Insomniac Games đã phát triển mạnh nhờ các trò chơi Marvel, nhưng chỉ tập trung vào chúng có thể khiến studio trả giá đắt trong tương lai.

Insomniac Games

Việc Insomniac Games tiếp tục chỉ tập trung vào các trò chơi của Marvel có thể là con dao hai lưỡi đối với studio và những người hâm mộ lâu năm của hãng.

Những trò chơi Marvel thực sự tuyệt vời trong quá khứ thật sự có rất ít và rất hiếm cho game thủ. Quả thực ngành game đã có một số trò chơi điện tử đình đám của Marvel trong vài thập kỷ qua, với Spider-Man 2 năm 2004, Marvel Ultimate Alliance và X-Men Origins: Wolverine là một trong những trò chơi đáng nhớ nhất, nhưng những trò chơi này đã ra mắt cách nhau khá nhiều năm, trong khi đó những tựa game ra mắt ở giữa chúng thường khá tầm thường. Insomniac Games đã gần như một mình xoay chuyển tình thế, liên tiếp mang đến ba trò chơi Marvel hấp dẫn đáng kinh ngạc, và hẳn các game thủ đều mong muốn phần game thứ tư sớm đến gần.

Loạt game Người Nhện của Insomniac Games nhìn chung rất tuyệt vời và mặc dù chúng chắc chắn không hoàn hảo nhưng chúng mang lại khá chính xác những gì người hâm mộ mong muốn hết lần này đến lần khác. Phần game đầu tiên đã tạo ra cảm giác cho game thủ rằng các trò chơi của Marvel cuối cùng cũng đã đạt được tiêu chuẩn cao như loạt game Batman: Arkham và đương nhiên, nhiều người hâm mộ không muốn thấy điều đó kết thúc. Nhưng việc Insomniac Games tiếp tục chỉ tập trung vào các trò chơi của Marvel có thể là con dao hai lưỡi đối với studio và những người hâm mộ lâu năm của hãng.

Mặc dù các trò chơi của Insomniac Games đã luôn thể hiện niềm đam mê và tài năng của đội ngũ, nhưng điều đó chưa bao giờ được thể hiện rõ ràng hơn loạt game Người nhện của Marvel.

Insomniac Games luôn là một studio vô cùng tài năng. Ra mắt công chúng lần đầu với trò chơi PS1 Disruptor được đón nhận nồng nhiệt, tựa game tiếp theo của Insomniac Games không ai khác chính là Spyro the Dragon, theo sau là Ratchet and Clank, sau đó là loạt game Resistance. Insomniac Games hiếm khi có bất kỳ sai sót thực sự nào, và trong khoảng 5 năm trở lại đây thì cuối cùng họ đã được công nhận một cách xứng đáng, vươn lên dẫn đầu trong hàng ngũ các studio bên thứ nhất của PlayStation nhờ vào thành quả đáng kinh ngạc của họ với loạt game Marvel’s Spider-Man.

Xem thêm  Lý do nào khiến Apple lại khai tử iPod Touch?

Mặc dù các trò chơi của Insomniac Games đã luôn thể hiện niềm đam mê và tài năng của đội ngũ, nhưng điều đó chưa bao giờ được thể hiện rõ ràng hơn loạt game Người nhện của Marvel. Mọi nhiệm vụ phụ, chi tiết câu chuyện, cốt truyện nhân vật, khả năng đặc biệt và trang phục thay thế trong Marvel’s Spider-Man đều chứng minh rằng Insomniac Games rõ ràng rất đam mê Người Nhện và khi điều đó kết hợp với tài năng và kinh nghiệm cao cấp của studio, nó đạt đến đỉnh điểm với những tựa game thực sự đặc biệt.

Mặc dù người hâm mộ chưa thấy nhiều thông tin nhưng có vẻ như gần như chắc chắn rằng Marvel’s Wolverine của sẽ cho thấy nhiều niềm đam mê tương tự từ Insomniac Games. Và đó có thể không phải là dự án Marvel duy nhất trong danh sách dự án của Insomniac. Theo những tin đồn gần đây, Marvel’s Spider-Man 2 có thể sẽ nhận được một số DLC sau khi ra mắt, hoặc thậm chí có thể là một nửa phần tiếp theo, có khả năng tập trung vào Venom. Và đây chỉ có thể là sự khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác lâu dài của Insomniac Games với Marvel, với rất nhiều con đường đã được mở sẵn cho các phần tiếp theo, phần ngoại truyện và các trò chơi khác lấy bối cảnh vũ trụ của nó sử dụng các nhân vật như Daredevil. Tuy nhiên, một số người hâm mộ có thể coi đó là một điều tồi tệ.

Xem thêm  Người dùng gặp lỗi sau khi cập nhật lên iOS 16.3.1

Mặc dù Insomniac Games rõ ràng rất đam mê vũ trụ Marvel của mình và đang sản xuất một số tựa game hay nhất về các siêu anh hùng, nhưng một số người hâm mộ của hãng sẽ không vui nếu Insomniac Games chỉ dừng lại ở việc tạo ra các trò chơi Marvel. Nếu Insomniac chỉ tiếp tục sản xuất các trò chơi của Marvel thì không thể phủ nhận rằng nó sẽ tác động lớn đến sản lượng của các thương hiệu khác như Ratchet and Clank. Người hâm mộ cũng muốn thấy các thương hiệu không hoạt động như Resistance và Sunset Overdrive quay trở lại, và việc tập trung vào các trò chơi của Marvel có thể ngăn điều này xảy ra. Nó cũng có thể ngăn cản studio cố gắng sản xuất bất kỳ trò chơi IP gốc hoàn toán mới nào khác, ít nhất là ở quy mô của một dự án AAA. Insomniac Games chỉ tiếp tục tạo ra các trò chơi của Marvel có thể sẽ tước đi quyền tự do sáng tạo của studio về lâu dài.

Xem thêm: Take-Two Interactive hé lộ cột mốc doanh số mới của GTA series sau khi công bố thông tin về GTA 6

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ