Huyền Thoại Runeterra được xác nhận phát hành bởi VNG bởi họ có thể đáp ứng được cơ sở vật chất cũng như đảm bảo tương lai của tựa game này khi về Việt Nam.

Huyền Thoại Runeterra là tựa game đầu tiên trong số những sản phẩm được công bố vào sinh nhật 10 năm Riot Games vừa rồi, xác nhận sẽ do VNG phát hành tại thị trường Việt.

Vậy những lợi ích gì Huyền Thoại Runeterra được VNG phát hành cho game thủ, chúng ta hãy cùng điểm qua nhé :

Có một nhà phát hành địa phương với cơ sở vật chất sẵn

Như chúng ta đã biết, Riot Games vẫn chưa thể tự mình phát hành các dự án tại Việt Nam. Họ cần một nhà phát hành có sẵn cơ sở vật chất và danh tiếng cần thiết, để có thể song hành trong công cuộc ra mắt game tại thị trường Việt.

Với những thương hiệu cực kì danh tiếng như PUBG Mobile, Auto Chess Mobile , và sắp tới là Call of Duty Mobile. VNG đã có mối quan hệ khá khăng khít với Tencent và qua đó được Riot Games chọn mặt gửi vàng dự án này.

Họ cũng có sẵn điều kiện và đội ngũ có kinh nghiệm phát hành “bom tấn” game tại thị trường Việt. Chẳng hạn trong quá trình chơi tài khoản của bạn có vấn đề gì thì sẽ có một đội ngũ hỗ trợ tư vấn giải đáp vấn đề của bạn dễ hơn bằng tiếng Việt hay có shop nạp đồ riêng biệt bản địa hóa….

Xem thêm  GTA 6 sẽ có mức giá đắt hơn rất nhiều so với các tựa game trên thị trường hiện nay?

Mở ra một sân chơi mới để game phát triển

Ở Việt Nam không thiếu các group cộng đồng của Huyền Thoại Runeterra chứng tỏ tựa game này vẫn có sức hút nhất định dù lối chơi khác biệt so với các sản phẩm mainstream khác.

Tuy vậy các group này thường khá kín và ít khả năng có thể lôi kéo người dùng về nhiều hơn nhằm mở rộng cộng đồng game thủ. Mà các bạn đều biết cộng đồng là yếu tố chính để đánh giá một tựa game mà, như cộng đồng mà mạnh thì game phát triển càng mạnh, càng được biết đến nhiều hơn.

Do vậy việc được VNG phát hành tại Việt Nam sẽ giúp Huyền Thoại Runeterra có một trung tâm cộng đồng lớn nhằm quảng cáo game tới nhiều game thủ hơn.

Và trên hết, hệ thống giải đấu trong tương lai

Tham vọng của Riot Games khi làm ra bộ ba Đấu Trường Chân Lý Mobile, LMHT Tốc Chiến, Huyền Thoại Runeterra là nhắm vào thị trường eSports để cạnh tranh với những sản phẩm đi trước là Auto Chess Mobile, Arena of Valor, Hearthstone – những game có hệ thống giải đấu cực kì chuyên nghiệp và hệ sinh thái eSports bền vững.

Ở Việt Nam, nói về làm eSports thì không thể không kể đến 2 ông lớn là Garena và VNG với 2 hệ thống giải cho 2 tựa game lớn là Liên Minh Huyền Thoại và PUBG Mobile.

Sau khi Garena không thể giành quyền hỗ trợ phát hành Huyền Thoại Runeterra tại Việt Nam thì việc lựa chọn VNG sẽ giúp Riot Games rộng đường hơn trong tương lai nếu muốn xây dựng hệ thống giải đấu chi tiết cho tựa game này.

Xem thêm  Đại diện SE từ chối xin lỗi Slayder sau thông báo chia tay hời hợt, ngầm hé lộ tương lai SE

Tìm hiểu thêm thông tin về Huyền Thoại Runeterra tại :

Trang chủ :  https://sea.playruneterra.com/vi-vn
Fanpage :  https://www.facebook.com/HuyenThoaiRuneterra/


Nguồn: XemGame.com

Chia sẻ