Với những người thường xuyên làm việc với Zalo để trao đổi công việc hoặc sử dụng Zalo nhiều để phục vụ nhu cầu giải trí trên PC thì thay đổi trạng thái là cần thiết. Cũng giống như trên smartphone, thay đổi trạng thái trên Zalo PC giúp người dùng không bị làm phiền trong một số trường hợp cần thiết.

Ví dụ bạn đang xem phim hoặc cần chat riêng với một ai đó mà để Zalo ở trạng thái online thì sẽ rất phiền phức khi thông báo xuất hiện mỗi khi có tin nhắn từ người khác đến. Hoặc nếu thiết lập ở chế độ “Tạm vắng” thì bạn vẫn nhận được tin nhắn nhưng bạn bè bạn hiểu rằng bạn đang không sử dụng máy tính. Để sử dụng Zalo PC hiệu quả nhất thì Trang Game xin hướng dẫn thay đổi trạng thái trên Zalo PC một cách chi tiết qua bài viết sau.

Hướng dẫn đổi trạng thái trên Zalo máy tính

Bước 1:

Đầu tiên, bạn phải tiến hành cập nhật phiên bản Zalo PC mới nhất (bản v3.6.0) bằng cách truy cập link sau:

https://zalo.me/pc

Bước 2:

Khi đã cập nhật phiên bản Zalo PC mới nhất thành công, bạn click chuột vào ảnh đại diện của tài khoản Zalo góc trên bên trái màn hình. Danh sách những trạng thái trên Zalo được hỗ trợ sẽ được hiển thị. Trên cùng trong khung tùy chọn là tùy chọn Cập nhật thông tin giúp bạn thay đổi thông tin tài khoản dễ dàng.

cách thay đổi trạng thái online zalo web

Bước 3:

Mặc định Zalo PC ở trạng thái Online. Nếu bạn muốn chuyển sang trạng thái nào thì click vào trạng thái đó. Nếu chuyển sang trạng thái Tạm vắngbạn vẫn nhận được tin nhắn mà bạn bè gửi trên Zalo nhưng mọi người đều hiểu rằng bạn đang vắng mặt, không sử dụng máy tính.

cách thay đổi trạng thái online zalo

Khi chuyển sang chế độ Đang bận thì sẽ tắt tất cả thông báo của tin nhắn khi sử dụng Zalo. Đây là chế độ hữu ích khi bạn muốn tập trung làm việc trên máy tính mà không muốn bị làm phiền.

Nói chung, trạng thái trên Zalo hoàn toàn tương tự như những tùy chọn trạng thái trên nhiều ứng dụng nhắn tin khác. Bạn có thể lựa chọn trạng thái phù hợp với nhu cầu sử dụng để sử dụng Zalo hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thành công !!!

Update 2021: Zalo đã bỏ tính năng chuyển trạng thái các bạn không còn áp dụng được cách này nữa.

Chia sẻ