iOS 16.1 hiện đã chi phép người dùng cài đặt về iPhone với một số tính năng mới bao gồm Live Activities, fix lỗi,…

Chỉ hơn một tháng sau khi giới thiệu iOS 16 trước công chúng, Apple hiện đang phát hành iOS 16.1 cho người dùng iPhone ở toàn cầu. iOS 16.1 bao gồm một số tính năng và thay đổi mới, bao gồm hỗ trợ Live Activities, Sạc năng lượng sạch, Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud, v.v..

iOS 16.1 chính thức được phát hành với một loạt tính năng mới

Bạn có thể cập nhật iPhone của mình lên iOS 16.1 bản chính thức bằng cách chuyển đến ứng dụng Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Apple cũng đã phát hành hồ sơ nhà phát triển mới có thể được cài đặt trên các thiết bị iPhone 14 và đừng quên rằng thiết bị của bạn cần phải ở mức 50% thời lượng pun trở lên khi cài đặt bản cập nhật. Dưới đây là một loạt tính năng có trong bản iOS 16.1. 

Live Activities

iOS 16.1 chính thức được phát hành với một loạt tính năng mới

Live Activities là một tính năng chính sắp ra mắt khi phát hành iOS 16.1. Tính năng này sẽ hiển thị thông tin cập nhật theo thời gian thực tổ chức sự kiện, chẳng hạn như giả đấu thể thao và thời gian giao đồ ăn. Bạn sẽ có thể thấy tính năng đang hoạt động trên Màn hình khóa của iPhone cũng như trong Dynamic Island trên iPhone 14 Pro. Với bản cập nhật sắp tới, Live Activities sẽ mở rộng sang các ứng dụng của bên thứ ba trong App Store.

Xem thêm  Hệ thống Trung Quốc dùng hàng ngày lại là niềm mơ ước của nước Mỹ: Mạng lưới đường sắt cao tốc lớn gấp 54 lần, 4/10 tàu đứng top thế giới, vẫn được rót hàng tỷ USD để nâng cấp

 

Sạc năng lượng sạch 

iOS 16.1 sẽ thêm tính năng Sạc năng lượng Sạch mới, nhằm mục đích giảm lượng khí thải carbon của iPhone bằng cách tối ưu hoá thời gian sạc khi lưới điện đang sử dụng các nguồn năng lượng sạch hơn. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động tại thị trường Mỹ. 

 

Apple Fitness + 

Với bản phát hành iOS 16.1 sắp tới, Apple Fitness + sẽ có sẵn trên iPhone và hoạt động mà không cần Apple Watch. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng người dùng sẽ không thể theo dõi các chỉ số thời gian thực bao gồm nhịp tim và lượng calo đã đốt trong quá trình tập luyện.

 

Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud

iOS 16.1 chính thức được phát hành với một loạt tính năng mới

Với bản phát hành iOS 16.1, người dùng iPhone sẽ có thể dễ dàng chia sẻ ảnh với bạn bè và các thành viên trong gia đình trong ứng dụng Photo. Phần bổ sung mới nhất sẽ cho phép bạn và năm người dùng khác thêm, chỉnh sửa hoặc xóa ảnh khỏi thư viện được chia sẻ.

 

Khả năng tiếp cận cho Dynamic Island 

iOS 16.1 chính thức được phát hành với một loạt tính năng mới

Với iOS 16.1, người dùng iPhone 14 Pro sẽ có thể sử dụng Reachability trên Dynamic Island. Với hỗ trợ Reachability, người dùng sẽ có thể hạ màn hình xuống để thực hiện các thao tác bằng một tay.

 

Wallet được cập nhật

Các báo cáo cho biết Wallet trong iOS 16.1 sẽ chia sẻ khóa để người dùng iPhone chia sẻ an toàn xe hơi, phòng khách sạn và các khóa khác bằng các ứng dụng nhắn tin như Messages và WhatsApp. Khách hàng của Apple Card có thể tăng tiền mặt hằng ngày của họ bằng cách gửi nó vào một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao.

Xem thêm  Nhà sáng lập của Dogecoin chính thức mua lại đồng tiền ảo này sau 8 năm trời

 

Tài khoản tiết kiệm của Apple Card

Bắt đầu từ iOS 16.1, người dùng Apple Card có thể mở một tài khoản tiết kiệm “năng suất cao” mới và nhận phần hoàn tiền hàng ngày, không tính phí, không cần gửi tiền tối thiểu và không yêu cầu số dư tối thiểu . Người dùng sẽ có thể quản lý tài khoản tiết kiệm trong ứng dụng Wallet.

 

Hỗ trợ các phụ kiện quan trọng

iOS 16.1 sẽ hỗ trợ Matter, một tiêu chuẩn kết nối cho phép các phụ kiện mà thông minh tương thích hoạt động liền mạch trên nhiều nền tảng khác nhau. Tính năng bao gồm việc sẽ hỗ trợ cho Apple Homekit, Amazone Alexa, cũng như Google Home. Bạn có thể điều khiển các thiết bị thông minh qua ứng dụng Home và Siri. 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ