Cộng đồng game thẻ bài ở Việt Nam tuy không phát triển sôi nổi nhưng vẫn có những cái tên khá đáng gờm mà Huyền Thoại Runeterra cần phải e dè.

Huyền Thoại Runeterra là tựa game thuộc thể loại chiến thuật thu thập thẻ bài (TCG Online). Cộng đồng game thẻ bài ở Việt Nam tuy không phát triển sôi nổi như ở nước ngoài nhưng vẫn có những cái tên khá đáng gờm mà Huyền Thoại Runeterra cần phải e dè dưới đây :

Hearthstone

Đối thủ lớn nhất của tất cả các tựa game thẻ bài mới khi Hearthstone có thể xem như người thành công nhất trong thể loại TCG Online.

Với việc đã tồn tại gần 6 năm và qua vô số bản mở rộng cũng như buff, nerf các lá bài. Hearthstone trong năm 2020 vẫn không hụt hơi khi họ còn khá nhiều thứ để khai thác trong tiểu sử vô cùng sâu rộng của thế giới Warcraft.

Bên cạnh đó họ cũng không ngần ngại mở rộng ra các thể loại mode game mới như Battlegrounds để người chơi không bao giờ cảm thấy chán ngán.

Dù trước đây có khá nhiều đối thủ được xem như Hearthstone killer, nhưng tựa game này vẫn sống khá khỏe trong thị trường nhỏ hẹp này. Liệu Huyền Thoại Runeterra có thể làm thứ mà các game thẻ bài khác đã làm trong thời gian qua hay không?

Magic: The Gathering Arena

Nếu như Hearthstone là TCG online thành công nhất thì Magic The Gathering có thể xem như là game thẻ bài thật ngoài đời thành công nhất. Chính Magic The Gathering cũng là người tạo cảm hứng để Hearthstone ra đời đấy.

Xem thêm  Assassin’s Creed Series sẽ có tác giả viết cốt truyện mới

Các trận chiến trong Magic: The Gathering Arena sẽ được đẩy tiết tấu lên rất nhanh, tạo cảm giác rất dồn dập cho game thủ và buộc mọi người phải nghĩ và đưa ra quyết định rất nhanh chóng nếu không muốn bị mất máu liên tiếp

Phiên bản Online của nó với tên gọi là Magic: The Gathering Arena được sự tán thưởng của nhiều người dùng vì hình thức kinh doanh dễ kiếm được bài miễn phí hơn Hearthstone.

Đồng thời cũng khó chơi hơn vì đặt nặng tính chiến thuật vào các chủng bài và phép thuật hơn. Do vậy Magic The Gathering Arena cũng ít được chú ý tại cộng đồng game thủ Việt.

Yu-gi-oh!, Pokemon TCG, Shadowverse, Faeria, và nhiều nhiều game khác nữa

Các tựa game thẻ bài khác dù có nhiều điểm chỉnh sửa riêng biệt như đồ họa anime cute hơn, cơ chế tiến hóa, lai với dòng chiến thuật…. thì về tổng thể lối chơi của chúng cũng phần nào được học hỏi từ Hearthstone hay Magic The Gathering nên có thể cùng gom chúng vào nói một lúc.

Chúng có cộng đồng khá nhỏ ở Việt Nam, và tất nhiên khó có thể so sánh cùng được với Huyền Thoại Runeterra với hậu thuẫn từ tên tuổi của Liên Minh Huyền Thoại.

Dota 2: Artifact

Khá kén chọn người chơi và tập khách hàng không quá phổ biến chính là nhược điểm chung cho tất cả game thẻ bài ma thuật đã và sắp ra mắt thị trường. Do vậy mỗi tựa game TCG khi xuất hiện phải có cho mình một lối chơi cuốn hút, đặc trưng riêng thì mới mong tồn tại được. Và Dota 2: Artifact của Valve Corporation đã làm được những điều ấy song vẫn phải nhận một thất bại đắng cay đến mức khó hiểu.

Xem thêm  Ten Square Games sa thải nhân viên, đóng cửa hai tựa game

Theo đó sản phẩm này sẽ sở hữu bối cảnh, cốt truyện của Dota 2 đi kèm lối chơi đấu bài ma thuật vô cùng mới lạ khi cho phép mỗi người chơi tự tay điều khiển 5 heroes và mỗi ván đấu được chia ra theo từng round, đầu mỗi round sẽ có spawn creep ở cả 3 lanes.

Tất nhiên tướng của bạn có thể bị chết và sẽ lên bảng đếm số rồi xuất hiện lại, điều này cũng áp dụng tương tự với địch thủ. Còn nếu may mắn giết được hero địch hay creep thì bạn sẽ được thưởng tiền vàng dùng để mua đồ cho tướng, giúp nhân vật mạnh hơn và tiến đánh được đến cuối lane, phá nhà chính của địch thủ.

Dead Game

Khá kén người chơi là nhược điểm chung của các game thẻ bài, phải có một lối chơi cuốn hút cùng hình thức phát triển đúng đắn thì Huyền Thoại Runeterra mới trụ lại được tại thị trường Việt. Hãy cùng xem những động thái sắp tới của game thẻ bài này xem họ có làm được điều đó hay không nhé.

Trang chủ :  https://sea.playruneterra.com/vi-vn
Fanpage :  https://www.facebook.com/HuyenThoaiRuneterra/


Nguồn: XemGame.com

Chia sẻ