Chẳng biết đây là lần thứ bao nhiêu Miyazaki Hayao “quay xe” nữa khi không ít lần ông khẳng định sẽ giải nghệ nhưng cuối cùng lại thay đổi chủ ý.

Huyền thoại Miyazaki Hayao 'quay xe' tuyên bố không giải nghệ nữa dù đã ở tuổi 82

Huyền thoại Miyazaki Hayao lại quay xe, tuyên bố không giải nghệ nữa dù đã ở tuổi 82. Nguồn: Twitter

Nhắc đến Miyazaki Hayao thì chắc rằng khán giả sẽ nghĩ ngay đến một huyền thoại sống trong mảng anime khi ông là người đứng đằng sau hàng loạt siêu phẩm từ Studio Ghibli như Tonari no Totoro, Mononoke Hime, Sen to Chihiro no Kamikakushi, Hauru no Ugoku Shiro… và mới nhất là Kimitachi wa Dou Ikiru ka (How Do You Live?). Tuy vậy đạo diễn huyền thoại này cũng nổi tiếng với việc “mãi chẳng giải nghệ” khi rất nhiều lần ông đã tuyên bố sắp sửa giải nghệ, rất nhiều lần Miyazaki khẳng định sẽ ngừng làm anime, tuy vậy có vẻ như đam mê không cho phép Miyazaki Hayao dừng lại.

Ở tuổi 82, vị đạo diễn huyền thoại hiện đang làm việc tại Studio Ghibli vẫn vô cùng đam mê với công việc đã gắn bó với ông hơn nửa đời người, tác phẩm mới nhất mang tên How Do You Live? vừa khẳng định lại lần nữa về vị thế không thể lay chuyển của cây đại thụ Miyazaki Hayao trong ngành công nghiệp anime. Dù không có bất kỳ hoạt động quảng bá nào nhưng How Do You Live? vẫn là tâm điểm của sự chú ý ngay khi phim ra rạp, đồng thời bộ phim cũng nhận về nhiều khen ngợi từ cả giới phê bình lẫn khán giả đại chúng. Rõ ràng chất lượng phim của Miyazaki cùng Ghibli là không thể bàn cãi và chẳng cần quảng bá thì tác phẩm do họ làm ra cũng tự nhiên trở thành tâm điểm chú ý.

Có vẻ như Miyazaki Hayao vẫn muốn công hiến nhiều hơn cho đam mê của bản thân. Nguồn: Twitter

Quay trở lại với Miyazaki Hayao, phát ngôn về việc không giải nghệ nữa bất ngờ thay lại không đến từ ông mà thay vào đó là một người rất thân cận. Tại liên hoan phim Toronto 2023, phó chủ tịch của hãng phim Ghibli – ông Junichi Jushioka tiết lộ rằng movie How Do You Live? sắp ra mắt (phiên bản quốc tế) không phải là tác phẩm cuối cùng của đạo diễn Miyazaki, hiện tại ông đã trở lại làm việc và có ý tưởng mới cho bộ phim tiếp theo.

Xem thêm  Adorable Home hồi sinh cực mạnh với phòng tắm uyên ương đầy lãng mạn

Đối với fan hâm mộ thì việc Miyazaki tiếp tục cống hiến chắc chắn là tin vui, bởi nếu thiếu đi ông thì những tác phẩm nhà Ghibli đã thiếu đi một phần linh hồn mà chẳng ai đủ sức để bù đắp. Chỉ có điều với số tuổi hiện tại thì không biết rằng Miyazaki Hayao còn có thể cống hiến với đam mê trong bao nhiêu năm nữa khi sức khỏe của ông không thể đảm bảo.

Miyazaki Hayao là nhà làm phim hoạt hình, họa sĩ truyện tranh, nhà biên kịch và là người đồng sáng lập xưởng phim hoạt hình Studio Ghibli. Miyazaki là tác giả của nhiều bộ phim hoạt hình Nhật Bản (anime) và truyện tranh Nhật Bản (manga) đạt nhiều thành công về mặt danh thu lẫn nghệ thuật, trong đó bộ phim Sen và Chihiro ở thế giới thần bí đạt giải Oscar lần thứ 75 dành cho phim hoạt hình hay nhất. Nét đặc trưng trong các bộ phim của Miyazaki là sự xuất hiện thường xuyên của các chủ đề như mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên và công nghệ. Nhân vật chính trong các tác phẩm của ông thường là những cô gái hoặc những phụ nữ trẻ mạnh mẽ, độc lập.

>>> Xem Thêm: Kịch bản của One Piece live action 2 đã hoàn tất, mỗi tội là không biết bao giờ bấm máy

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây

Nguồn: Game4V.com

Xem thêm  LMHT: Bản đồ Summoner’s Rift 2024 có thể thay đổi gì? Tin đồn 2 hang Baron từ đâu ra?

Chia sẻ