, gần đây đã bị Mỹ điều tra với lý do là, chính phủ Mỹ lo ngại rằng Huawei đang bị lợi dụng để gửi thông tin mật cho chính phủ Trung Quốc.

Ngoài ra, chính phủ Mỹ cũng cho rằng các tháp di động được đặt gần các căn cứ quân sự trang bị các thiết bị của Huawei. Chính phủ Mỹ đang lo ngại những tháp di động này sẽ lấy thông tin mật và gửi về Trung Quốc.

Huawei lên tiếng về việc bị cáo buộc thu thập dữ liệu các hầm chứa tên lửa

Xem thêm: Mỹ lo ngại Huawei chia sẻ thông tin mật đến Trung Quốc

Vào năm 2019, Huawei đã trở thành nạn nhân của cuộc chiến công nghệ giữa Tổng thống Mỹ khi đó là Donald Trump và Bắc Kinh. Mỹ cáo buộc công ty công nghệ này được sử dụng để theo dõi người Mỹ. Sau đó, Huawei đã bị Mỹ đưa vào danh sách đen. Điều này khiến Huawei bị ngắt kết nối với môi trường kinh doanh công nghệ, nơi một số công ty Mỹ như Google bị cấm sử dụng Huawei trong các thiết bị của họ.

Tuy nhiên, cho đến nay những cáo buộc của Mỹ liên quan đến việc Huawei bị lợi dụng để hoạt động gián điệp vẫn chưa được chứng minh. Tuy nhiên, Huawei, công ty đã hình thành hệ sinh thái của mình, cuối cùng đã thiết kế hệ điều hành của riêng mình, HarmonyOS và đang làm việc với các công ty công nghệ không phải của Mỹ để thay thế một số tính năng quan trọng trong thiết bị của họ, chẳng hạn như Google Maps được thay thế bằng Petal Search.

Xem thêm  Apple lên kế hoạch cho bản cập nhật trên AirTags sau nhiều sự cố về việc theo dõi

Huawei lên tiếng về việc bị cáo buộc thu thập dữ liệu các hầm chứa tên lửa

Xem thêm: Trẻ em Trung Quốc không hưởng trọn mùa hè, khi luật chơi game 3 giờ một tuần vẫn còn

Theo Sputnik News, Huawei đã trở thành nạn nhân của cuộc chiến thương mại và công nghệ của Tổng thống Donald Trump với Bắc Kinh vào năm 2019 trong bối cảnh tuyên bố không có cơ sở nói rằng Trung Quốc đã sử dụng các công ty tư nhân để do thám người Mỹ. Tổng thống Joe Biden đã thắt chặt các hạn chế vào cuối năm 2021 để đảm bảo rằng các sản phẩm của Huawei không thể được sử dụng trên các mạng viễn thông của Mỹ.

Để đạt được mục tiêu đó, chính quyền Biden đang tiến hành một cuộc điều tra để xác định liệu các sản phẩm của Huawei có khả năng thu thập dữ liệu nhạy cảm từ các cơ sở quân sự của Mỹ hay không.

Tờ Washington Post của Jeff Bezos đưa tin vào tháng 12, Huawei được cho là đã liên kết với các cơ quan giám sát Trung Quốc thông qua một số tính năng quan trọng bao gồm nhận dạng giọng nói, giám sát người, theo dõi người mua hàng bằng thiết bị nhận dạng khuôn mặt, v.v.

Đáp lại báo cáo, Huawei phủ nhận các sản phẩm của họ có trang bị những tính năng trên. Công ty Trung Quốc tuyên bố rằng họ chỉ “cung cấp các dịch vụ nền tảng đám mây tuân thủ các tiêu chuẩn chung của ngành.”

Xem thêm  Hướng dẫn cách chơi game đồ họa cao cực mượt trên Laptop đã quá cũ

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ