Một số tính năng hàng đầu được mong đợi từ những chiếc iPhone mới sắp ra mắt vào mùa thu này.

Mùa thu được cho là một mùa bận rộn đối với Apple và iPhone. Với tất cả các tin đồn cho thấy dòng sản phẩm iPhone 13 sẽ được công bố vào giữa tháng 9, điều này có nghĩa là chúng ta chỉ còn vài tuần nữa là chứng kiến được những gì tiếp theo trên iPhone. Một số tính năng hàng đầu được mong đợi từ những chiếc iPhone mới sắp ra mắt vào mùa thu này.

 

Đặt tên cho iPhone 13

Vẫn chưa rõ liệu iPhone năm nay sẽ là iPhone 12 hay iPhone 13, vì Apple có thể giữ kín cho đến phút cuối cùng. Điều đó đang được nói, một báo cáo chuỗi cung ứng cho rằng iPhone 2021 thực sự sẽ được gọi là iPhone 13.

iPhone 13: Ngày phát hành, thiết kế, camera, tính năng cải tiến,.. và hơn thế nữa

Về các tính năng mới, các tin đồn chắc chắn cho thấy iPhone năm nay sẽ là một bản nâng cấp lớn hơn so với năm “S”, cho thấy lý thuyết “iPhone 13” được đặt tên cho năm nay.

 

Thiết kế

IPhone 13 và iPhone 13 Pro dự kiến ​​sẽ gần giống với iPhone 12 và iPhone 12 Pro về hình thức. Hy vọng rằng iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, mỗi chiếc sẽ có cùng kích thước với người tiền nhiệm nhưng dày hơn một chút.

iPhone 13: Ngày phát hành, thiết kế, camera, tính năng cải tiến,.. và hơn thế nữa 2

IPhone 13 sẽ có các cạnh phẳng, trong khi thông tin cho rằng các thiết bị sẽ có “mặt sau mờ tinh tế” để làm cho chúng trở nên quyến rũ hơn. Cụm camera cũng dự kiến ​​sẽ lớn hơn trong năm nay để đáp ứng một số cải tiến đáng chú ý cho phần cứng camera.

Xem thêm  Cách khắc phục sự cố hao pin trên iPhone của bạn sau khi nâng cấp lên iOS 15

iPhone 13: Ngày phát hành, thiết kế, camera, tính năng cải tiến,.. và hơn thế nữa 3

Một điều mà Apple đã bắt đầu làm hàng năm là giới thiệu các màu iPhone mới. Bên cạnh đó iPhone 13 Pro có thể sẽ được sản xuất thêm màu đen mờ mới. Màu này được cho là sẽ thay thế màu than chì và tối hơn nhiều, gần với màu đen thực sự hơn là màu xám.

Màn hình

Do các yếu tố hình thức không thay đổi trong năm nay, iPhone 13 dự kiến ​​sẽ có ba kích thước màn hình giống như iPhone 12. Một trong những mong đợi thay đổi đáng chú ý trong năm nay là công nghệ hiển thị được sử dụng trong iPhone 13 Pro. 

  • Một mẫu iPhone 2021 với màn hình OLED 5,4 inch
  • Một mẫu iPhone năm 2021 với màn hình OLED 6,1 inch
  • Một mẫu iPhone 2021 với màn hình OLED 6,1 inch và màn hình ProMotion 120Hz
  • Một mẫu iPhone 2021 với màn hình OLED 6,7 inch và ProMotion 120Hz

IPhone 13 Pro có thể sẽ sử dụng công nghệ màn hình LTPO mới, cho phép Apple giảm mức sử dụng năng lượng của màn hình. Apple đã sử dụng công nghệ này trên Apple Watch và bây giờ, nó được mong đợi sẽ đến với iPhone 13 Pro để kích hoạt màn hình ProMotion. Điều này sẽ cho phép tốc độ làm mới lên đến 120Hz, tương tự như iPad Pro.

Một số thông tin cho rằng iPhone 13 Pro cũng có thể sẽ có màn hình luôn bật, tương tự như Apple Watch Series 4. Các thông tin cho rằng màn hình luôn bật sẽ có đồng hồ luôn hiển thị và tiện ích pin. Cũng sẽ có một “khu vực thông báo” sẽ sáng lên khi nhận được thông báo mới.

Xem thêm  Nvidia Broadcast sử dụng AI thay thế mắt của bạn bằng mắt "mô phỏng" khi đang ghi hình

Apple cũng dự kiến ​​sẽ giảm kích thước phần tai thỏ của iPhone trong năm nay lần đầu tiên kể từ khi iPhone X được giới thiệu. Các báo cáo đã chỉ ra rằng notch iPhone 13 và iPhone 13 Pro có thể giảm kích thước khoảng 30% về chiều rộng. Tuy nhiên, nó cũng có thể cao hơn vì Apple đang di chuyển phần tai ra khỏi phần tai thỏ và vào viền trên.

iPhone 13: Ngày phát hành, thiết kế, camera, tính năng cải tiến,.. và hơn thế nữa 4Chính xác cách Apple tận dụng bất động sản màn hình iPhone 13 bổ sung như thế nào vẫn còn phải xem. Tuy nhiên, thay đổi rõ ràng nhất là đặt số phần trăm pin có sẵn trên thanh trạng thái. Hiện tại, bạn phải vuốt xuống Control Center để xem thông tin phần trăm pin cụ thể.

Camera

Trong khi một số tin đồn đã chỉ ra rằng Apple có thể mở rộng Cảm biến LiDAR cho iPhone 13 mini và iPhone 13 trong năm nay, hoặc là độc quyền cho các mẫu Pro và Pro Max.

IPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max cũng dự kiến ​​sẽ có camera siêu rộng được nâng cấp, từ 5P (f / 2.4) và lấy nét cố định (FF) lên 6P (f / 1.8) và tự động lấy nét (AF). Điều này sẽ mang lại những cải tiến đáng chú ý cho camera siêu rộng, vốn có độ trễ đáng kể.

iPhone 13: Ngày phát hành, thiết kế, camera, tính năng cải tiến,.. và hơn thế nữa 5

IPhone 13 Pro cũng được đồn đại là sẽ bổ sung các tính năng tương tự chỉ có trên iPhone 12 Pro Max năm ngoái, bao gồm ống kính rộng với tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến. Năm ngoái, Apple đã bao gồm tính năng ổn định tốt hơn và zoom quang học 2,5 lần chỉ trên iPhone 12 Pro Max.

Xem thêm  iPhone 14 sẽ được trang bị camera selfie tự động lấy nét với khẩu độ rộng hơn

Apple cũng được cho là đang lên kế hoạch cho các tính năng chụp ảnh thiên văn mới để cải thiện các bức ảnh bầu trời đêm. Nếu tính năng này thành hiện thực, iPhone của bạn sẽ có thể phát hiện mặt trăng hoặc các ngôi sao, sau đó sử dụng thời gian phơi sáng lâu hơn và xử lý nội bộ nhiều hơn để hoàn thiện hình ảnh.

Công nghệ vệ tinh LEO

Dáng ngạc nhiên nhất trong một bài viết gần đây, Lag.vn có chia sẻ rằng iPhone 13 sẽ hỗ trợ chế độ liên lạc vệ tinh quỹ đạo trái đất thấp (LEO). Điều này có nghĩa là người dùng iPhone 13 sẽ có thể gửi tin nhắn và gọi thoại ngay cả khi nằm ngoài phạm vi phủ sóng của tháp di động truyền thống.

iPhone 13: Ngày phát hành, thiết kế, camera, tính năng cải tiến,.. và hơn thế nữa 6

Trọng tâm của tính năng này được cho là liên lạc khẩn cấp. Vì vậy, ví dụ, người dùng iPhone 13 có thể liên lạc với những người ứng cứu đầu tiên từ các địa điểm xa xôi hoặc trong các thảm họa thiên nhiên, ngay cả khi không có vùng phủ sóng di động truyền thống.

Một điều quan trọng cần lưu ý ở đây là Bloomberg đã cảnh báo iPhone 13 có thể có hỗ trợ phần cứng cho công nghệ này, nhưng hỗ trợ phần mềm có thể không đến năm 2022. Điều này có nghĩa là Apple có thể không đi sâu vào tính năng này khi iPhone 13 lần đầu tiên được công bố trong tháng này.

Tóm lại

IPhone 13 đang được định hình là một bản nâng cấp đáng chú ý so với iPhone 12, đặc biệt là đối với iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Bạn hào hứng nhất với những tính năng mới nào khi Apple chính thức công bố iPhone mới vào cuối tháng này.

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ