IPad mini 6 mới sẽ được cho là có kết nối thông minh để máy tính bảng có thể tương thích với các phụ kiện trong tương lai

Những lần trước đây, iPad mini 6 của Apple đã được báo cáo là có thiết kế mới bao gồm viền mỏng hơn so với mẫu thế hệ trước. Ngoài thay đổi thiết kế đó, chúng ta cũng nên mong đợi hiệu suất đột phá, vì máy tính bảng sắp tới được cho là sẽ đi kèm với A15 Bionic, cùng một SoC có khả năng sẽ cung cấp năng lượng cho dòng iPhone 13 sắp tới.

iPad mini 6 sẽ được ra mắt với chip A15 Bionic, cổng USB-C của Apple vào cuối năm nay

IPad mini 6, cũng sẽ bao gồm một Kết nối thông minh giống như dòng iPad Pro M1 và iPad Air 4 . Điều này có nghĩa là Apple đang có kế hoạch giới thiệu một phụ kiện Bàn phím thông minh với máy tính bảng. Báo cáo cũng tuyên bố rằng giống như các máy tính bảng nói trên, iPad mini 6 sẽ có cổng USB-C, trước đó là cổng Lightning. Bằng cách này, các nhà sản xuất phụ kiện bên thứ ba có thể mang đến nhiều sản phẩm hơn để khách hàng tận dụng.

Tuy nhiên, có lẽ thay đổi lớn nhất ở bên trong là việc bao gồm A15 Bionic. TSMC được cho là đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset vào tháng 5, vì vậy nó sẽ sẵn sàng vào thời điểm dòng iPhone 13 được đồn đại chính thức ra mắt vào tuần thứ 3 của tháng 9. Không giống như A14 Bionic của Apple, A15 Bionic được cho là được chế tạo trên quy trình N5P của TSMC.

Xem thêm  Bôi keo tản nhiệt như thế nào trên CPU và GPU sao cho đúng cách?

iPad mini 6 sẽ được ra mắt với chip A15 Bionic, cổng USB-C của Apple vào cuối năm nay 2

Công nghệ mới này được cho là một nút 5nm được cải tiến, giúp tăng hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng từ A15 Bionic và nói rộng ra là iPad mini 6. Thật không may, việc cải tiến quy trình sản xuất không có nghĩa là Apple được kỳ vọng sẽ tăng CPU. số lõi trên A15 Bionic vì nó được cho là sẽ duy trì cấu hình 6 lõi  giống như A15 Bionic năm ngoái.

Hai trong số những lõi đó sẽ được thiết kế cho hiệu suất và bốn lõi còn lại sẽ tập trung vào hiệu quả sử dụng năng lượng. Theo những rò rỉ trước đó, iPad mini 6 cũng sẽ chào sân Touch ID, nhưng nó sẽ được nhúng vào nút nguồn, giống như iPad Air 4. Kích thước màn hình có thể nằm trong khoảng 8,5-9 inch, nhưng chúng tôi cảm thấy rằng máy tính bảng sẽ có dấu chân của iPad mini 5 và màn hình lớn hơn sẽ do chỉ giảm viền.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ