Thời gian gần đây, những tin đồn về iPhone 16 series liên tục xuất hiện khiến người hâm mộ Apple thấp thỏm chờ đợi. Thế hệ iPhone tiếp theo được dự đoán sẽ sở hữu nhiều thay đổi, từ đó mang đến những trải nghiệm tối ưu hơn cho người dùng.

Nguồn tin rò rỉ mới cho biết tất cả bốn mẫu iPhone 16 đều sẽ có nút Action được thiết kế lại từ nút cơ học sang công nghệ điện dung.

iPhone 16 có thiết kế với thay đổi bất ngờ, khác biệt hẳn so với nhiều thế hệ - Ảnh 1.

Hình ảnh phác hoạ iPhone 16 Pro Max của kênh công nghệ Technizo Concept. (Ảnh: Technizo Concept)

Theo MacRumors, tất cả bốn mẫu iPhone 16 sẽ có nút Action. Apple cũng được cho là có kế hoạch thêm nhiều chức năng hơn vào nút này và chuyển từ nút cơ sang nút điện dung.

Theo nguồn tin, Apple từng có ý định mang nút Action với công nghệ điện dung lên dòng iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, nhưng “Táo khuyết” đã loại bỏ kế hoạch vào phút chót và chuyển cải tiến này sang các mẫu iPhone 16 vào năm tới.

Trên thế hệ iPhone 15 năm nay, chỉ có 2 phiên bản iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sử dụng nút Action. Trong khi đó, iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn sử dụng nút gạt truyền thống. Nếu nguồn tin mới đây chính xác, iPhone 16, iPhone 16 Plus, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max đều sẽ có nút Action mới.

MacRumors cho biết, nút Hành động mới – có tên mã là “Atlas” – sẽ “hoạt động tương tự như nút Home Touch ID trên các mẫu iPhone cũ hơn hoặc Force Touch” trên máy Mac. Thêm nữa, nút Action mới sẽ có cảm biến lực để phát hiện sự thay đổi áp suất cũng như “chức năng chuyển đổi xúc giác”.

Xem thêm  Chiếc máy phát ra âm thanh "ù ù" khiến ai nghe cũng thấy buồn ngủ: Nhà nhà thích thú mua về dùng thử đều khen hay!
iPhone 16 có thiết kế với thay đổi bất ngờ, khác biệt hẳn so với nhiều thế hệ - Ảnh 2.

Tài liệu ban đầu cho thấy, nút Action thế hệ mới có thể trở thành một nút điện dung với độ nhạy áp lực, có khả năng đem tới các cách sử dụng linh hoạt hơn.

Nhờ một cảm biến lực mới, nút Action mới sẽ có thể phát hiện ra các thay đổi về áp lực. Ngoài ra, phím bấm thế hệ mới có thể được bổ sung chức năng mở khóa màn hình. Hiện tại, nút Action có các chức năng như tắt hoặc mở chế độ im lặng, mở camera, ghi âm giọng nói… 

Apple cũng báo cáo đã thử nghiệm các kích thước khác nhau cho nút Action. Trong thử nghiệm tiền sản xuất, một số mẫu iPhone 16 được cho là tích hợp một nút Action lớn, gần giống kích thước của nút chỉnh âm lượng.

Dẫu vậy, nguồn tin này nhấn mạnh đây là thông tin trước khi sản xuất và kế hoạch của Apple có thể sẽ thay đổi.

Gần đây, “chuyên gia tin đồn” Majin Bu, người từng đăng nhiều thông tin chính xác về thiết bị chưa ra mắt của Apple, cho biết Apple đang thử nghiệm thiết kế đục lỗ cho iPhone 16 Pro, nhưng chưa hoàn thiện. “Thông tin chi tiết phải chờ tới tháng 3 năm sau“, Majin Bu viết trên X ngày 12/11.

Tham khảo MacRumors


Nguồn: Lagvn

Chia sẻ