Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, công nghệ phát triển ngày càng mạnh mẽ. Những thứ con người làm ra cũng càng ngày làm kinh ngạc giới công nghệ. Một sản phẩm mà tôi thấy “kinh ngạc” nhưng lại thấy rất hữu ích khi mà trong thời kỳ Internet phát triển chóng mặt thế này. Đó là sản phẩm Teamviewer hay được hiểu nôm na đó là “phần mềm truy cập máy tính từ xa và phần mềm chia sẻ màn hình” cụ thể là thế nào?

Khi bạn là con gái không biết cài đặt phần mềm phát wifi cho laptop win 7 chẳng hạn, bạn có thể nhờ một anh IT đẹp trai nào đó (gọi cho mình cũng được, mình cũng là IT :D) thì việc thuận tiện nhất đó không phải là nhờ anh đó hướng dẫn cài thế nào mà nhờ anh đó cài hộ luôn. Nếu người đó ngồi gần thì không nói làm gì nhưng nếu họ không có ở đó thì bạn có thể xử dụng một một phương pháp đó là sử dụng phần mềm Teamviewer 15. Vậy bài này Trang Game sẽ viết bài hướng dẫn sử dụng teamviewer mới nhất cho bạn nào chưa biết nhé.

Bước 1: Cài đặt phần mềm teamviewer

Tất nhiên cái này là cần thiết nhất rồi, đầu tiên các bạn download teamviewer tại địa chỉ sau: Download teamviewer

Tiến hành cài đặt, Chạy file TeamViewer_Setup_vi.exe bạn vừa tải về được

huong dan su dung teamviewer 15
Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng TeamViewer

Bạn làm theo các bước như ảnh trên. Chọn Basic Installation => chọn tiếp Personal / Non-commercial use. Cuối cùng bấm nút Accept – Finish.

Bước 2: Hướng dẫn sử dụng teamviewer

Khi 2 máy tính đều chạy Teamviewer thế này mà bạn muốn người khác điều khiển máy tính của bạn thì bạn sẽ gửi cho người ta ID với Password ở ô số 1.

Nếu bạn muốn mình điều khiển máy tính của họ thì bạn yêu cầu họ gửi cho 2 cái này. Sau khi nhận được ID và Password của người bạn muốn điều khiển màn hình thì bạn copy ID vào ô ID trong mục “Create session” kia sau đó ấn “Connect” ô số 2.

Hướng dẫn sử dụng teamviewer 16
Hướng dẫn sử dụng Teamviewer điều khiển máy tính từ xa

Bạn điền mật khẩu mà người kia gửi cho mình và điền vào ô Password sau đó ấn Connect, Khi kết nối thành công thì ta sẽ thấy màn hình của người mình muốn điều khiển. Từ đây là bạn có thể điều khiển máy tính của người kia rồi.

Trên đây là hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng teamviewer 15, teamviewer mới nhất và chi tiết, chúc các bạn thành công, bạn có thể xem thêm nhiều bài viết hay tại chuyên mục thủ thuật.

Chia sẻ