Intel đã trở lại cuộc chơi khi Core i9-12900K vượt trội hơn so với chip Apple M1 Pro và M1 Pro được trang bị trong các mẫu MacBook Pro mới.

Apple đã ra mắt chip hỗ trợ M1 Pro và M1 Max mới của mình cùng với MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới vào tháng trước. Các dòng mới đã gây bão trên giới công nghệ khi nói đến hiệu suất và mức tiêu thụ năng lượng. Các mẫu MacBook Pro mới được ra mắt như một phần trong quá trình chuyển đổi của Apple từ chip Intel sang silicon tùy chỉnh. Giờ đây, Intel đã tiết lộ bộ vi xử lý Alder Lake thế hệ tiếp theo dành cho PC có vẻ như đánh bại M1 Pro và M1 Max mới của Apple trong các điểm chuẩn. Tuy nhiên, việc đạt được hiệu suất lớn đi kèm hiệu năng nhiều hơn.

Intel Alder Lake đánh bại M1 Pro của Apple, M1 Max về điểm chuẩn với mức tiêu thụ năng lượng cao hơn

Cụ thể, Intel đã tung ra 6 bộ vi xử lý mới hướng tới máy tính để bàn, bao gồm Core i9-12900K cao cấp. Nó là một con chip 16 lõi với tám lõi hiệu suất và tám lõi hiệu quả. Mặc dù bộ vi xử lý thế hệ thứ 12 mới của Intel nhắm đến máy tính để bàn, nhưng vẫn rất thú vị khi xem hiệu suất điểm chuẩn của Core i9-12900K đánh bại chip M1 Pro và M1 Max mới của Apple trong các mẫu MacBook Pro như thế nào. Sự so sánh này khá thú vị vì Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt iMac 27 inch với cùng bộ vi xử lý vào năm sau.

Xem thêm  Thế giới đang dần mất hứng thú vào lĩnh vực NFT, Blockchain và Metaverse trước khi chúng kịp bùng nổ

Về hiệu năng điểm chuẩn, Intel Core i9-12900K gần như nhanh hơn 1,5 lần so với bộ vi xử lý M1 Pro và M1 Max của Apple trong bài kiểm tra Geekbench đa lõi. Các chip Core i9 cho điểm đa lõi trung bình là 18.500 cho đến nay và AnandTech cũng đã chia sẻ bộ điểm chuẩn của họ để biết thêm chi tiết.

Intel Alder Lake đánh bại M1 Pro của Apple, M1 Max về điểm chuẩn với mức tiêu thụ năng lượng cao hơn 2

Mặc dù chip Alder Lake Core i9-12900K của Intel đánh bại chip M1 Pro và M1 Max của Apple về điểm chuẩn, nhưng nó lại đi kèm với mức tiêu thụ điện năng cao hơn. Bộ vi xử lý mới của Intel sử dụng tới 125W tần số công suất cơ bản và 241W với Turbo Boost. Tương tự như Core i9-12900K, Core i7-12700K đánh bại chip M1 Pro của Apple trong các điểm chuẩn nhưng một lần nữa, nó cũng sử dụng nhiều năng lượng hơn. Mặc dù đây là những con chip dành cho máy tính để bàn, nhưng mức tiêu thụ điện năng cao hơn sẽ không phải là vấn đề nhiều. Tuy nhiên, vì Apple đang nhắm đến việc sử dụng chip của mình trong iMac dành cho máy tính để bàn vào năm tới, chúng ta sẽ phải xem các điểm chuẩn so sánh như thế nào.

Intel Alder Lake đánh bại M1 Pro của Apple, M1 Max về điểm chuẩn với mức tiêu thụ năng lượng cao hơn 3

Nhìn chung, Apple đã đạt được hiệu suất cao với hơn mức năng lượng thấp hơn so với Intel Mac Pro. lag.vn sẽ chia sẻ thêm chi tiết về điểm chuẩn ngay khi có thêm thông tin.

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ