iPhone 13 có thể xuất hiện với công nghệ truyền thông vệ tinh LEO để thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn mà không cần tín hiệu di động.

Chỉ còn vài tuần nữa là sự kiện ra mắt iPhone 13 và có rất nhiều điều để bạn đón chờ. Theo thông tin mới nhất, iPhone 13 sẽ có kết nối liên lạc vệ tinh LEO cho phép người dùng gửi tin nhắn và gọi mà không cần phủ sóng.

Trong chia sẻ gần đây của mình, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cho biết rằng ông đang mong đợi iPhone 13 có tính năng hỗ trợ quỹ đạo trái đất thấp hoặc tính năng liên lạc vệ tinh LEO. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể gửi tin nhắn và gọi điện ở những vùng sâu vùng xa không có kết nối 4G hoặc 5G. Mặc dù tính năng này đã được đồn đại trước đây, nhưng đây là lần đầu tiên tính năng này xuất hiện trên iPhone 13.

iPhone 13 có thể gửi tin nhắn và gọi bằng cách sử dụng liên lạc vệ tinh LEO

Ngoài ra, Ming-Chi Kuo cũng báo cáo rằng liên lạc bằng vệ tinh LEP cũng có thể xuất hiện trên tai nghe AR / VR trong tương lai của Apple và các sản phẩm khác. Để thực hiện điều này, Apple được cho là sẽ phát triển một phiên bản tùy chỉnh của chip modem băng tần cơ sở Qualcomm X60, nhằm hỗ trợ giao tiếp mà không cần phủ sóng mạng cục bộ.

Chúng tôi dự đoán rằng các thông số kỹ thuật phần cứng của iPhone 13 có thể hỗ trợ liên lạc vệ tinh quỹ đạo trái đất thấp (LEO). Nếu Apple bật các chức năng phần mềm liên quan, người dùng iPhone 13 có thể gọi và gửi tin nhắn qua vệ tinh khi không nằm trong vùng phủ sóng 4G / 5G.

Kuo tin rằng liên lạc vệ tinh LEO có thể được so sánh với công nghệ mmWave 5G do tác động của nó đối với ngành công nghiệp mạng. Do đó, có thể Apple có thể sử dụng cả hai công nghệ này. Công ty cũng đã thành lập một nhóm chuyên nghiên cứu và phát triển công nghệ.

Xem thêm  ASRock lên kế hoạch cho một bo mạch chủ 'NFT' với phiên bản Z690 PG Riptide NFT

iPhone 13 có thể gửi tin nhắn và gọi bằng cách sử dụng liên lạc vệ tinh LEO 2

Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ liệu tính năng này sẽ chỉ hoạt động với các ứng dụng nhắn tin của Apple như iMessage và FaceTime hay các ứng dụng của bên thứ ba sẽ giành được lợi thế từ sự hỗ trợ. Tuy nhiên, những thông tin này Apple sẽ giữ bí mật cho đến ngày ra mắt sản phẩm cũng như tính năng mới nhất của mình vào tuần sau.

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ