Để sống sót cuối cùng trong 3 ván game của Among Us, người chơi cần phải có một vài thủ thuật nhỏ để che giấu thân phận của mình dù là Crewmate hay Impostor.

Game party indie Among Us không phải là tựa game mới, nhưng gần đây nó đang trở thành một trong những game hot nhất trên Twitch và cả các nền tảng khác. Hiện tại, người chơi có thể mua game trên Steam hoặc tải miễn phí trên điện thoại di động ở cả 2 hệ điều hành IOS/Android.

Một trận Among Us có thể chơi từ 4 -10 người. Tất cả người chơi vào vai một phi hành đoàn (Crewmate) cố gắng sóng sót qua một trong 3 map của game. Sẽ có đến từ 1-3 người chơi trong số phi hành đoàn là những kẻ mạo danh (Impostor), là những sinh vật ngoài hành tinh có thể biến đổi hình dạng với mục tiêu giết hết mọi người trên tàu. Kẻ mạo danh có thể phá vỡ một phần bản đồ để khiến mọi người trở nên hoảng loạn và sẽ đưa ra nhận định sai.

Vào trận đấu, người chơi sẽ được chọn ngẫu nhiên vào vai Crewmate hoặc Impostor. Mỗi bên sẽ có yêu cầu khác nhau để giành chiến thắng:

Có thể bạn muốn xem: Among Us – tựa game coop siêu hot đang khuấy đảo game thủ toàn thế giới

Cách chơi Crewmate

– Hoàn thành các nhiệm vụ , công việc riêng của bản thân (tasks, sử dụng bản đồ để biết mình thực hiện nhiệm vụ ở đâu). Nếu crewmate chết, thì bạn vẫn có thể làm nhiệm vụ nhưng k được bàn luận hay nói gì cho tới khi trò chơi kết thúc, nếu tất cả crewmates hoàn thành nhiệm vụ của bản thân, phe crewmates sẽ chiến thắng.

Xem thêm  Valorant sắp sửa có chế độ đấu đội mới, cho phép sử dụng kĩ năng của các đặc vụ

-Điều tra, nghi ngờ , tìm kiếm ra kẻ mạo danh (Impostors) trong số người có mặt ở đó.Hãy kiểm tra bản đồ và camera security để phát hiện và theo dõi kẻ tình nghi.

-Quan sát các crewmates khác hoàn thành nhiệm vụ ( có thể đứng gần hoặc xem camera,v.v). 

Lưu ý: Impostor không thể làm nhiệm vụ.

– Nếu thấy 1 crewmate chết, hoặc nghi ngờ ai thì lập tức bấm nút thông báo (report) để bắt đầu bàn luận. Trên bàn sẽ có một nút màu đỏ với mục đích báo hiệu cho mọi người rằng có một người đã chết hoặc nghi ngờ một ai đó là kẻ mạo danh. Kẻ có số phiếu (vote) nhiều nhất từ những người chơi sẽ bị kick ra khỏi tàu.

– Thuyết phục mọi người để bỏ phiếu Impostor, nếu tất cả Impostor bị tìm ra thì phe crewmate thắng. Lưu ý: Người chơi sẽ không thể nói chuyện với nhau trừ khi có người bấm nút thông báo để thảo luận.

Cách chơi Impostor

–  Nếu bạn là người được game chọn làm kẻ mạo danh thì tên của bạn sẽ hiển thị màu đỏ. Trong trường hợp có thêm một kẻ mạo danh nữa thì bạn sẽ có thể thấy được tên của họ hiển thị màu đỏ.

– Lẩn trốn trong mọi người đợi chờ cơ hội ra tay.  Đặc quyền của kẻ mạo danh là có thể di chuyển nhanh thừ vị trí này sang chỗ khác bởi đường thông hơi (Vent).Kill sẽ bắt đầu có hiệu lực và nhiệm vụ của bạn lúc này đó là hạ sát một người chơi khác, rồi sau đó lẩn tránh khỏi khu vực của nạn nhân để không bị nghi ngờ.

Xem thêm  Nintendo Switch vượt qua một cột mốc doanh thu kỷ lục mới

– Sử dụng khả năng đặc biệt của mình: Sabotage (ngắt oxi, cúp điện, đóng cửa….) để làm Crewmate bổi rối và nếu không kịp sửa chữa, Impostor cũng sẽ giành chiến thắng.

Tựu chung, để chiến thắng, Impostor sẽ phải giết / đổ tội cho các crewmates khác và phá hoại tàu.


Nguồn: XemGame.com

Chia sẻ