iPhone 15 tại Việt Nam thuộc top rẻ nhất thế giới - Ảnh 1.

“Người Việt phải bỏ ra xx tháng làm việc để mua một chiếc iPhone” luôn là những chủ đề được chia sẻ nhiều trên các mạng xã hội sau mỗi kỳ ra mắt iPhone. Tuy nhiên, có một thực tế là giá bán iPhone chính hãng tại thị trường Việt Nam trong các năm gần đây không phải quá đắt so với nhiều thị trường nước ngoài.

Thậm chí, ở kỳ ra mắt iPhone 15 năm nay, giá iPhone 15 tại Việt Nam thuộc nhóm những thị trường rẻ hàng đầu trên thế giới. Trang Nukeni đã thống kê giá bán iPhone 15 series tại hàng loạt thị trường và đưa ra những con số khiến không ít người bất ngờ. Tỷ giá quy đổi được tính ở ngày 16/9.

iPhone 15 tại Việt Nam thuộc top rẻ nhất thế giới - Ảnh 2.

iPhone 15 tại Việt Nam thuộc top rẻ nhất thế giới - Ảnh 3.

iPhone 15 tại Việt Nam thuộc top rẻ nhất thế giới - Ảnh 4.

iPhone 15 tại Việt Nam thuộc top rẻ nhất thế giới - Ảnh 5.

Chẳng hạn, với mẫu iPhone 15 bản dung lượng 128 GB, giá niêm yết tại thị trường Việt Nam là 22,9 triệu đồng, rẻ thứ 13 thế giới, chỉ sau một số thị trường nổi tiếng với iPhone giá tốt như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Canada… Với các phiên bản 256 và 512 GB, vị trí của thị trường Việt Nam cũng lần lượt là 14 và 15.

Tương tự, giá iPhone 15 Plus tại Việt Nam cũng được đánh giá rẻ thứ 15 trong nhóm các thị trường được xếp hạng, với iPhone 15 Pro là vị trí 14-15 còn bản Pro Max là 13-15.

Ở bảng xếp hạng này, Mỹ, Nhật Bản, Hong Kong thường xuyên xuất hiện trong nhóm thị trường có giá iPhone rẻ nhất thế giới. Mỹ và Hong Kong cũng thường xuyên là nơi cung cấp nguồn hàng “xách tay” cho thị trường Việt Nam trong các năm trước đây.

Trong khi đó, Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ là nơi có giá iPhone 15 đắt nhất thế giới. Chẳng hạn, một chiếc iPhone 15 128 GB được bán với giá gần 36,4 triệu tại Brazil và lên đến hơn 44,9 triệu tại Thổ Nhĩ Kỳ – thức cao gấp gần 2 lần thị trường Việt Nam.

Phiên bản iPhone 15 Pro Max 128 GB cũng được bán với giá 54,8 triệu tại Brazil và 69,2 triệu tại Thổ Nhĩ Kỳ. Để so sánh, con số này tại thị trường Việt Nam là 34,9 triệu đồng.

Nguồn: Cafebiz.vn

Xem thêm  Hướng đi mới lạ của một nước Đông Nam Á: Thử độ “tỉnh táo” của công dân qua các bài kiểm tra lừa đảo, tặng tiền cho người nào đóng góp ý kiến trên trang web Chính phủ
Chia sẻ