Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu những tính năng có trên bản của iOS 15 và iPadOS 15, hãy xem qua bên dưới: 

Bản cập nhật cuối cùng của iOS 15 và iPadOS 15 hiện đã ra mắt và đây là tất cả các tính năng mới dành cho người dùng iPhone và iPad trên toàn cầu.

iOS 15: Các tính năng mới và những gì sẽ thay đổi trên iPhone của bạn

iOS 15 và iPadOS 15 là các bản cập nhật có đầy đủ các tính năng. Trên iPad, trải nghiệm đã được nâng lên một cấp độ hoàn toàn mới với các tính năng đa nhiệm tốt hơn, tiện ích Màn hình chính và hơn thế nữa. Bên cạnh đó, Apple đã không cho ra mắt một số tính năng như đã hứa, chẳng hạn như SharePlay vì một số trục trặc. Tuy nhiên những tính năng đó sẽ có trong bản cập nhật tương lai trên iOS 15 và iPadOS 15.

Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu những tính năng có trên bản của iOS 15 và iPadOS 15, hãy xem qua bên dưới: 

Các tính năng của iOS 15

FaceTime

Apple đã mang đến các tính năng mới cho FaceTime trong iOS 15, tập trung vào việc giúp kết nối với gia đình và bạn bè dễ dàng hơn, đồng thời cải thiện chất lượng âm thanh và hình ảnh.

Âm thanh không gian sắp xuất hiện, có nghĩa là âm thanh 3D tạo cảm giác rằng người nhận của bạn đang ở cùng phòng với bạn.

iOS 15: Các tính năng mới và những gì sẽ thay đổi trên iPhone của bạn 2

Tính năng cô lập bằng giọng nói giờ đây chỉ tập trung vào giọng nói của bạn và khử mọi tiếng ồn xung quanh khác. Ngoài ra còn có Wide Spectrum, tập trung vào âm thanh của bạn và môi trường xung quanh bạn.

Ngoài ra, đối với các cuộc gọi FaceTime nhóm, Apple đang bổ sung tính năng tạo liên kết (gọi là Google Meet and Zoom) để ngay cả những người trên Android và Windows cũng có thể tham gia thông qua trình duyệt. Apple cũng đã thêm chế độ xem lưới cho các cuộc gọi nhóm và chế độ dọc để mang lại sự tập trung cho bạn.

 

SharePlay

SharePlay là một cách mới để chia sẻ trải nghiệm phương tiện với bạn bè và gia đình của bạn. Nếu bạn thích chia sẻ nhạc, video và màn hình điện thoại của mình, SharePlay là một cách mới để giao tiếp thay cho ảnh chụp màn hình. Ví dụ: bạn có thể nghe một album trên Apple Music cùng nhau hoặc xem một chương trình Netflix cùng nhau trong khi trò chuyện trong iMessage với chế độ ảnh trong ảnh. 

Xem thêm  Microsoft vẫn muốn đưa Xbox Game Pass lên các hệ máy của PlayStation và Nintendo, tham vọng lấn sân sang ‘mọi nền tảng’

iOS 15: Các tính năng mới và những gì sẽ thay đổi trên iPhone của bạn 3

Tuy nhiên, SharePlay hiện tại chưa xuất hiện trên iOS 15 và Apple sẽ “để dành” cho iOS 15 trong tương lai, có lẽ là iOS 15.1.

 

Messages

Một cải tiến lớn khác đối với iOS 15, các cuộc trò chuyện nhóm hiện có được ảnh ghép, như một cách để dễ dàng hiển thị nhiều hình ảnh.

Shared with You trong ứng dụng Tin tức hiển thị những gì bạn bè của bạn đã chia sẻ với bạn, chẳng hạn như link và chúng có thể dễ dàng sao chép vào cuộc trò chuyện Messages. Nó cũng có sẵn trong Safari, Music và các ứng dụng khác.

iOS 15: Các tính năng mới và những gì sẽ thay đổi trên iPhone của bạn 4

Ngoài ra còn có các trạng thái, trông rất giống với WhatsApp và các ứng dụng nhắn tin khác.

Bạn thậm chí có thể ẩn thông báo trong cuộc trò chuyện nhóm nếu muốn, riêng lẻ. Vì vậy, nếu bạn muốn tắt thông báo trong một giờ hoặc trong một ngày, tương tự như trên các ứng dụng tin nhắn hiện nay.

 

Thông báo

Sau nhiều lần cải tiến, các thông báo hiện đã được thiết kế lại cho iOS 15. Notification Summary đã có, nơi những thông báo này có thể được lên lịch xuất hiện vào những thời điểm nhất định hoặc thậm chí bằng các thuật toán máy học của riêng Apple.

iOS 15: Các tính năng mới và những gì sẽ thay đổi trên iPhone của bạn 5

Tính năng này sẽ thay thế Notification Center, với khả năng quản lý tốt hơn tất cả các thông báo trên iPhone của bạn.

Không làm phiền cũng là một phần của những cải tiến ở đây, với tính năng này sẽ hiển thị cho bạn bè và gia đình của bạn nếu họ tự bật tính năng này.

iOS 15: Các tính năng mới và những gì sẽ thay đổi trên iPhone của bạn 6

Focus cũng là một tính năng khác của Notification Summary, tính năng này đề xuất bạn trên màn hình khóa để cho bạn biết về một số ứng dụng nhất định, phụ thuộc vào lịch và thậm chí cả vị trí của bạn.

Apple đang thúc đẩy Intelligence trở thành một phần quan trọng trong số tính năng ở đây, đây có vẻ là phương pháp học máy được đổi tên của họ, chẳng hạn như Siri Suggestions.

Xem thêm  Từ một thứ chẳng mấy ai quan tâm, điều này nhanh chóng trở thành xu thế, đau đớn nhưng cũng phải theo nếu không muốn bị tụt hậu

 

Safari

Trình duyệt web của Apple đã được thiết kế lại lớn trong iOS 15, với các tiện ích mở rộng được chuyển từ macOS sang iPhone.

Thanh địa chỉ hiện nằm ở dưới cùng, với các cử chỉ để dễ dàng chuyển đổi giữa các tab khác nhau và quay lại chế độ xem toàn màn hình, cùng với thao tác kéo để làm mới cửa sổ web, tương tự như làm mới thư hoặc thậm chí là tweet của bạn, hiện có trong Safari.

iOS 15: Các tính năng mới và những gì sẽ thay đổi trên iPhone của bạn 7

Ngoài ra còn có một màn hình chính mới, bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình và thậm chí chọn ảnh của riêng bạn.

Nhiều nút có thể truy cập hiện bị ẩn sau một nút, vì vậy giao diện người dùng này có thể thay đổi khi chúng tôi nhận được bản beta mới trong những tháng tới.

Trong giai đoạn beta, Safari đã chứng kiến ​​rất nhiều thay đổi về thiết kế, điều này dẫn đến thiết kế phản ánh đúng hơn iOS 14, với một số cải tiến thiết kế nhỏ.

Bạn có thể để thanh địa chỉ ở trên cùng như trước đây hoặc ở dưới cùng để bạn có thể dễ dàng chạm ngón tay cái của mình.

 

Live Text

iOS 15: Các tính năng mới và những gì sẽ thay đổi trên iPhone của bạn 8

Craig Federighi cũng đã giới thiệu một tính năng mà bạn có thể chụp ảnh văn bản và nó sẽ đánh dấu văn bản, sau đó sao chép nó vào tài liệu hoặc thậm chí dịch nó. Đây là đối thủ cạnh tranh với Google Lens và có vẻ rất thuận tiện nếu bạn chụp nhiều ảnh.

 

Photos

Photos hiện có trong đề xuất Spotlight, vì vậy bạn có thể tìm kiếm ai đó cụ thể có trong ảnh mà bạn đã chụp gần đây.

iOS 15: Các tính năng mới và những gì sẽ thay đổi trên iPhone của bạn 9

Ngoài ra còn có những cải tiến đối với Ảnh thông minh được gọi là Memories, nơi nó tạo trình chiếu và băng chuyền mới của bộ sưu tập ảnh có nhạc và thậm chí nó còn hiển thị nhạc đang được phát trong quá trình này.

 

Apple Wallet

Apple Wallet đã chứng kiến ​​một cải tiến khác trong iOS 15, với việc CarKey được hỗ trợ U1, cho phép bạn mở khóa ô tô hoặc thậm chí mở cốp xe của mình.

iOS 15: Các tính năng mới và những gì sẽ thay đổi trên iPhone của bạn 10

Ngoài ra còn có khả năng vào nơi làm việc hoặc nhà của bạn bằng Wallet và sắp tới, các khách sạn như Hyatt sẽ bật tính năng này cho các thiết bị hỗ trợ iOS 15.

Xem thêm  Lỗi cảm ứng trên iOS 15 trên các dòng iPhone khiến nhiều người dùng phàn nàn

Các Wallet nhận dạng như giấy phép lái xe (ở Hoa Kỳ) cũng sẽ có thể xem được trong Apple Wallet, với TSA sẽ sớm kích hoạt các điểm kiểm tra bảo mật.

 

Các tính năng khác

Kính lúp hiện đã hoạt động trở lại khi bạn đánh dấu văn bản, giúp bạn dễ dàng nhìn thấy các chữ cái và từ mà bạn muốn thao tác.

iOS 15: Các tính năng mới và những gì sẽ thay đổi trên iPhone của bạn 11

Ứng dụng thời tiết hiện đã được thiết kế lại, tận dụng lợi thế của việc mua lại Dark Sky từ năm ngoái, với thời tiết chi tiết hơn và chính xác hơn, với bản đồ thời tiết có độ phân giải cao để xem trạng thái thời tiết xung quanh bạn. Thông báo về thời điểm mưa hoặc tuyết sắp xảy ra trong giờ tới.

Ứng dụng Maps đang có một số cải tiến hữu ích trong iOS 15, với các chi tiết mới cho các khu thương mại và tòa nhà. Các độ cao và bảng màu được làm mới cũng đã đến, với các điểm mốc được đánh dấu đặc biệt.

iOS 15: Các tính năng mới và những gì sẽ thay đổi trên iPhone của bạn 12

Người sử dụng phương tiện cũng đang có được cái nhìn tinh tế hơn khi thiết lập các tuyến đường từ điểm đến này đến điểm đến khác, khiến việc xem xét các nút giao đường cao tốc và tình trạng giao thông sắp tới thậm chí còn dễ dàng hơn.

Giờ đây, bạn có thể tạo mục yêu thích cho các tuyến đường chuyển tuyến của mình, vì vậy bạn có thể đảm bảo tuyến đường đi làm của mình và ngay cả khi bạn đang ở trong tàu điện ngầm, Bản đồ sẽ theo dõi tiến trình của bạn và cho bạn biết điểm dừng tiếp theo.

iOS 15: Các tính năng mới và những gì sẽ thay đổi trên iPhone của bạn 13

Các tiện ích đã được cải thiện nhiều hơn trong năm nay, với các tiện ích mới cho Find My, Game Center, App Store Today, Sleep, Mail, v.v.

iOS 15: Các tính năng mới và những gì sẽ thay đổi trên iPhone của bạn 14

Mặc dù Control Center chưa được thiết kế lại trong năm nay, nhưng có nhiều điểm truy cập dễ dàng hơn cho Focus và hơn thế nữa, cùng với Điều khiển từ xa Siri được thiết kế lại cho các thiết bị Apple TV.

iOS 15: Các tính năng mới và những gì sẽ thay đổi trên iPhone của bạn 15

Với Shortcuts hiện đã có trên macOS Monterey, điều đó cũng có nghĩa là mọi thứ bạn tạo hoặc chỉnh sửa hiện có thể được đồng bộ hóa với iPhone của bạn trên iOS 15, vì vậy bạn có thể tiếp tục công việc trên máy Mac của mình.

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ