Việc chuyển sang USB-C sẽ được áp dụng trên dòng iPhone 15 mà Apple sẽ cho ra mắt trong năm 2023. 

Không thể phủ nhận rằng Apple khá yêu thích cổng kết nối độc quyền Lightning của mình. Kể từ khi iPhone 5 được phát hành vào năm 2012, Apple đã sử dụng kết nối Lightning làm chuẩn kết nối có dây trên các dòng iPhone về sau. Chuẩn kết nối này hầu như không được thay đổi hơn một thập kỷ.

iPhone 15 sẽ sử dụng USB-C

Tuy nhiên trong một tiết lộ gần đây của Ming-Chi Kuo trên Twitter, chuyên gia này đã gợi ý rằng khả năng Apple sẽ từ bỏ cổng kết nối Lightning của mình và chuyển sang sử dụng cổng USB-C phổ biến. 

Theo Kuo, sự thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến các mẫu iPhone 14 mà Apple sẽ cho ra mắt trong năm nay. Thay vào đó, việc chuyển sang USB-C sẽ được áp dụng trên dòng iPhone 15 mà Apple sẽ cho ra mắt trong năm 2023. 

Xem thêm: iPhone 14 Pro/ Pro Max sẽ có màn hình lớn nhất từ trước đến nay

 

Apple “quay xe” với EU? 

Nếu Apple thực hiện một cột mốc lịch sử khi chuyển sang sử dụng cổng USB-C cho các sản phẩm trong tương lai, bạn có thể thầm cám ơn Liên Minh Châu Âu.

Xem thêm  Cộng đồng game thủ không khỏi tiếc thương trước sự ra đi của cha đẻ máy NES huyền thoại

EU đã gây áp lực, buộc Apple phải áp dụng cổng USB-C lên các sản phẩm của công ty trong một thời gian dài. Apple đã phản đối và khẳng định động thái này sẽ gât bất lợi cho hoạt động kinh doanh của mình. Apple dường như cũng lo ngại về khả năng chống nước kém của USB-C.

iPhon 15 sử dụng USB-C

Trong khi  Apple tiếp tục phản đối, EU sắp thông qua luật mới buộc Apple phải xuất xưởng iPhone USB-C trong EU. Nếu luật được ban hành, Apple sẽ phải sản xuất các mẫu iPhone được trang bị USB-C chỉ dành riêng cho EU, trong khi đó công ty vẫn có thể tiếp tục bán các mẫu iPhone sử dụng Lightning trên các nước còn lại trên thế giới. 

Ngoài việc làm khó cho Apple, điều này cũng sẽ gây phức tạp hoá cho chuỗi cung ứng cho gã khổng lồ công nghệ này. Với hoàn cảnh này, Apple chỉ nên nhượng bộ trước EU là hoàn toàn hợp lý. 

Xem thêm: Tại sao các sản phẩm của Apple ra mắt luôn hiển thị 9:41 AM?

 

Hệ sinh thái của Apple sẽ ra sao? 

Mặc dù Apple tiếp tục phản đối việc chuyển sang USB-C trên iPhone, nhưng nhiều sản phẩm của họ đã được hỗ trợ chuẩn kết nối này. Ví dụ: Hầu hết các dòng iPad của công ty đã sử dụng cổng USB-C. 

iPhon 15 sử dụng USB-C

Việc chuyển sang chuẩn USB-C nhanh hơn và phổ biến hơn cũng sẽ đảm bảo quá trình kết nối có dây từ iPhone sang các thiết bị khác nhanh hơn. Điều đó cũng hỗ trợ rất nhiều cho người dùng iPhone có thể làm việc và truyền tải dữ liệu với các thiết bị bên ngoài hệ sinh thái của Apple. 

Xem thêm  Masayoshi Son lạc quan khác lạ dù bị hạ xếp hạng tín dụng: Huy động thành công lượng lớn tiền mặt, khoản đầu tư vào một số công ty bắt đầu có lãi

Một lựa chọn khác cho Apple để giups họ vượt qua các hạn chế do EU áp đặt đối với cổng Lightning là chuyển sang chế độ không cổng kết nối. 

 

Nguồn: Lagvn

Chia sẻ