Đó là một điều khá khó chịu, đặc biệt là khi bạn đang đi du lịch và cần nhắn tin cho ai đó đến đón bạn hoặc đặt xe công nghệ đến rước? Bạn sẽ phải làm gì khi gặp phải tình trạng trên? 

Hầu hết người dùng iPhone có lẽ đã gặp phải tình trạng này. Khi bạn cắm điện thoại vào ổ điện để sạc pin và đi làm một công việc khá, nhưng khi quay lại thì thấy rằng phần trăm pin hầu như không tăng hoặc không iPhone không của bạn không được sạc. 

Khắc phục sự cố iPhone sạc không lên pin

Đó là một điều khá khó chịu, đặc biệt là khi bạn đang đi du lịch và cần nhắn tin cho ai đó đến đón bạn hoặc đặt xe công nghệ đến rước? Bạn sẽ phải làm gì khi gặp phải tình trạng trên? 

Tại sao sạc iPhone không lên pin?

Một trong những lời giải thích đơn giản nhất có thể là kết nối giữa iPhone của bạn và cáp sạc – hoặc cáp sạc và ổ cắm hoặc trạm sạc mà nó gắn vào không chắc chắn.

Cũng có thể cáp bạn đang sử dụng không hoạt động tối ưu, do nó không phải là “sản phẩm được Apple chứng nhận” hoặc do nó bị mòn theo thời gian. Cũng có thể có bụi bẩn bám xung quanh các kết nối của cáp sạc hoặc bên trong cổng kết nối của iPhone của bạn.

Xem thêm  Cách tạo mặt theo trend hiệu ứng bầm mặt cực nổi tiếng trên Instagram

Khắc phục sự cố iPhone sạc không lên pin

Đôi khi, việc sạc iphone không lên pin có thể là do gặp sự cố phần mềm hoặc có thể liên quan đến nhiệt độ. Các mẫu điện thoại gần đây tự động hạn chế sạc khi điện thoại quá nóng như một cách để bảo toàn tuổi thọ tổng thể của pin. Và nếu bạn đang sử dụng iOS 13 trở lên, đó có thể chỉ là kết quả của việc Sạc pin được tối ưu hóa không điều chỉnh để thay đổi thói quen của bạn.

Mặc dù các trường hợp được đề cập trên rất có thể là nguyên nhân gây ra sự cố sạc của bạn, nhưng bạn có thể chỉ là một trong số ít người dùng iPhone có pin bị trục trặc hoặc bị lỗi. Trường hợp xấu nhất là pin của bạn đang “kêu cứu”. 

Cách khắc phục iPhone không sạc

Nếu iPhone của bạn không sạc (hoặc sạc rất chậm), điều dễ dàng nhất để kiểm tra sẽ là phần mềm. Khởi động lại iPhone của bạn, đợi quá trình hoàn tất, sau đó cắm lại và chờ khoảng 30p.

Khắc phục sự cố iPhone sạc không lên pin

Sau đó, bạn có thể thử nghiệm với sạc của mình. Hãy bắt đầu với việc ngắt kết nối và kết nối lại cáp từ iPhone bạn với ổ cắm điện, máy tính của bạn. Hoặc nếu có thể, hãy mượn cáp sạc của người khác để xem cáp sạc của bạn có thể bị hỏng hay không. Và nếu bạn tin rằng cáp của bạn là lý do khiến sạc không lên pin, hãy cân nhắc việc mua một bộ sạc khác. 

Xem thêm  Ngày phát hành iOS 16 trên iPhone chính thức được công bố

Chú ý đến nhiệt độ của môi trường mà bạn sử dụng thiết bị của mình. Nếu khu vực xung quanh bạn cảm thấy ấm hoặc nếu iPhone của bạn cảm thấy hơi nóng khi chạm vào, hãy rút phích cắm và chờ vài phút để nguội, sau đó tìm một nơi có nhiệt độ thấp hơn để cắm lại.

Trong trường hợp pin iPhone của bạn bị hỏng, hãy xem xét việc thay pin tại các cửa hàng điện thoại di động có uy tín. 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ